Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả với 6 mẹo đơn giản

Việc nhắm mục tiêu quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chạy quảng cáo Facebook. Nếu target của bạn đúng, bạn có thể thúc đẩy hiệu quả quảng cáo gấp nhiều lần mà vẫn tiết kiệm chi phí. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu 6 thủ thuật target đơn giản giúp cải thiện hiệu suất quảng cáo nhé.

Nhắm mục tiêu quảng cáo theo lượt xem video

Mọi loại nội dung đều có sức mạnh khác nhau. Trong đó, video được đánh giá cao nhất về hiệu quả và khả năng thu hút. Đó là lý do vì sao quảng cáo bằng video thường có lượt xem và chia sẻ cao hơn so với các dạng nội dung quảng cáo khác.

Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả với 6 mẹo đơn giản

Bạn có thể lợi dụng các nội dung quảng cáo này để tạo remarketing tùy chỉnh tập khách hàng tiềm năng cho quảng cáo của mình. Thông thường, để tạo tập khách hàng tiềm năng tùy chỉnh, bạn cần có ít nhất 1000 lượt xem thì tập khách hàng đấy mới có giá trị. Đây là một con số khó đạt được nếu như chỉ quảng cáo bằng nội dung thông thường.

Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả với 6 mẹo đơn giản

Nhưng với video, bạn có thể đạt được con số ấy chỉ với 10 – 20 $ cho một lượt xem. Để điều chỉnh chất lượng của tập khách hàng tiềm năng, bạn chỉ cần xác định độ dài chính xác mà khách hàng xem video của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm những khách hàng thực sự quan tâm sâu sắc đến thông điệp trong video, hãy tìm những ai xem video clip với thời lượng dài. Ngược lại, nếu bạn muốn tập khách hàng rộng hơn, hãy tìm những người xem video với thời lượng ngắn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo bằng cách sử dụng tính năng Lookalike. Ví dụ, bạn có thể tạo các tập khách hàng tiềm năng giống nhau dựa trên những video mà họ đã xem.

Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả với 6 mẹo đơn giản

Việc nhắm mục tiêu quảng cáo theo tập khách hàng Lookalike sẽ giúp bạn mở rộng tập khách hàng của mình ( bao gồm cả các khách hàng ở phần trên cùng của phễu mua hàng) nhờ đó tiết kiệm ngân sách tốt hơn.

Nhắm mục tiêu quảng cáo theo lưu lượng truy cập

Đây cũng là một phương pháp nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả mà bạn có thể thử. Những khách hàng đã từng truy cập website hoặc đọc bài viết của bạn có thể là những người thực sự có nhu cầu đối với sản phẩm/dịch vụ.

Thậm chí, các hành vi như xem bài viết hay truy cập một trang bất kì trên website cũng nói lên rất nhiều điều về nhu cầu, sở thích của khách hàng. Bạn có thể sử dụng chúng để nhắm mục tiêu cho quảng cáo cụ thể hơn.

Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả với 6 mẹo đơn giản

Ví dụ, doanh nghiệp của bạn chuyên kinh doanh mỹ phẩm. Nếu khách hàng thường xuyên xem những bài viết về cách trị mụn hay mỹ phẩm dưỡng da dành cho da nhạy cảm, bạn có thể kết luận rằng họ đang quan tâm đến vấn đề da mụn hoặc kích ứng da. Lúc này, bạn sẽ biết chắc chắn rằng mình sẽ hiển thị quảng cáo dạng nào cho khách hàng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra sở thích của khách hàng bằng nhiều cách khác nhau như gửi email với nội dung liên quan đến vấn đề mà họ có thể quan tâm. Trong email, hãy chèn thêm một hoặc một vài liên kết và xem thử họ có click vào nội dung nào hay không.

Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả với 6 mẹo đơn giản

Nếu có, hãy thêm họ vào chung một tập khách hàng tiềm năng dựa trên nội dung liên kết. Ví du, nếu họ thường click vào những liên kết như sản phẩm khuyến mãi, họ có thể là những người rất quan tâm đến giá. Lúc này, những mẩu quảng cáo với nội dung về các gói khuyến mãi khủng sẽ thu hút tốt hơn.

Ngược lại, nếu khách hàng click vào liên kết như những mẹo dưỡng da hiệu quả, có thể họ quan tâm đến chất lượng và hiệu quả của sản phẩm hơn. Lúc này, những mẩu quảng cáo đánh mạnh về khía cạnh chất lượng hay tính năng sản phẩm sẽ là sự lựa chọn thông minh.

Bằng cách này, bạn đã tạo nên những tệp khách hàng với các mối quan tâm giống nhau, từ đó bạn biết được mình nên chạy nhóm quảng cáo nào cho nhóm khách hàng nào. Nhờ đó, hiệu suất quảng cáo được nâng cao hơn.

