Music Marketing và hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp

Music Marketing không phải là một phương pháp xa lạ, đặc biệt với những hiệu quả mà nó mang lại cho chiến dịch của bạn. 

Các lợi ích khi sử dụng Music Marketing

Thu hút công chúng

Một lợi ích không thể bỏ qua của Music Marketing chính là khả năng thu hút sự quan tâm của công chúng. Ví dụ, nếu như nghệ sĩ yêu thích của bạn hợp tác với một nhãn hàng trong một sản phẩm âm nhạc, chắc chắn bạn sẽ ít nhiều có ý muốn tìm hiểu về bản nhạc này đúng không nào ? Điều này sẽ mang lại cho nhãn hàng những người quan tâm nhất định, bao gồm cả fan hâm mộ của nghệ sĩ. Từ đó, nhãn hàng có thể gia tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Music Marketing và hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp

Gia tăng niềm tin và lòng trung thành của khách hàng

Fan âm nhạc rất trung thành. Một khi họ thích một bản nhạc nào đó, họ sẽ có xu hướng nghe đi nghe lại nhiều lần và chia sẻ bản nhạc mình thích với những người xung quanh. Chỉ cần âm nhạc của bạn thực sự nổi bật, bạn sẽ dễ dàng tìm được một lượng fan hâm mộ bền vững. Từ mối quan tâm dành cho âm nhạc, họ cũng sẽ bắt đầu quan tâm đến thương hiệu và sản phẩm của bạn. Từ đó, bạn có thể mở rộng phạm vi khách hàng của mình.

Music Marketing và hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp

Một ví dụ điển hình của việc này chính là quảng cáo Bitis’ Hunter. Ngoài thông điệp ý nghĩa, đoạn video clip này còn gây ấn tượng bởi chất lượng âm nhạc. Bài hát “Đi để trở về” do SooBin Hoàng Sơn biểu diễn đã mang lại cho thương hiệu Bitis một sự quan tâm khổng lồ. Chất liệu âm nhạc bắt tai, lời bài hát đánh đúng suy nghĩ của người nghe đã biến “Đi để trở về” trở thành một bản tuyên ngôn mạnh mẽ về sự tự do và mong ước được khám phá của người trẻ. Sau khi đoạn quảng cáo được phát sóng, lượt tìm kiếm của Bitis đã đạt tới mức đỉnh điểm trong vòng 2 tháng, với 1.2 triệu lượt tương tác trên khắp các nền tảng mảng xã hội. Đó là chưa kể, nhiều người hâm mộ bài hát đã trở thành khách hàng trung thành của Bitis’ Hunter.

Music Marketing và hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí

So với nhiều công cụ khác, Music Marketing có mức chi phí khá khiêm tốn so với hiệu quả mà nó có thể mang lại cho doanh nghiệp. Bạn không cần thiết phải mời những nghệ sĩ toàn cầu nổi tiếng hay diva đình đám với số lượng album lên đến hàng triệu. Các nghệ sĩ địa phương hoặc nhân vật nổi tiếng đối với công chúng trong khu vực chính là một sự thay thế hiệu quả. Tuy mức ảnh hưởng không quá khổng lồ, nhưng họ cũng sở hữu cho mình một nhóm fan bền vững và tiềm năng phát triển đầy triển vọng trong tương lai. Fan hâm mộ của những nghệ sĩ này có độ trung thành rất cao, bởi sự hâm mộ của họ bắt nguồn từ tài năng của người nghệ sