Quảng cáo banner và những điều cần lưu ý

Quảng cáo banner là một trong những dạng quảng cáo online phổ biến, với tiềm năng phát triển tốt và khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập cho website. Tuy nhiên, để quảng cáo banner thực sự thành công và doanh nghiệp không phải đốt tiền vô ích, hãy ghi nhớ một số nguyên tắc sau đây.

Đặt banner ở những website liên quan

Website đặt quảng cáo là một trong những yếu tố giúp quảng cáo banner hoạt động hiệu quả. Bởi lẽ, banner được sử dụng để thu hút những người dùng mục tiêu. Và làm cách nào để tiếp cận với họ? Hãy đặt chúng ở những nơi mà họ thường lui tới. Ví dụ, nếu bạn cung cấp các sản phẩm dành cho mẹ sau sinh, hãy đặt quảng cáo ở những website, forum dành cho mẹ như webtretho, lamchame.com hoặc các website về phụ nữ như Afamily hay Eva chẳng hạn.

Quảng cáo banner và những điều cần lưu ý

Đầu tiên, hãy liệt kê những đặc điểm của khách hàng: Họ là ai? Họ yêu thích điều gì? Họ thường quan tâm đến chủ đề nào?… Sau đó, bạn chỉ cần tìm kiếm và liệt kê từ 10 -20 cái tên website mà bạn cho rằng khách hàng mục tiêu của mình thường truy cập. Tiếp theo, bạn liên lạc với quản trị viên website để nhờ họ cung cấp báo giá.

Chú ý vị trí của banner trên webiste

Sau khi đã tìm được địa điểm phù hợp để đặt quảng cáo banner, bạn cần tiếp tục xác định vị trí mà banner sẽ nằm trên website. Nhiều nghiên cứu cho thấy, người dùng online thường nhìn lướt qua từ trái sang phải và từ trên xuống dưới khi nhìn vào một trang web bất kì. Đó là lí do vì sao, các vị trí ở trên cùng bên trái hoặc chỉ đơn giản là hàng đầu tiên của website chính là vị trí đặt quảng cáo banner tốt nhất.

Quảng cáo banner và những điều cần lưu ý

Ngoài ra, ánh mắt người nhìn cũng thường tập trung vào những khu vực có màu sắc nổi bật trước, ví dụ như màu đỏ, cam, vàng…. Vì vậy, tùy theo kết cấu website mà bạn có thể lựa chọn những vị trí bất kì để đặt quảng cáo banner. Đương nhiên, các vị trí nổi bật thường có mức giá cao hơn, nhưng nó cũng mang lại hiệu quả tốt hơn.

Chuẩn bị trang đích phù hợp

Trang đích của một quảng cáo banner chính là điều giữ khách hàng ở lại với doanh nghiệp và tìm hiểu sản phẩm. Dù mẩu quảng cáo banner của bạn có hấp dẫn đến đâu, nếu bạn không có một trang đích phù hợp và thu hút, khách hàng sẽ rời khỏi website ngay lập tức.

Quảng cáo banner và những điều cần lưu ý

Trang đích của bạn có thể là trang chủ, trang danh mục, trang chi tiết sản phẩm hay một trang đích riêng ngoài website- tùy theo mục đích của bạn khi quảng cáo. Nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu, cả 3 loại trang trên đều phù hợp. Nhưng nếu bạn chỉ muốn quảng bá sản phẩm hoặc có ý định thu hút khách hàng mua một sản phẩm chi tiết nào đó, hãy điều hướng về trang danh mục hoặc trang mô tả sản phẩm. Đối với những cuộc thi hoặc sự kiện lớn, thu hút nhiều lượt truy cập trong cùng một khoảng thời gian, bạn nên thiết kế một trang đích tạm thời để giảm bớt gánh nặng cho website chính.

Trang đích cần được thiết kế chỉn chu cả về nội dung lẫn hình thức và có sự liên quan đến nội dung của quảng cáo banner. Đừng đặt quảng cáo về chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1 nhưng lại dẫn họ về trang chủ website.

Chú ý đầu tư hình ảnh, nội dung quảng cáo

Bạn có thể đặt quảng cáo ở vị trí tốt nhất tại một trang web phù hợp và đảm bảo trang đích thu hút, nhưng bạn không thể thu được lợi ích gì nếu khách hàng không click vào quảng cáo. Đó là lí do vì sao, bạn cần đầu tư thiết kế quảng cáo banner thật nổi bật. Phần hình ảnh phải thật sự đẹp mắt và nội dung phải đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Họ muốn gì? Họ đang gặp phải vấn đề gì? Tại sao họ phải lựa chọn bạn?…. đó là những câu hỏi mà bạn cần trả lời trước khi thiết kế banner quảng cáo.

Quảng cáo banner và những điều cần lưu ý

Chỉ cần tuân thủ một số quy tắc cơ bản trên đây, bạn đã có thể gia tăng hiệu quả của quảng cáo banner rồi. Hãy vận dụng thật hợp lí để có một chiến dịch quảng cáo thành công nhé.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here