Nhắm mục tiêu quảng cáo theo khách truy cập website

Không phải khách hàng nào cũng tạo nên chuyển đổi. Có không ít khách hàng chỉ ghé thăm website nhiều lần nhưng không hề làm gì cả. Có thể họ vẫn còn do dự vì một vài lí do nào đó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn bỏ qua những khách hàng này.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những khách hàng ghé thăm website hơn 8 lần trước khi thực hiện hành vi mua, đặt hàng hay liên lạc với doanh nghiệp thường có giá trị vòng đời cao hơn. Tức là, họ có khả năng trở thành khách hàng lâu dài của bạn. Lúc này, bạn có thể thu hút họ quay trở lại website bằng các mẩu quảng cáo với nội dung mà họ quan tâm hoặc thúc đẩy họ mua hàng.

Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả với 6 mẹo đơn giản

Để tìm kiếm những khách hàng này, hãy sử dụng công cụ nhắm mục tiêu quảng cáo của Facebook và chọn tính năng “Most Time Spent on Your Website”.  Tùy theo chất lượng của tập khách hàng mà bạn có thể chọn tỉ lệ khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn một tập khách hàng cụ thể và chi tiết hơn, hãy sử dụng tùy chọn “Top 5%”.

Nhắm mục tiêu quảng cáo bằng Lead Ads

Lead Ads ( quảng cáo tìm khách hàng tiềm năng) của Facebook sẽ giúp bạn tìm ra những tập khách hàng bày tỏ sự quan tâm cụ thể hơn đến sản phẩm/dịch vụ. Khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ tạo ra một biểu mẫu để khách hàng điền thông tin vào, từ các thông tin cơ bản như số điện thoại, email đến sở thích cá nhân…

Bạn có thể tìm được một lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng bằng hình thức này. Thậm chí, nếu bạn kết nối tính năng này với MailChimp, bạn có thể gửi danh sách thông tin khách hàng về kho dữ liệu của doanh nghiệp.

Trong trường hợp khách hàng đã nhìn thấy và mở biểu mẫu của bạn ra nhưng không điền vào thì sao ? Hoặc điền vào nửa chừng nhưng không bấm “Submit” ? Lúc này, bạn có thể sử dụng tùy chọn ” People who opened but didn’t submit form” để lọc ra những khách hàng này.

Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả với 6 mẹo đơn giản

Kể cả khi họ chưa chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển đổi hành vi ( mua, đặt hàng, đăng ký…) bạn vẫn có thể biết nhiều điều về họ thông qua cách họ quan tâm đến quảng cáo hoặc những vấn đề mà họ đang gặp phải trong quá trình điền biểu mẫu. Từ đó, bạn có được một tập khách hàng tiềm năng với thông tin chi tiết hơn.

Nhắm mục tiêu quảng cáo bằng hình thức đăng ký hội thảo trực tuyến

Hình thức này thường được các doanh nghiệp sử dụng bởi khả năng nuôi dưỡng khách hàng ở quy mô thích hợp. Đồng thời, hình thức này cũng giúp các doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng.

Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả với 6 mẹo đơn giản

Đầu tiên, hãy tạo một tập khách hàng tiềm năng dựa trên lượt người đã truy cập trang đích ( landing page) của hội thảo và trang cảm ơn xác nhận tham gia. Đối với những khách hàng mà bạn đã thu thập được, bạn có thể tiếp tục giăng bẫy bằng cách offer cho họ một gói khuyến mãi đặc biệt, hoặc thời gia dùng thử miễn phí, combo sản phẩm… bất cứ thứ gì có thể hấp dẫn họ bỏ tiền ra.

Nhắm mục tiêu quảng cáo bằng Dynamic Product Ads

Dynamic Product Ads ( hay còn gọi là quảng cáo sản phẩm động) đã chứng minh hiệu quả của nó trong việc thúc đẩy hành vi mua của khách hàng. Tính năng này dựa trên những hành động mà khách hàng đã thực hiện trên website của bạn ( ví dụ như đặt hàng, xem hàng, đăng ký…).

Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả với 6 mẹo đơn giản

Thông qua công cụ Facebook Pixel, thông tin về hành vi khách hàng sẽ được ghi lại và Facebook sẽ tạo những mẩu quảng cáo tự động với nội dung và sản phẩm mà họ thực sự quan tâm. Nhờ đó, gia tăng hiệu quả quảng cáo cũng như khả năng chốt đơn lên nhiều lần.

Lưu ý, để quảng cáo thực sự phát huy hiệu quả, hãy chú ý vào chất lượng ảnh. Ảnh càng đẹp, càng rõ thì khả năng thu hút càng cao.

Trên đây là một số thủ thuật nhắm mục tiêu quảng cáo đơn giản mà bạn có thể áp dụng trong chiến dịch quảng cáo Facebook của mình. Chỉ cần áp dụng khéo léo, bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy chiến dịch quảng cáo với mức giá thấp hơn nhiều.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here