Nội dung tương tác – hướng đi mới cho content marketing

Hiện nay, trong thời đại bùng nổ thông tin, khách hàng có thể tiếp cận thông tin từ mọi hướng. Với số lượng thông tin mà khách hàng tiếp xúc hàng ngày, nội dung của doanh nghiệp rất dễ bị khách hàng làm ngơ và bỏ qua. Lúc này, nội dung tương tác chính là cứu cánh cho doanh nghiệp.

Nội dung tương tác là gì ?

Nói một cách dễ hiểu, nội dung tương tác là các dạng nội dung cho phép khách hàng tham gia, tương tác, trải nghiệm quá trình và nhận được thêm nhiều thông tin giá trị mà không bị xem là mục tiêu bán hàng. Nội dung tương tác đòi hỏi sự phản hồi từ cả hai chiều: khách hàng và doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiếp xúc gần gũi hơn với khách hàng cũng như đem đến cho khách hàng các thông tin giá trị một cách kín đáo.

Các dạng nội dung tương tác thường gặp

Q&A

Đây là dạng cơ bản nhất của nội dung tương tác. Doanh nghiệp sẽ đưa ra các câu hỏi và người dùng sẽ tương tác với doanh nghiệp bằng cách trả lời các câu hỏi đó. Bạn sẽ thường bắt gặp dạng nội dung này trên các fanpage của doanh nghiệp, dưới hình thức khảo sát ngắn, đố vui, bài kiểm tra, trắc nghiệm hoặc bình chọn chẳng hạn.

Nội dung tương tác – hướng đi mới cho content marketing

Cuộc thi

Các nhãn hàng thường tổ chức các cuộc thi ngắn dành cho khách hàng tiềm năng như cuộc thi tìm hiểu thương hiệu, kể câu chuyện thương hiệu hoặc gia đình….Các cuộc thi này thường thu hút được sự chú ý của đông đảo công chúng và giúp doanh nghiệp tăng độ nhận biết cũng như độ uy tín thương hiệu.

Nội dung tương tác – hướng đi mới cho content marketing

Viral Video clip

Đây cũng là một dạng nội dung tương tác được các doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay. Với videoclip, doanh nghiệp có thể lồng ghép logo, sản phẩm và truyền tải một cách linh hoạt các thông điệp của nhãn hàng mà không sợ người dùng nhàm chán. Khi người dùng yêu thích video clip, họ sẽ chia sẻ nó với bạn bè và người thân xung quanh. Sau đó, bạn bè, người thân của họ cũng sẽ chia sẻ video clip đến những người khác. Dần dần như vậy, nội dung video clip  sẽ được lan truyền nhanh chóng theo cấp số nhân.

Nội dung tương tác – hướng đi mới cho content marketing

Việc sử dụng video clip có thể tạo thành một làn sóng mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn cũng như gia tăng độ nhận biết thương hiệu.

Live Stream

Live Stream cũng là một dạng nội dung tương tác hiệu quả. Doanh nghiệp có thể phản hồi các bình luận bên dưới của khách hàng trong thời gian thực. Doanh nghiệp có thể live stream các event như đại nhạc hội, ngày hội…để thu hút người dùng tiềm năng. Đây cũng là một cách để khách hàng tiếp cận và trải nghiệm các sự kiện của doanh nghiệp dù không có mặt trực tiếp.

Nội dung tương tác – hướng đi mới cho content marketing

Với các lợi ích thiết thực, nội dung tương tác là cách hiệu quả để các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng cũng như tạo mối tương tác thường xuyên, giúp khách hàng chú ý đến nội dung của doanh nghiệp dễ dàng hơn trong thời đại bùng nổ thông tin.

Theo truyenthongonline

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here