Những điều có thể bạn chưa biết về quảng cáo ngoài trời

Đã từng có một thời, quảng cáo ngoài trời được dùng để ám chỉ các Billboard khổng lồ mà người tiêu dùng có thể bắt gặp trên khắp các tuyến đường. Giờ đây, cùng với sự phát triển của công nghệ, quảng cáo ngoài trời dần trở nên đa dạng và linh hoạt hơn. Vậy, quảng cáo ngoài trời là gì và đâu là những hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến hiện nay?

Tổng quan về quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời ( hay còn gọi là quảng cáo OOH – Out Of Home) là các hình thức quảng cáo mà người tiêu dùng có thể tiếp cận khi bước ra khỏi nhà, ví dụ như quảng cáo trên xe bus, taxi, tòa nhà…. Quảng cáo ngoài trời là một trong số ít những hình thức quảng cáo truyền thống đang có mức độ phát triển ổn định, với mức chi phí quảng cáo gia tăng luôn nằm ở mức 4% trong suốt 1 thập kỉ qua và sẽ tiếp tục giữ vững mức tăng trưởng 3% cho đến năm 2023. Hiệu quả tăng trưởng này một phần bắt nguồn từ xu hướng ứng dụng công nghệ trong quảng cáo hiện nay, từ đó mở rộng phạm vi của quảng cáo ngoài trời với nhiều hình thức phong phú hơn.

Những điều có thể bạn chưa biết về quảng cáo ngoài trời

Các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến

Quảng cáo tầm cao

Đây là hình thức quảng cáo ngoài trời sử dụng các tấm biển quảng cáo có kích thước lớn để lắp đặt tại các địa điểm công cộng như mặt tường, trên đường cao tốc, trên biển chỉ dẫn….. Một số hình thức quảng cáo tầm cao có thể kể đến bao gồm:

  • Quảng cáo Pano: Đây là các biển quảng cáo được ốp trên tường của các tòa nhà lớn, thường nằm ở các khu vực đông người qua lại như trên các tuyến đường lớn trong thành phố, khúc cua, ngã tư….
  • Quảng cáo trên Billboard: Đây là các biển quảng cáo có một cột trụ và khung sườn bằng thép chắc chắn, thường nằm ở các tuyến đường quốc lộ, cao tốc.
  • Quảng cáo Trivision: Cũng có cột trụ vững chắc và khung sườn, nhưng quảng cáo Trivision lại có hình ảnh chuyển động nhờ các thanh lật tam giác đặt cạnh nhau và di chuyển sau một khoảng thời gian nhất định. Nhờ các thanh lật này mà Trivision có thể tích hợp cả 3 nội dung quảng cáo, liên tiếp xuất hiện theo chu kì.

Những điều có thể bạn chưa biết về quảng cáo ngoài trời

Ưu điểm

  • Tất cả các bảng quảng cáo tầm cao đều có độ dài tương đương 60 -80 m, với vị trí nằm cách mặt đất ít nhất 5 m. Vì vậy, dạng quảng cáo ngoài trời này rất dễ thu hút ánh mắt người nhìn.
  • Dễ dàng tiếp cận với số lượng lớn người đi đường, từ đó nâng cao độ phủ thương hiệu.

Nhược điểm:

  • Tốn nhiều công sức và chi phí để lắp đặt
  • Dễ dàng hư hỏng theo thời gian nếu không có biện pháp bảo dưỡng kĩ càng.

Những điều có thể bạn chưa biết về quảng cáo ngoài trời

Loại hình quảng cáo ngoài trời này rất thích hợp để áp dụng cho các sản phẩm công nghiệp, xây dựng, viễn thông hoặc những sản phẩm kim khí điện máy như máy lạnh, tủ lạnh, tivi…

Quảng cáo tầm thấp ( Street furniture)

Trái với quảng cáo tầm cao, quảng cáo tầm thấp có kích thước khá nhỏ gọn và thường được đặt ngang tầm mắt của người nhìn ( cách mặt đất tối đa 2 m). Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy loại hình quảng cáo ngoài trời này tại các địa điểm công cộng như nhà chờ xe buýt, biển hộp đèn, kios….

Ưu điểm:

  • Truyền tải thông tin trọn vẹn và rõ ràng ở khoảng cách gần
  • Dễ dàng lắp đặt, thay đổi và bảo dưỡng

Nhược điểm:

  • Khó lọt vào mắt người nhìn ở khoảng cách xa vì kích thước nhỏ và các vật cản như xe cộ, người, biển hiệu…

Loại hình quảng cáo ngoài trời này thường được áp dụng cho các sản phẩm tiêu dùng đơn giản như dầu gội, sữa tắm, bột giặt, bánh kẹo… hoặc các loại mỹ phẩm.

Những điều có thể bạn chưa biết về quảng cáo ngoài trời

Xem thêm:

Quảng cáo trên phương tiện vận chuyển

Đây là loại hình quảng cáo ngoài trời di động, với thông tin quảng cáo nằm trên các loại phương tiện công cộng như xe buýt, xe taxi, xe tải… Theo hiệp hội quảng cáo Mỹ, quảng cáo trên phương tiện công cộng đem lại hiệu quả nhận diện gấp 15 lần các phương tiện quảng cáo thông thường. Nhờ khả năng di động và số lượng đông đảo, hình thức quảng cáo ngoài trời này có thể dễ dàng tiếp cận với hàng ngàn người đi đường mỗi ngày. Đồng thời, với khoảng cách gần gũi và tần suất bắt gặp thường xuyên, người đi đường có thể dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ thông tin quảng cáo lâu hơn.

Những điều có thể bạn chưa biết về quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo DOOH ( Quảng cáo kĩ thuật số)

Các hình thức quảng cáo kĩ thuật số đang là xu hướng thịnh hành hiện nay nhờ sự đơn giản trong thực hiện và nội dung hấp dẫn. Hình ảnh và âm thanh quảng cáo bắt mắt, thay đổi linh hoạt theo ý muốn, thậm chí màn hình quảng cáo cảm ứng còn cho phép khách hàng tương tác với biển quảng cáo một cách dễ dàng. Nhờ các lợi thế này mà quảng cáo DOOH được đánh giá là loại hình quảng cáo ngoài trời hiệu quả nhất hiện nay.

Những điều có thể bạn chưa biết về quảng cáo ngoài trời

Giờ đây, thay cho các Billboard bằng giấy hay vải là billboard bằng màn hình led ngoài trời, thay cho các poster là màn hình quảng cáo ở thang máy, trung tâm thương mại, siêu thị…. mọi chất liệu quảng cáo truyền thống đều có thể thay thế bằng màn hình led hoặc cảm ứng.

Những điều có thể bạn chưa biết về quảng cáo ngoài trời

Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy, những người từng nhìn thấy quảng cáo DOOH đều có xu hướng mua sắm online cao hơn, sự tin tưởng của họ dành cho thương hiệu cũng gia tăng từ 80 – 100% và đặc biệt là có tỉ lệ truy cập website lên đến 12%. Nhờ các tính năng ưu việt, DOOH được dự đoán sẽ thay đổi cục diện ngành quảng cáo ngoài trời theo hướng hiện đại và tối ưu hơn.

Nhờ tiến bộ của khoa học kĩ thuật, các hình thức quảng cáo truyền thống đang dần trở lại và chiếm lĩnh thị trường quảng cáo hiện nay. Trong tương lai, các hình thức này sẽ ngày càng phát triển và trở thành công cụ đắc lực cho Marketer trên thị trường.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here