Quảng cáo trên xe ô tô và những điều bạn cần biết

Sự xuất hiện của các app đặt xe mới như Grab, Uber, GoViet…. đã tạo nên một làn sóng mới trong ngành dịch vụ taxi. Chỉ trong vòng vỏn vẹn 5 năm trở lại đây, số lượng xe ô tô cá nhân chạy Grab đã tăng lên đến con số 50.000 chiếc, gần như gấp đôi số lượng của taxi truyền thống. Đây là một điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển ngành dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô cá nhân.

Quảng cáo trên xe ô tô là gì?

Quảng cáo trên xe ô tô là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Các mẩu quảng cáo thường được dán trên cửa xe. Khi chiếc xe di chuyển xung quanh thành phố, những người đi đường sẽ nhìn thấy mẩu quảng cáo của bạn. Quảng cáo có thể được dán trên 1 hoặc cả 4 cánh cửa ( tùy theo mức giá và khả năng của bên cho thuê xe), thậm chí ở đuôi xe.

Quảng cáo trên xe ô tô và những điều bạn cần biết

Ưu điểm của quảng cáo trên xe ô tô

Tần suất xuất hiện cao

Do đặc tính linh hoạt của các phương tiện giao thông, việc quảng cáo trên xe ô tô sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu cực kì hiệu quả. Nếu như các hình thức quảng cáo ngoài trời khác như Billboard, banner, quảng cáo kỹ thuật số… chỉ có thể xuất hiện trong tầm mắt người tiêu dùng tại một địa điểm và khung giờ cụ thể thì quảng cáo trên xe ô tô lại có tần suất xuất hiện cực kỳ dày đặc, không giới hạn không gian hay thời gian.

Thu hút và dễ nhớ

Đa phần các mẩu quảng cáo trên xe ô tô đều được thiết kế bắt mắt và nổi bật hết mức có thể, với thông điệp thú vị và chất lượng hình ảnh cao để có thể thu hút ánh mắt người nhìn ngay khi lướt qua. Hơn nữa, do được tiếp xúc với quảng cáo ở cự li gần nên người đi đường cũng dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ mẩu quảng cáo tốt hơn.  Theo nghiên cứu cuả Hiệp Hội Quảng Cáo Mỹ, 80% người đi đường có thể nhớ một phần nội dung quảng cáo trên xe ô tô dù chỉ nhìn thấy một lần. Tỉ lệ này lại càng gia tăng theo số lần nhìn thấy hoặc trong khoảng thời gian dài.

Quảng cáo trên xe ô tô và những điều bạn cần biết

 

Phù hợp với vùng nội thành

Hầu hết ô tô cá nhân và taxi trên toàn quốc đều tập trung tại các vùng đô thị như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng….Vì vậy, đây là hình thức quảng cáo tuyệt vời với những nhãn hàng có khách hàng mục tiêu nằm tại thành phố. Không những thế, khu vực nội thành thường có mật độ giao thông dày, nhiều điểm dừng đỗ xe và tình trạng kẹt xe tắc đường là việc như cơm bữa. Chính vì vậy, các mẩu quảng cáo trên xe ô tô có thể dừng lại lâu hơn trong tầm mắt khách hàng và tiếp cận với số lượng khách hàng lớn hơn, từ đó gia tăng hiệu quả quảng cáo. Giao thông di chuyển càng chậm, người tiêu dùng càng có nhiều cơ hội nhìn thấy và ghi nhớ mẩu quảng cáo.

Chi phí cần thiết để quảng cáo trên xe ô tô

Chi phí để quảng cáo trên xe ô tô thường dao động trong khoảng 2,5 triệu/ tháng cho xe 4 chỗ đến 3,5 triệu/ tháng cho xe 7 chỗ. Tuy nhiên, bù lại bạn có thể thu được 30.000 – 70.000 lượt xem một ngày, tương đương với hàng nghìn khách hàng.

Quảng cáo trên xe ô tô và những điều bạn cần biết

Nếu biết cách thiết kế khéo léo, bạn có thể phủ quảng cáo trên khắp mọi vị trí ở thân xe, từ kính xe, cửa xe, đuôi xe… đến sau lưng ghế, màn hình của xe. Quảng cáo cần đảm bảo tính ấn tượng, màu sắc nổi bật, thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ và vừa tầm mắt người nhìn. Đặc biệt, các mẩu quảng cáo trên cửa đem lại hiệu quả rất lớn nên cần được chú trọng hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể kiểm soát chi phí và quãng đường xe chạy một cách dễ dàng thông qua hệ thống GPS được lắp đặt trên xe, từ đó đo lường hiệu quả hơn và dễ dàng điều chỉnh ngân sách sao cho thích hợp với chiến lược.

Có thể thấy, quảng cáo trên xe ô tô mang đến rất nhiều ưu thế cho doanh nghiệp. Đó là lí do vì sao, hình thức quảng cáo này lại trở nên phổ biến như vậy. Nhưng doanh nghiệp đừng quên kiểm soát chặt chẽ quy trình quảng cáo và lựa chọn những thông điệp, hình ảnh phù hợp, để thực sự tạo được ấn tượng tốt với khách hàng nhé.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here