Tại sao content tích cực lại trở thành xu hướng hiện nay?

Ngày nay, khách hàng ngày có cơ hội để tiếp cận với những nguồn thông tin từ mọi hướng, bao gồm cả những thông tin tiêu cực và thông tin tích cực. Trong đó, những content tích cực là cách hiệu quả nhất để các marketer gắn kết thương hiệu với người xem. 

Tại sao nên sử dụng content tích cực

Hiện nay, các thông điệp tiêu cực với tiêu đề gây sốc và giật gân rất được các thương hiệu ưa chuộng do khả năng thu hút sự chú ý của người đọc. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu cho thấy, khách hàng ngày này đã trở nên chán ngán những mẩu thông điệp tiêu cực, gây sự chia rẽ và gây hấn trong cộng đồng. Thay vào đó, những thông điệp với ý nghĩa tích cực và nhân văn ngày càng được yêu thích hơn.

Tại sao content tích cực lại trở thành xu hướng hiện nay?

Trong khi các câu chuyện và thông điệp tiêu cực dễ gây chú ý hơn thì các content tích cực lại tồn tại trong tâm trí người tiêu dùng nhiều hơn. Theo một số nghiên cứu, những câu chuyện truyền cảm hứng có thể gia tăng cảm giác đồng cảm và oxytoxin – một loại hoocmon tạo cảm giác thân thiết trong con người. Điều đó tức là, các content tích cực sẽ tạo cảm giác gắn kết đối với khách hàng nhiều hơn là content tiêu cực. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều nhãn hàng sử dụng content tích cực trong chiến dịch truyền thông của mình.

Tạm biệt những content tiêu cực

Trong thời gian qua, các content mang tính tiêu cực rất được các nhãn hàng và thương hiệu ưa chuộng bởi khả năn thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhưng theo thời gian, các nhãn hàng dần chuyển qua những content mang tính tích cực hơn như một cách để kết nối với khách hàng.

Một ví dụ điển hình đó là thương hiệu xịt khử mùi dành cho nam giới AXE. Từ trước tới nay, những sản phẩm chăm sóc cơ thể dành cho nam luôn sử dụng các hình ảnh mạnh mẽ, nam tính và motif chung chung như chỉ cần sử dụng xịt khử mùi, bạn sẽ có sức cuốn hút mạnh mẽ trước mặt người khác giới và dễ dàng làm say đắm bất kì cô nàng nào. Nhưng qua thời gian, thông điệp này vô hình chung lại gây cảm giác phân biệt và hạ thấp người phụ nữ, dẫn đến các tranh cãi và định kiến không hay.

Tại sao content tích cực lại trở thành xu hướng hiện nay?

Nhận thức được điều đó, AXE đã chuyển hướng sang thông điệp nhân văn hơn với chiến dịch “Is it OK for guys ?”, nhằm hướng đến việc xóa bỏ các định kiến về nam giới và góp phần nâng cao bình đẳng giới tính. Chiến dịch này đã nhận được sự đánh giá cao trong cộng đồng người tiêu dùng.

Ưu tiên những flatform tích cực

Vào Hội nghị Lãnh đạo thường niên IAB diễn ra vào tháng 2/2018, Unilever đã đưa ra một tuyên bố gây sốc, đó là yêu cầu các trang mạng xã hội tạo ra môi trường quảng cáo lành mạnh và bền vững, đồng thời chặn đứng các thông tin mang tính đả kích và chia rẽ trong cộng đồng. Bên cạnh đó, ông Weed – giám đốc chiêu thị cũng khẳng định, Unilever sẽ không ủng hộ các nền tảng mạng xã hội tiêu cực, không bảo vệ quyền trẻ em hay kích động sự chia rẽ, phân biệt trong cộng đồng. Thay vào đó, ông sẽ hợp tác với những flatform có trách nhiệm với xã hội và có khả năng mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Đây là một ví dụ điển hình cho việc ủng hộ content tích cực đến từ một công ty lớn.

Tại sao content tích cực lại trở thành xu hướng hiện nay?

Có thể thấy, content tích cực đã trở thành một trong những phương pháp tốt nhất để gắn kết người xem và thương hiệu. Không chỉ đánh động đến cảm xúc của khách hàng, content tích cực còn tạo nên ấn tượng lâu dài trong tâm trí người tiêu dùng. Vì vậy, các doanh nghiệp nên bắt đầu sử dụng content tích cực trong chiến dịch của mình.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here