Search Traffic và các đặc điểm cần quan tâm

Traffic web thường đến từ nhiều nguồn và mỗi nguồn lại có những đặc điểm khác nhau. Hãy cùng khám phá một trong những nguồn traffic lớn nhất: Search Traffic. 

Search Traffic là gì?

Search Traffic bao gồm tất cả các truy cập đã được thực hiện thông qua các công cụ tìm kiếm. Hiểu một cách đơn giản, khi người dùng tìm kiếm từ khóa bất kì, nhìn thấy website của bạn và click vào chúng, sẽ được tính là 1 lượt Search Traffic. Search Traffic có hai dạng:

  • (lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền): Đây là các traffic đến từ việc tìm kiếm thông qua các truy vấn cụ thể. Công cụ tìm kiếm hiển thị website dựa trên mức độ liên quan giữa từ khóa và website, kết quả hiển thị hoàn toàn tự nhiên, không thông qua quảng cáo trả tiền.
  • Paid Search ( lưu lượng tìm kiếm trả tiền): xuất phát từ các quảng cáo tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa cụ thể, website sẽ xuất hiện dưới dạng quảng cáo văn bản. Kết quả phụ thuộc vào mức giá thầu và điểm chất lượng của website. Ngoài ra, các lượt nhấp từ GDN ( Quảng cáo hiển thị của Google) cũng được xem là Paid Search.

Search Traffic cho thấy kết quả của các nỗ lực SEO và quảng cáo mà bạn đang triển khai.

Search Traffic và các đặc điểm cần quan tâm

Tối ưu Search Traffic như thế nào?

Nghiên cứu từ khóa kĩ lưỡng:

Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu và lên một danh sách từ khóa cụ thể, sau đó đưa chúng vào nội dung website và quảng cáo. Có rất nhiều cách để nghiên cứu từ khóa, như:

  • Tham khảo nhóm khách hàng mục tiêu: Hãy hỏi hoặc quan sát những người thuộc nhóm khách hàng mục tiêu của bạn, xem họ thường tìm kiếm từ khóa gì, họ đang quan tâm đến chủ đề nào, thường mua sắm những sản phẩm gì… Đây sẽ là nguồn tư liệu quý giá để bạn đưa ra danh sách từ khóa gợi ý.
  • Tận dụng Google Trends: Google Trends cho thấy những xu hướng tìm kiếm của người dùng trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần nhập một từ khóa mồi, Google Trends sẽ gợi ý các chủ đề liên quan mà người dùng đang tìm kiếm nhiều nhất. Bạn cũng có thể tìm theo khu vực, độ tuổi hay giới tính.
  • Sử dụng công cụ gợi ý từ khóa: Hãy tham khảo dữ liệu từ các công cụ nghiên cứu từ khóa như Google AdWords, Kwfinder, SEMRusch… . Tại đây bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa và lấy ý tưởng từ dựa trên các danh sách từ khóa hiện có của bạn.

Search Traffic và các đặc điểm cần quan tâm

Xây dựng chiến lược SEO dài hạn

Một trong những thử thách lớn nhất khi tối ưu Search Traffic đó là Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể liên tục thay đổi các thuật toán, gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO của bạn mà bạn không hề hay biết.

Dù bạn có thể đưa website lên vị trí đầu trang bằng các công cụ quảng cáo tìm kiếm, nhưng vẫn có giới hạn trong số lượng từ khóa và ngân sách mà bạn có thể chi trả. Do đó, hãy lên kế hoạch SEO dài hạn bằng cách áp dụng các nguyên tắc sau:

  • Luôn đảm bảo website đã được index
  • Sáng tạo nội dung xoay quanh các từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm
  • Xây dựng hệ thống backlink vững chắc trong nội bộ website và bên ngoài (web vệ tinh, diễn đàn, mạng xã hội…)
  • Thường xuyên theo dõi và đánh giá kết quả để có biện pháp điều chỉnh
  • Hạn chế xài các tool bắn backlink, seeding. Nếu sử dụng, hãy dùng vừa phải và kết hợp chúng cùng các phương pháp SEO tự nhiên.

Tối ưu nội dung website:

“Content is King” – đây là chân lý muôn thuở. Khi đánh giá thứ hạng của một website, bên cạnh cấu trúc web, Google còn dựa trên trải nghiệm người dùng và nội dung web. Bộ máy tìm kiếm thường ưu tiên các trang web có nội dung hữu ích và thu hút người dùng. Do đó, hãy lên kế hoạch sáng tạo nội dung một cách chi tiết, tập trung vào các từ khóa mà người dùng mục tiêu thường tìm kiếm và đa dạng hóa các kênh xuất bản nội dung. Ngoài ra, đừng quên trình bày nội dung thật rõ ràng, dễ hiểu và dễ theo dõi.

Search Traffic và các đặc điểm cần quan tâm

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Search Traffic. Hãy tận dụng các thông tin này để gia tăng lưu lượng truy cập đến website nhé. Chúc bạn thành công!

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here