“Ngấm đòn” đại dịch: Doanh nghiệp cần làm gì để lật ngược thế cờ?

Đại dịch Corona đang bước vào giai đoạn căng thẳng. Khi hàng tá quốc gia đang dần “ngấm đòn” do tác động của đại dịch, doanh nghiệp cần lựa chọn những hướng đi mới để có thể vượt qua cơn sóng dữ. 

Đánh giá lại nội bộ

Đại dịch đang đưa không ít ngành nghề/ lĩnh vực vào trạng thái ngủ đông. Thay vì lo lắng hốt hoảng, doanh nghiệp có thể xem đây là thời điểm vàng để xem xét lại nội bộ. Không còn phải bù đầu bù cổ cho những hoạt động kinh doanh mua bán, chủ doanh nghiệp sẽ có một “khoảng nghỉ” để đánh giá lại chiến lược hoạt động của công ty từ trước đến nay.

“Ngấm đòn” đại dịch: Doanh nghiệp cần làm gì để lật ngược thế cờ?

Doanh nghiệp đang có những điểm mạnh, điểm yếu nào? Những vấn đề tồn đọng nào mà doanh nghiệp đã “bỏ quên” thời gian qua? Những yếu tố nào cần khắc phục ngay trong hệ thống nhân sự, tài chính, quản lý bán hàng…? Hãy dành thời gian để kiểm tra và nhanh chóng chỉnh đốn lại tất cả. Bạn cũng có thể tận dụng thời gian này để đầu tư cho các chiến lược dài hạn, ví dụ như đào tạo lại đội ngũ nhân sự, vạch chiến lược mới cho những tháng/quý/ năm sau, củng cố mối quan hệ với khách hàng tiềm năng… để trở nên mạnh mẽ hơn, hoàn hảo hơn và tốt hơn sau khi đại dịch kết thúc.

Tận dụng Marketing Online

Tuy hầu hết các hoạt động sản xuất và kinh doanh trực tiếp đã bị ngừng trệ, nhưng vẫn còn một phương thức tiếp thị rất hiệu quả mà doanh nghiệp không nên bỏ qua, đó là Marketing Online. Với việc phải cách ly xã hội, người tiêu dùng hiện đang dành nhiều thời gian hơn để ở nhà và lướt web. Theo thống kê, có đến 40% người tiêu dùng dành thời gian để lướt web mỗi ngày. Trong đó, các hoạt động quen thuộc là truy cập mạng xã hội, mua sắm online, xem phim, nghe nhạc… Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn thông qua việc tận dụng các công cụ quảng cáo Online trên nền tảng Facebook, Google, Youtube…

“Ngấm đòn” đại dịch: Doanh nghiệp cần làm gì để lật ngược thế cờ?

Dịch vụ thương mại điện tử hiện nay cũng đang cháy hàng, đến mức Amazon – doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất thế giới phải tuyên bố tạm dừng dịch vụ giao hàng nhanh, vì không có đủ thời gian lẫn nhân sự để xử lý khối lượng đơn hàng khổng lồ đang đổ về. Ngay tại Việt Nam, các doanh nghiệp thương mại điện tử nội địa như Tiki, Shopee, Sendo… cũng đang ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội trong doanh thu do tác động của đại dịch. Thậm chí, có doanh nghiệp thông báo mức doanh thu tăng hơn 250% so với cùng kì năm trước.

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Nelsen, hơn 50% người tiêu dùng Việt Nam cho biết, họ có xu hướng hạn chế mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn. Trong khi đó, 25% người tiêu dùng chi nhiều hơn cho các hoạt động mua sắm trực tuyến. Đây là dấu hiệu cho thấy, doanh nghiệp nên nhanh chóng tích hợp các kênh bán hàng online để ứng phó với mùa dịch và tăng trưởng doanh thu.

Nghiên cứu nhu cầu người tiêu dùng

Hiện nay, tiêu chí hàng đầu khi chọn mua sản phẩm/ dịch vụ không còn là giá mà chủ yếu là vấn đề vệ sinh. Vì vậy, nhiều nhãn hàng đã đánh vào tâm lý an toàn của người tiêu dùng bằng cách cung cấp các giải pháp giúp họ giải quyết vấn đề. Thực phẩm sạch, dịch vụ giao hàng tại nhà, các khóa học online… là các từ khóa nổi trội trong thời gian gần đây. Vì vậy, thay vì lo lắng người tiêu dùng không đến mua hàng, hãy dành gian nghiên cứu nhu cầu của họ:

  • Họ đang lo lắng về điều gì?
  • Họ có đang gặp phải vấn đề trong mùa đại dịch?
  • Đâu là những hoạt động ngày thường của người tiêu dùng hiện nay?
  • Họ đang có nhu cầu ở những mặt hàng/ dịch vụ nào?

Sự nghiên cứu kĩ càng sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng hơn và có những phản ứng nhanh chóng để hỗ trợ giải quyết vấn đề cho khách hàng.

 “Ngấm đòn” đại dịch: Doanh nghiệp cần làm gì để lật ngược thế cờ?

Xem thêm:

Chuẩn bị đón đầu thị trường sau đại dịch

Sau đại dịch, nền kinh tế và thị trường chắc chắn sẽ dần dần hồi phục. Tuy không thể quay lai nhịp độ bình thường ngay lập tức, nhưng chắc chắn sẽ có sự gia tăng trong nhu cầu. Lúc này, những doanh nghiệp nào có nguồn cung đáp ứng được nguồn cầu sẽ là kẻ dành chiến thắng trên thị trường.

“Ngấm đòn” đại dịch: Doanh nghiệp cần làm gì để lật ngược thế cờ?

Nếu doanh nghiệp dừng toàn bộ hoạt động lúc này, hoặc cắt giảm số lượng lớn nhân sự, bạn sẽ không thể bắt nhịp kịp thời khi đại dịch kết thúc, làm lỡ mất thời cơ giành thị phần. Do đó, thay vì dừng lại hoàn toàn, hãy cân nhắc việc cắt giảm vừa phải các chi phí vận hành và tập trung vào việc củng cố nội bộ.

Đại dịch Corona là một nguy cơ, nhưng trong nguy có cơ. Nắm bắt và tận dụng cơ hội này như thế nào, tất cả đều phụ thuộc vào sự linh hoạt của doanh nghiệp. Hy vọng những gợi ý trên đây đã đem lại cho bạn những ý tưởng mới trong công tác ứng phó với mùa dịch.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here