Tìm hiểu 4 xu hướng Content Marketing trong năm 2019

Các xu hướng Content Marketing luôn thay đổi theo thời gian, do sự thay đổi của đời sống văn hóa xã hội, cùng tâm lý và suy nghĩ của người tiêu dùng. Giữa muôn vàn nội dung khác nhau trên thị trường, làm cách nào để bạn nắm bắt được trái tim và tâm trí khách hàng? Hãy cùng truyenthongonline khám phá điều này qua bài viết này nhé.

Xu hướng Content Marketing 2019: Video lên ngôi

Video tiếp tục trở thành nội dung được săn đón nhất trong năm nay. Theo số liệu thống kê mới nhất, các nội dung dạng video sẽ chiếm 4/5 lưu lượng truy cập trên toàn thế giới – tương đương với con số 80%. Các kênh trình chiếu video ra đời như vũ bão, từ Youtube, Facebook, Twitter, Instagram… hầu như mọi nền tảng mạng xã hội lớn hiện nay đều có những tính năng hỗ trợ trình chiếu video.

Tìm hiểu 4 xu hướng Content Marketing trong năm 2019

Nội dung video cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn. Chỉ cần vài phút lướt mạng mỗi ngày, bạn sẽ bắt gặp hàng chục video khác nhau, từ những video hài hước, video giáo dục, video âm nhạc đến video quảng cáo đơn giản.

Sự phát triển của hình thức nội dung này chính là cơ hội để doanh nghiệp truyền tải thông điệp của mình một cách hấp dẫn hơn, vừa thu hút người dùng lại vừa tăng khả năng được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. TUy nhiên, doanh nghiệp nên áp dụng video trong Content Marketing một cách khéo léo, bằng cách tập trung vào chất lượng nội dung, đề cao tính thân thiện với thiết bị di động và duy trì tần suất phát hành đều đặn.

Xu hướng Content Marketing 2019: Cuộc cách mạng trong tìm kiếm

Việc tìm kiếm bằng văn bản đã không còn đủ đối với người dùng. Ngày nay, người dùng online có xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói nhiều hơn – đặc biệt khi chức năng nhận dạng giọng nói và trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển. Sự thay đổi trong hành vi và thói quen tìm kiếm của người dùng online chính là tiền đề hứa hẹn cho sự ra đời của nhiều hình thức quảng cáo mới. Đồng thời, đây cũng là minh chứng cho việc người tiêu dùng ngày càng hứng thú hơn với những nội dung dưới dạng âm thanh.

Tìm hiểu 4 xu hướng Content Marketing trong năm 2019

Xu hướng Content Marketing 2019: Chất lượng quan trọng hơn số lượng

Những bài viết ngắn có vẻ được ưa thích bởi các doanh nghiệp, nhưng bài viết dài mới là yếu tố chủ chốt của các chiến dịch Content Marketing sắp tới. Bởi lẽ, người tiêu dùng ngày nay dường như ưa chuộng những nội dung dài hơn và chuyên sâu hơn, đồng thời họ cũng để ý đến sự tin cậy của nguồn nội dung. Nếu như trước đây, một bài viết 1500 – 2000 từ đã được xem là dài, thì trong tương lại, một bài viết dài cần đạt đúng chuẩn 2000 hoặc hơn.

Tìm hiểu 4 xu hướng Content Marketing trong năm 2019

Tuy nhiên, việc người dùng ưa chuộng các bài viết dài không đồng nghĩa với việc họ chấp nhận những nội dung dài dòng, câu cú lủng củng hay vô giá trị. Một bài viết dài còn phải đi kèm theo nội dung hấp dẫn và sâu sắc, với bố cục rõ ràng, dễ đọc thì mới đủ khả năng thu hút người dùng.

Xu hướng Content Marketing 2019: Sự phát triển của nội dung trả lời tự động

Trí tuệ nhân tạo (AI) chính là điểm nhấn của thị trường công nghệ hiện nay. Hàng loạt các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo ra đời, bao gồm cả các ứng dụng phục vụ cho kinh doanh và marketing như chatbot.

Chatbot được đánh giá cao về khả năng gắn kết người tiêu dùng và doanh nghiệp. Trước đây, để có thể liên lạc với doanh nghiệp, người tiêu dùng phải sử dụng điện thoại, email hoặc đến trực tiếp doanh nghiệp. Tuy nhiên, những hình thức này đều đòi hỏi một khoản thời gian để doanh nghiệp có thể phản hồi cho khách hàng. Trong khi đó, sử dụng chatbot lại dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều.

Tìm hiểu 4 xu hướng Content Marketing trong năm 2019

Chatbot có thể phản hồi những câu hỏi của người tiêu dùng thay cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng, kể cả những câu hỏi mở. Hệ thống chatbot cũng luôn hoạt động 24/7, sẵn sàng để phục vụ cho khách hàng mọi lúc mọi nơi. Chatbot cũng luôn luôn lịch sự và không bao giờ nổi nóng với khách hàng. Nhờ vậy, doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức lại giảm thiểu được các rủi ro trong quá trình chăm sóc khách hàng. Không những thế, doanh nghiệp còn có thể sử dụng các dữ liệu về những cuộc trò chuyện được lưu giữ trong chatbot, từ đó điều chỉnh và tối ưu các nội dung phản hồi của chatbot.

Các xu hướng Content Marketing trên đây hứa hẹn sẽ mang lại cho doanh nghiệp những cách tiếp cận mới thu hút hơn. Tuy nhiên, hãy sử dụng chúng một cách cẩn thận và khéo léo để có được hiệu quả tốt hơn nhé.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here