Tăng doanh số ngay tức thì với 4 mẹo tâm lý hữu ích

Việc thu hút và giữ chân khách hàng khi kinh doanh trực tuyến không hề đơn giản. Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần 4 mẹo tâm lý đơn giản, doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng ngay tức thì.

Mẹo tâm lý 1: Cung cấp thông tin nền

Một điểm yếu của hình thức mua sắm trực tuyến đó là khách hàng không thể trải nghiệm trực tiếp sản phẩm cũng như đánh giá và so sánh như khi mua sắm tại cửa hàng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bù đắp cho những thiếu sót này bằng cách cung cấp thêm nhiều thông tin tham khảo cho khách hàng.

Tăng doanh số ngay tức thì với 4 mẹo tâm lý hữu ích

Ngoài những thông tin cơ bản như tính chất, đặc điểm của sản phẩm/ dịch vụ, hãy bổ sung thêm các yếu tố tham khảo bằng cách sắp xếp sản phẩm/ dịch vụ theo giá cả, mức độ liên quan, mức khuyến mãi, mức độ ưa chuộng… hoặc dựa trên lịch sử mua sắm của khách hàng đang truy cập. Điều này không chỉ cho phép khách hàng đánh giá sản phẩm cụ thể hơn mà còn giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình một cách nhanh chóng.

Mẹo tâm lý 2: Cung cấp lựa chọn mặc định

Theo nghiên cứu, khách hàng sẽ có xu hướng dễ chấp nhận một lựa chọn khi lựa chọn đó được đánh dấu sẵn. Nhận thức được điều này, nhiều doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến đã áp dụng thủ thuật tự động đánh dấu các lựa chọn mặc định trong quá trình khách hàng thanh toán. Bạn có thể nhận thấy rõ điều này trên các kênh bán lẻ trực tuyến như Tiki, Lazada, Sendo…Ví dụ, bạn có thể đặt các lựa chọn như ” Giao hàng nhanh”, ” Thanh toán bằng tiền mặt”, ” Đăng ký nhận email từ công ty” như lựa chọn mặc định.

Tăng doanh số ngay tức thì với 4 mẹo tâm lý hữu ích

Mẹo tâm lý 3: Gợi ý sản phẩm/dịch vụ liên quan

Thông thường, khi mua sắm trực tuyến, khách hàng có xu hướng mua thêm một số sản phẩm liên quan khác khi đang thanh toán cho sản phẩm đầu tiên. Đây là tiền đề của một mẹo tâm lý đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi kinh doanh online. Hãy đưa thêm những gợi ý về các sản phẩm liên quan hoặc các gói khuyến mãi, combo hiện có của nhãn hàng. Ví dụ, nếu khách hàng vừa mua một cuốn sách tiểu thuyết trinh thám, hãy đưa ra những pop up thông báo khuyến mãi hoặc liệt kê một số sán phẩm cùng thể loại trước khi khách hàng hoàn tất quá trình thanh toán.

Tăng doanh số ngay tức thì với 4 mẹo tâm lý hữu ích

Mẹo tâm lý 4: Dẫn dắt khách hàng bằng tâm lý đám đông

Con người rất đễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông. Ví dụ, khi đi ăn, mọi người thường có xu hướng ghé thăm những quán có đông người ăn hơn là những quán vắng vẻ. Tương tự như vậy, khách hàng mua sắm trực tuyến cũng rất quan tâm đến sở thích của đám đông. Nếu họ nhận thấy có nhiều người mua sản phẩm, họ cũng có xu hướng đặt mua sản phẩm đó.

Tăng doanh số ngay tức thì với 4 mẹo tâm lý hữu ích

Vì vậy, bạn có thể lợi dụng mẹo tâm lý này trong quá trình kinh doanh trực tuyến. Hãy đặt những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng vào một vị trí dễ nhận thấy trên website. Bạn cũng có thể thêm tiêu chí “Sản phẩm được ưa chuộng” trong bộ lọc trên trang sản phẩm để kích thích khách hàng mua sắm.

Với 4 mẹo tâm lý đơn giản, bạn có thể dẫn dắt hành động mua sắm của khách hàng theo hướng có lợi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, hãy áp dụng chúng một cách khéo léo để tránh gây phản cảm nhé.

Theo truyenthongonline

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here