Sáng tạo Viral Content dễ dàng hơn với 5 gợi ý từ chuyên gia

Viral Marketing là hình thức Marketing tận dụng khả năng lan truyền của mạng xã hội và cộng đồng người tiêu dùng để quảng bá cho một sản phẩm/ dịch vụ/thương hiệu. Dù chỉ có mức đầu tư ít ỏi, doanh nghiệp vẫn có thể tiếp cận với hàng trăm, hàng nghìn người một cách thần tốc với các Viral Content đắt giá.

Viral Content thường được ví như Virus, bởi khả năng lan truyền tính theo cấp số nhân. Khi một nội dung được yêu thích bởi người dùng trên mạng xã hội, chúng sẽ nhanh chóng được chia sẻ và truyền tai từ người này qua người khác. 1 người chia sẻ cho 10 người, 10 người đó lại tiếp chia sẻ cho 100 người, 1000 người… Nhờ đó, bạn có thể đem nội dung đến với đông đảo công chúng mà không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí.

Sáng tạo Viral Content dễ dàng hơn với 5 gợi ý từ chuyên gia

Liệu có một công thức nào cho Viral Content không? Câu trả lời là không. Nhưng theo các chuyên gia tiếp thị, bạn hoàn toàn có thể thêm tính viral cho nội dung của mình với những yếu tố sau:

Tạo sự đồng cảm

Một nội dung có thể trở nên Viral vì nhiều lí do khác nhau. Nhưng sự liên kết giữa người xem và nội dung luôn là một trong những điểm mấu chốt. Đó cũng là lí do vì sao các Viral Content đánh vào yếu tố cảm xúc như tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, tình thương giữa người và người… lại dễ dàng tác động đến công chúng như vậy. Bởi lẽ, bản thân người xem nhận thấy mình trong chính câu chuyện mà thương hiệu đang truyền tải.

Sáng tạo Viral Content dễ dàng hơn với 5 gợi ý từ chuyên gia

Phát hành đúng thời điểm

Thời điểm là một phần yếu tố làm nên Viral Content. Luôn có những khung thời gian mà nội dung của bạn có thể làm tốt hơn bình thường. Ví dụ, những TVC đánh vào vấn đề tình cảm gia đình luôn đạt được hiệu quả tốt nhất vào các dịp Tết. Hoặc trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, những content hài hước với chủ đề phòng chống bệnh dịch hay những sự cố “trớ trêu” khi học online luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng.

Nội dung hài hước

Viral Content hài hước luôn dễ dàng thu hút công chúng, dù trong bất cứ thời điểm hay chủ đề nào. Trong thời đại ngày nay, khi con người đang phải chịu đựng những áp lực vô hình trong công việc và cuộc sống, thì content hài hước lại càng được đón nhận nồng nhiệt hơn. Chúng đem lại tiếng cười, khiến người xem thú vị và nhanh chóng ghi nhớ thông điệp. Thậm chí, ngay cả những nội dung “xàm nhưng vui” như loạt quảng cáo của Điện Máy Xanh vẫn đủ sức khuấy đảo cộng đồng người tiêu dùng, vì họ xây dựng được một hình tượng độc lạ và khác biệt.

Sáng tạo Viral Content dễ dàng hơn với 5 gợi ý từ chuyên gia

Nội dung bắt trend

Nếu biết cách kết hợp sự hài hước với các xu hướng thịnh hành, nội dung của bạn lại càng dễ dàng được yêu thích. Ai chẳng muốn một lần tự tay làm món cà phê Dalgona, dù phải đánh bông đến cả trăm lần hoặc bắt trend Tik Tok với điệu nhảy rửa tay sôi động? Lồng ghép xu hướng trong Viral Content sẽ giúp bạn nhân đôi hiệu quả.

Hoặc nếu tự tin, bạn có thể trở thành người dẫn đầu xu hướng bằng việc tạo ra các thử thách thú vị dành cho người tiêu dùng. Nhưng hãy chắc chắn xuất bản nội dung khi xu hướng vẫn còn “nóng”. Bởi mỗi ngày qua đi, cộng đồng lại có những xu hướng mới xuất hiện. Bắt trend kịp thời là mấu chốt để chiến thắng trong cuộc chiến Viral.

Nội dung mang tính sáng tạo

Không ai có thể cưỡng lại những Viral Content sáng tạo. Từ cách thức tái chế rác thải hàng ngày thành các vật dụng hữu ích, đến cách chế biến các món ăn đơn giản tại nhà hay các thí nghiệm khoa học thú vị – tất cả đều có một sức hút vô hình đối với công chúng. Nội dung sáng tạo gợi nên cảm xúc tò mò ở người xem, khiến họ phải theo dõi đến cuối cùng và áp dụng trong đời sống hàng ngày của mình.

Sáng tạo Viral Content dễ dàng hơn với 5 gợi ý từ chuyên gia

Tuy không có một nguyên tắc cụ thể, nhưng quá trình tạo ra Viral Content không hề quá khó khăn như bạn nghĩ. Viral Marketing là cuộc chiến của sự thấu hiểu khách hàng và tính sáng tạo trong mỗi doanh nghiệp. Điều bạn cần làm ở đây là nghiên cứu thât kĩ về nhóm khách hàng mục tiêu của mình, tìm ra những yếu tố ẩn giấu và tác động mạnh mẽ đến họ, cuối cùng áp dụng để tạo nên Viral Content.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here