Thổi làn gió mới cho Instagram doanh nghiệp chỉ với 3 mẹo đơn giản

Ngày nay, bên cạnh tài khoản Facebook, không ít doanh nghiệp cũng sở hữu riêng cho mình một tài khoản Instagram. Nhưng, làm sao để trở thành một tài khoản nổi bật trên một môi trường đầy cạnh tranh như Instagram? 

Sử dụng một bảng màu thống nhất

Một bộ sưu tập lộn xộn với quá nhiều hình ảnh hỗn tạp sẽ khiến cho tài khoản trở nên kém thu hút hơn hẳn. Do đó, để tạo hiệu ứng bắt mắt cho tài khoản Instagram doanh nghiệp, bạn nên bám theo một bảng màu cố định khi chụp hoặc thiết kế ảnh.

Thổi làn gió mới cho Instagram doanh nghiệp chỉ với 3 mẹo đơn giản

Bảng màu này thường được biến tấu từ tông màu chủ đạo của logo hoặc dựa trên sở thích của khách hàng. Ví dụ, nếu bạn là một shop bánh ngọt và nhắm đến đối tượng nữ giới, bạn có thể chọn các tông màu được phái nữ yêu thích như hồng pastel, xanh da trời, xanh ngọc… Trong khi đó, các nhãn hàng sang trọng với nhóm khách hàng cao cấp lại thường dùng các tông trung tính như đen, trắng, bạc, nude… để tăng cảm giác sự tinh tế cho tài khoản Instagram.

Sử dụng Typography cuốn hút

Ngoài hình ảnh, văn bản Typography cũng là một cách hay để tạo sự nổi bật cho tài khoản Instagram doanh nghiệp. Bạn không cần phải chọn những phông chữ lả lướt hay phức tạp. Chỉ cần duy trì sự thống nhất bằng các sử dụng một hệ Font tương tự nhau. Lưu ý, font chữ nên rõ ràng và dễ đọc, ngay cả khi người xem chỉ vừa lướt qua bộ sưu tập.

Thổi làn gió mới cho Instagram doanh nghiệp chỉ với 3 mẹo đơn giản

Biến tấu Typography bằng các sản phẩm của doanh nghiệp cũng là một ý tưởng hay để tăng tính độc đáo cho tài khoản. Bạn có thể xếp sản phẩm thành những ký tự khác nhau hoặc biến Typography thành chủ thể chính của ảnh. Mọi cách thức sáng tạo đều được chấp nhận, chỉ cần đảm bảo tính đồng nhất.

Tạo Template riêng cho thương hiệu

Làm sao để khách hàng nhớ đến thương hiệu là vấn đề mà không ít doanh nghiệp đang gặp phải khi xây dựng hình ảnh trên Instagram. Bên cạnh màu sắc đồng bộ, thiết kế bắt mắt, điều bạn cần là một cái gì đó mang bản sắc riêng. Cách đơn giản nhất để gợi nhớ khách hàng về thương hiệu đó là thiết kế một Template riêng. Hãy sử dụng template này cho mọi hình ảnh đăng tải, để khi người dùng nhìn thấy, họ ngay lập tức liên tưởng về thương hiệu.

Thổi làn gió mới cho Instagram doanh nghiệp chỉ với 3 mẹo đơn giản

Trên đây là một số mẹo đơn giản để biến hóa hình ảnh thương hiệu nhanh chóng. Hãy áp dụng ngay để sở hữu một tài khoản Instagram doanh nghiệp cuốn hút nhé!

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here