Quảng cáo Wifi Marketing và ưu nhược điểm

Quảng cáo Wifi Marketing đã không còn là điều xa lạ đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp bán lẻ. Sở hữu những lợi thế không thể bỏ qua, Wifi Marketing được xem là một trong những phương thức quảng cáo hiệu quả với mức chi phí thấp. Vậy Wifi Marketing là gì? Ưu nhược điểm của hình thức này?

Định nghĩa Wifi Marketing 

Wifi Marketing là phương pháp quảng cáo thông qua việc truy cập của người tiêu dùng vào các mạng Wifi công cộng. Theo đó, khi người tiêu dùng yêu cầu truy cập Wifi, họ sẽ phải đáp ứng quy trình đăng nhập của đơn vị cung cấp để đăng nhập thành công. Ví dụ, bạn đang ở một siêu thị nhỏ và muốn truy cập Wifi. Bạn nhấp vào tên Wifi và nhập mật khẩu. Tiếp đó, bạn sẽ được chuyển đến một trang quảng cáo riêng biệt, trong đó siêu thị khuyến khích bạn like fanpage. Sau khi like, nút ” Kết nối và truy cập” hiện ra và bạn chỉ cần nhấp vào để đăng nhập thành công. Hình thức quảng cáo này thường được áp dụng tại những nơi công cộng như quán cà phê, siêu thị, nhà hàng, sân bay….

Quảng cáo Wifi Marketing và ưu nhược điểm

Các hình thức Wifi Marketing phổ biến

Như đã nói ở trên, người tiêu dùng cần đáp ứng đúng quy trình đăng nhập của chủ cung cấp Wifi trước khi kết nối. Quy trình này có thể bao gồm các yêu cầu sau:

  • Yêu cầu người dùng like, share fanpage
  • Yêu cầu người dùng xem video quảng cáo
  • Yêu cầu người dùng nhập thông tin cá nhân ( tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp…)
  • Yêu cầu người dùng truy cập website của doanh nghiệp
  • Yêu cầu người dùng chơi trò chơi hoặc download ứng dụng, game
  • Yêu cầu người dùng xem quảng cáo banner trong một khoảng thời gian

Ưu điểm của quảng cáo Wifi Marketing 

Hiệu quả quảng cáo cao và tiết kiệm chi phí

Việc đăng nhập vào wifi tại các địa điểm công cộng là nhu cầu không thể bỏ qua của người tiêu dùng hiện đại. Theo thống kê của Cisco, có đến 98% người tiêu dùng muốn sử dụng wifi miễn phí tại các cửa hàng và 60% người tiêu dùng lựa chọn những cửa hàng có wifi miễn phí. Việc phải đáp ứng quy trình đăng nhập do nhà cung cấp mạng đưa ra cũng không phải là điều quá khó khăn để thực hiện. Chỉ cần vài phút, thậm chí vài giây like, share hoặc xem quảng cáo, người tiêu dùng đã có thể kết nối với Wifi.

Quảng cáo Wifi Marketing và ưu nhược điểm

Đó là chưa kể, chi phí cho các quảng cáo trên mạng Wifi cũng tiết kiệm hơn rất nhiều, doanh nghiệp có thể đưa thông điệp về sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng ngay lập tức mà không sợ khách hàng bỏ qua quảng cáo – một hạn chế thường gặp ở nhiều hình thức quảng cáo khác.

Giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và tăng doanh số hiệu quả

Theo khảo sát của Devicescape, hơn 60% khách hàng ở lại với cửa hàng lâu hơn khi có wifi miễn phí. Họ cũng có xu hướng quay lại cửa hàng nhiều lần hơn và đăng nhập Wifi thường xuyên. Theo đó, Wifi góp phần hoàn thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng và khuyến khích khách hàng tìm hiểu về thương hiệu nhiều hơn, từ đó kéo dài thời gian sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng.

Nhờ đó, doanh số của bạn sẽ được cải thiện đáng kể và thương hiệu được quảng bá tốt hơn, đồng thời gia tăng mức độ trung thành của khách hàng đối với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

Hỗ trợ xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng

Ngoài các lợi ích về mặt thương hiệu và doanh số, quảng cáo Wifi Marketing chính là một công cụ hữu ích để thu thập thông tin người dùng. Theo đó, bạn có thể yêu cầu người tiêu dùng cung cấp các thông tin cá nhân như tên và email mà không gây phản cảm hay khó chịu cho họ. Thậm chí, người tiêu dùng còn rất vui vẻ thực hiện vì họ muốn kết nối Wifi nhanh chóng hơn.

Quảng cáo Wifi Marketing và ưu nhược điểm

Không những thế, các thông tin được thu thập sẽ trở thành nền tảng để doanh nghiệp tìm hiểu về xu hướng và hành vi trực tuyến của khách hàng, đồng thời đem lại cho doanh nghiệp một danh sách đối tượng mục tiêu cụ thể cho những chiến dịch tiếp thị trong tương lai.

Nhược điểm của quảng cáo Wifi Marketing 

  • Đối với quảng cáo Wifi Marketing cho địa điểm độc lập: Ở hình thức này, doanh nghiệp sẽ lắp thiết bị Wifi Marketing vào giữa bộ định tuyến và hệ thống wifi sẵn có. Các thông tin quảng cáo sẽ được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị Wifi Marketing. Để thay đổi, doanh nghiệp chỉ cần điều chỉnh trực tiếp trên thiết bị. Tuy nhiên, hình thức này chỉ có thể sử dụng cho một địa điểm duy nhất, ví dụ như quán cà phê, cửa hàng, siêu thị….
  • Đối với quảng cáo Wifi cho nhiều địa điểm: Ở hình thức này, toàn bộ thông tin quảng cáo sẽ được điều chỉnh trên một trang web liên kết với thiết bị Wifi Marketing, từ đó kết nối với hệ thống Wifi của nhiều địa điểm cùng một lúc. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này chính là sự phức tạo trong lắp đặt và gây tốn kém thời gian, chi phí nhiều hơn.

Quảng cáo Wifi Marketing và ưu nhược điểm

Có thể thấy, quảng cáo Wifi Marketing quả thật là một hình thức chiêu thị hữu ích, đem lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp nên nghiên cứu kĩ lưỡng về hành vi của khách hàng để có những chiến lược quảng cáo phù hợp, tránh làm cho khách hàng khó chịu hay tạo ấn tượng xấu cho doanh nghiệp.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here