Referral Traffic là gì và tại sao bạn nên quan tâm số liệu này?

Bên cạnh Search Traffic và Direct Traffic, Referral Traffic cũng là một mảnh ghép quan trọng, làm nên tổng lưu lượng truy cập của một website. Vậy, đâu là những vấn đề cần quan tâm đối với dạng Traffic này?

Referral Traffic

Referral Traffic là những khách truy cập đến website của bạn từ những trang web khác mà không cần tìm kiếm trên Google. Ví dụ, khi ai đó nhấp vào một liên kết trên quảng cáo Facebook/ bài viết blog/ forum… và được dẫn về website, đây được tính là Referral Traffic. Một số nguồn Refferal Traffic chủ yếu có thể kể đến như:

  • Từ quảng cáo GDN
  • Từ mạng xã hội (Facebook, Youtube, Instagram, Twitter…)
  • Từ website đối tác
  • Từ bài viết online
  • Từ blog hoặc diễn đàn

Referral Traffic là một số liệu quan trọng. Nó thể hiện số lượng khách truy cập đến trang web từ các nguồn đáng tin cậy, đồng thời giới thiệu nội dung của bạn với những người dùng mới.

Referral Traffic Referral Traffic là gì và tại sao bạn nên quan tâm số liệu này?

Các nguồn Referral Traffic cũng tác động tích cực đến SEO. Khi có người truy cập vào website từ một trang web khác, họ thường nhấp vào liên kết hoặc tương tác trực tiếp với nội dung của doanh nghiệp . Thuật toán Google xem các liên kết này là các yếu tố xếp hạng tích cực vì chúng cho thấy sự tin tưởng của người dùng đối với quyền hạn và mức độ liên quan của thông tin.

Làm sao để tăng Referral Traffic?

Đưa website lên các kênh truyền thông khác nhau

Hiện nay, có rất nhiều kênh truyền thông mà doanh nghiệp có thể tận dụng để quảng bá cho website của mình, ví dụ như: Fanpage, Group, kênh Youtube, website thương mại điện tử, web danh bạ, báo chí online… Trong đó, mạng xã hội được xem là nền tảng phổ biến nhất.

Theo một nghiên cứu cho thấy, có gần 90% Marketer nhận định mạng xã hội là một kênh tiếp cận và gia tăng tương tác cực kì hiệu quả. Hiện nay, các nỗ lực tối ưu trên nền tảng mạng xã hội vẫn đang giúp gia tăng lưu lượng truy cập đến 75%.

Mỗi khi bạn chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có cơ hội xây dựng mối quan hệ, gia tăng lượng người theo dõi, cải thiện kết quả SEO và tạo cơ hội để nâng cao traffic website.

Có nhiều cách để tăng Referral Traffic bằng các chiến lược truyền thông xã hội. Ví dụ như:

  • Đăng bài vào các khung giờ mà người dùng hoạt động tích cực nhất
  • Lên kế hoạch nội dung và đăng bài định kỳ để duy trì sự hiện diện trong mắt người theo dõi
  • Sử dụng các plugin phương tiện truyền thông xã hội trên trang web của bạn để cho phép chia sẻ xã hội dễ dàng.
  • Kết hợp Visual Content trong bài đăng (video, hình ảnh, infographic). Các bài đăng xã hội có hình ảnh thường có lượt tiếp cận nhiều hơn tới 650% so với các bài đăng văn bản.

Referral Traffic_2 Referral Traffic là gì và tại sao bạn nên quan tâm số liệu này?

Ngoài ra, Video Marketing cũng là những giải pháp hữu hiệu để tăng lượt truy cập trên website.

Người tiêu dùng thích video bởi vì nó dễ hiểu, mang tính giải trí và hấp dẫn. Video cũng rất dễ truy cập đối với bất kỳ ai có thể tiếp cận với internet. Không chỉ thú vị, Video còn là một trong những cách tốt nhất để đến gần với khán giả của bạn và cho họ cái nhìn thực tế về những gì bạn và doanh nghiệp hoặc khách hàng của bạn đang làm. Hãy sáng tạo các video hướng dẫn, giới thiệu doanh nghiệp, chia sẻ câu chuyện thương hiệu…

Chọn đúng kênh xuất bản nội dung

Đừng quảng bá một cách vô tội vạ. Hãy lựa chọn các kênh truyền thông mà nhóm khách hàng mục tiêu của bạn thường tiếp cận, đồng thời liên quan đến lĩnh vực/ ngành nghề/ sản phẩm của doanh nghiệp. Ví dụ, nếu bạn là một shop bán quần áo thời trang, việc có bài viết được đăng tải trên các group review mỹ phẩm sẽ là một phương thức hiệu quả để nhận được các lượng truy cập từ các khách hàng quan tâm đến sản phẩm.

Referral Traffic_3 Referral Traffic là gì và tại sao bạn nên quan tâm số liệu này?

Theo dõi lưu lượng truy cập đến từ các nguồn Referal Traffic

Ngoài việc gia tăng tần suất xuất hiện, bạn cũng nên chú ý theo dõi và phân tích các số liệu Referal Traffic, xem chúng đến từ những nguồn nào là chủ yếu, nguồn nào đem lại hiệu quả tốt nhất và đâu là điểm mà bạn làm chưa tốt, từ đó chỉnh sửa lại chiến lược quảng bá của mình.

Với những lợi thế vượt trội, Refferal Traffic là một trong những nguồn traffic giá trị nhất đối với website. Hãy nhanh tay theo dõi và tối ưu chúng để đạt được hiệu quả SEO tốt nhất nhé!

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here