Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp?

Người đóng góp Peter Minnium lướt qua các kết quả từ một nghiên cứu cho thấy nội dung mang nhãn hiệu thật sự hoạt động và có tác động tích cực đến nhận thức thương hiệu của người tiêu dùng và ý định mua hàng của họ. Nghiên cứu này cho thấy cái nhìn sâu sắc.

Hầu hết chúng ta ngày hôm nay có thể nhớ lại một khoảng thời gian trước khi internet, hoặc ngay cả sự sẵn có rộng rãi của máy tính cá nhân. Quảng cáo được chèn trong video và băng quảng cáo rải rác khắp các trang web – những sự lưu lại từ thời đại in ấn và truyền hình – rất quen thuộc, nếu có phần lúng túng, làm hài lòng nội dung. Ngoài những lời phàn nàn thường xuyên, chúng tôi chấp nhận những nội dung đó như các nội dung tự nhiên – có thể là nội dung in, video hoặc dựa trên web.

Chúng tôi đang chứng kiến sự trưởng thành của một thế hệ sinh ra với thế giới trong tầm tay của họ – điều mà các nhà xuất bản và tiếp thị đòi hỏi nhiều hơn.

Nội dung của doanh nghiệp

Nếu những người sử dụng Internet ngày nay ngày càng trở nên khắt khe về nội dung họ tiêu thụ, và hình thức cần thiết, người dùng ngày mai sẽ có nhu cầu tích cực. Họ đã mong đợi một thế giới ảo gắn kết và liên tục hơn, và các nhà tiếp thị đã phản ứng bằng những cách mới để tích hợp quảng cáo một cách kỹ lưỡng hơn vào trải nghiệm nội dung của người dùng.

Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp? Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp?

Các hình thức phân phối nội dung thương hiệu mới thường được xếp chung với nhau dưới thuật ngữ “quảng cáo gốc”, hiện được sử dụng để mô tả bất kỳ nội dung tiếp thị kỹ thuật số nào không rõ ràng khác với môi trường của nó.

Đây là một giải pháp thuận lợi cho các nhà tiếp thị tìm kiếm một phân loại để mô tả các hình thức mới trong giai đoạn sơ khai, nhưng ngày nay nó đe dọa làm phẳng bộ công cụ tiếp thị mạnh mẽ đã được phát triển kể từ đó.

Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp? Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp?

Quảng cáo tự nhiên bây giờ chỉ là một thành phần của trải nghiệm tiếp thị toàn diện trải rộng từ danh sách “Top 10” được tài trợ cho các video tùy chỉnh và mini-game.

Các công cụ mới này hoạt động ở tất cả các giai đoạn của kênh tiếp thị, với quảng cáo hiển thị trên kênh và tài trợ quảng cáo ánh sáng bằng cách nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc sản phẩm, trong khi các công cụ kênh nhỏ dưới dạng video giàu tính năng và năng lượng chuyển đổi nhận thức đó thành mua hàng quan tâm.

Thật dễ dàng để mất trong sự bận rộn của các công cụ và chỉ số mới, và các nhà tiếp thị thường không hỏi, “nội dung có thương hiệu là gì, và nó hoạt động?” Câu trả lời ngắn gọn và đáng khích lệ là có.

Để có được dưới cùng của câu hỏi này, Ipsos Connect (chủ của tôi) hợp tác với Polar để tiến hành một nghiên cứu nhằm đo lường hiệu suất mang nhãn hiệu.

Trong khi bản thân các kết quả đang chiếu sáng, cấu trúc nghiên cứu cũng mang lại trật tự cho lĩnh vực nội dung mang nhãn hiệu, làm cho các hình thức mới dễ tiếp cận hơn đối với các thương hiệu và các nhà tiếp thị.

Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp? Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp?

Đối với nghiên cứu này, một bộ đại diện nội dung thực tế mang tính biểu tượng của một loạt các hình thức và kiểu nội dung đã được chọn. Những người tham gia được đưa đến một trang web trực tuyến, nơi tương tác và phản hồi của họ đối với nội dung được xem xét theo bốn chiều: biểu mẫu nội dung, quảng cáo kèm theo, mức độ tích hợp thương hiệu và thiết bị phân phối. Nội dung văn bản, video và nội dung dựa trên hình ảnh được trình bày bằng nhau, cả quảng cáo đi cùng và không có người đi cùng.

Có lẽ quan trọng nhất là việc tích hợp thương hiệu vào nội dung được phân loại là nhẹ, trung bình hoặc nặng nề – từ nguồn sáng được tài trợ tinh khiết (sáng tạo) đến nội dung do nhà xuất bản sản xuất với thương hiệu bao gồm (vừa) đến nội dung tuỳ chỉnh được quản lý bởi nhà quảng cáo (nặng).

Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp? Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp?

Nội dung có gắn thương hiệu

Nhìn chung, nội dung có thương hiệu có tác động rõ ràng tích cực đến nhận thức về thương hiệu và mục đích mua hàng, bất kể hình thức hoặc giao hàng. Sau khi tham gia vào nội dung có thương hiệu, mức nhận thức trung bình của người dùng là 69 phần trăm, và ý định mua hàng là 51 phần trăm.

Đáng chú ý là, nội dung có thương hiệu tốt hơn các mức độ trung bình trong các mô tả quan trọng bao gồm tính tin cậy, độc đáo và giải trí. Người dùng Internet đã phản ứng mạnh mẽ hơn đối với những quảng cáo này, làm tăng thêm, chứ không làm gián đoạn, trải nghiệm của người tiêu dùng về nội dung số.

Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp? Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp?

Sự tự do lựa chọn nội dung để đọc, xem hoặc xem – dựa trên sở thích của người dùng trong thương hiệu hoặc sản phẩm – phù hợp với giá trị của một thế hệ người dùng internet mới, cung cấp cho các nhà tiếp thị giải pháp thanh lịch cho những thách thức Chặn quảng cáo và mù nhãn.

Thông qua hội nhập tốt hơn và cách tiếp cận nhắm mục tiêu hơn, nhà xuất bản cung cấp cho các nhà tiếp thị quyền tự do cung cấp nội dung có liên quan và hấp dẫn và đáp ứng trực tiếp hơn đến nhu cầu và sở thích của người dùng, đồng thời mang lại cho thương hiệu một cách hiệu quả hơn để chuyển tải thông điệp của họ.

Nhu cầu của người dùng đối với môi trường nội dung gắn kết đã khiến nhiều nhà tiếp thị không muốn bao gồm quảng cáo đồng hành bên cạnh nội dung có thương hiệu. Họ sợ rằng quảng cáo đi kèm có thể gây nhầm lẫn cho người dùng hoặc, tệ hơn nữa, có thể làm giảm sự hài lòng của khách hàng về trải nghiệm của họ.

Thật thú vị, nghiên cứu cho thấy rằng trong khi người dùng thích nội dung gây rối ít hơn, quảng cáo đồng hành không chỉ phù hợp với nhiệm vụ này mà còn cải thiện phản ứng của khán giả đối với nội dung có thương hiệu. Khi tương tác với nội dung đi kèm với quảng cáo hiển thị đồng hành, người dùng đã chứng minh được mục đích mua hàng 17% so với những người chỉ tiếp xúc với nội dung. Họ cũng tìm thấy nội dung với quảng cáo đồng hành sẽ không gây nhầm lẫn, làm yên lòng những nhà tiếp thị có thể có mặt trước.

Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp? Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp?

Kết quả cũng thách thức sự khôn ngoan thông thường về thành công của video. Mặc dù nội dung video và nội dung tương tác cao có hiệu quả không thể chối cãi, infographics và phòng trưng bày đã thành công hơn 7% so với nội dung video trong việc cải thiện sự quan tâm của người dùng và 9% có hiệu quả trong việc cải thiện quan điểm.

Phải mất một mức độ tập trung cao độ để khán giả nắm bắt được ý nghĩa tức thời của hình ảnh chuyển động, đồng thời liên quan đến câu chuyện họ đang vẽ trong tâm trí họ.

Ngược lại, hình ảnh là phương tiện đơn giản nhưng mạnh mẽ để phân phối nội dung, đặc biệt là trong thời kỳ sự chú ý đã thu hẹp lại và kích cỡ màn hình. Các nhà tiếp thị nên coi đây là cơ hội để phát triển các cách thức mã hoá và phân phối nội dung chính xác hơn bao giờ hết.

Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp? Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp?

Mobile so với máy tính để bàn

Những người tham gia nghiên cứu đã tiếp xúc với nội dung trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, nhằm nỗ lực để cô lập tác động của kích cỡ màn hình và phong cách tương tác. Xét cho cùng, trong khi người dùng có thể dành giờ cho chuyến đi dã ngoại bình thường qua internet, việc sử dụng thiết bị di động sẽ phân mảnh nhiều hơn và yêu cầu phân phối nội dung chính xác hơn và hiệu quả hơn.

Những yếu tố này tỏ ra quan trọng hơn tổng thời gian sử dụng và trên các thiết bị di động, và mặc dù các tiêu chí đánh giá gần đây nhất của Polar (Q1-2017) là do 43 phần trăm tương tác nội dung mang nhãn hiệu với thiết bị di động, nghiên cứu này cho thấy ý định mua hàng Để được trên 17 phần trăm mạnh mẽ hơn trên máy tính để bàn.

Đối với tôi, điều này đơn giản chỉ ra rằng có rất nhiều chỗ cho sự trưởng thành của nội dung mang nhãn hiệu di động và các nhà tiếp thị tập trung vào nội dung di động sẽ thấy mình thành công trong thời đại ngày càng di động.

Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp? Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp?

Tác động của việc tích hợp thương hiệu vào hiệu suất nội dung có lẽ là điều đáng ngạc nhiên nhất. Người ta thường chấp nhận rằng sự hiện diện của thương hiệu trong nội dung là yếu tố thúc đẩy người tiêu dùng hưởng ứng thương hiệu.

Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng người dùng có thể không cần phải tăng cường, vì nội dung biên tập có hiệu quả hơn 10% so với nội dung tùy chỉnh tạo ra sự quan tâm của người dùng.

Khi nói đến nội dung có thương hiệu, ít thực sự là nhiều hơn, với sự gia tăng ý kiến người dùng và mối quan tâm nghịch ngược với mức độ hội nhập.

Điều này không có nghĩa là nội dung tùy chỉnh không có hiệu quả, giống như sức mạnh của hình ảnh tĩnh không làm tăng giá trị của video. Nội dung được gắn thương hiệu có tác động đáng kể đến việc nâng cao thương hiệu ở tất cả các cấp độ tích hợp, với nội dung tùy chỉnh được tích hợp mạnh mẽ hướng mục đích mua sắm ở trên 51 phần trăm.

Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp? Nội dung thương hiệu làm gia tăng giá trị doanh nghiệp?

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here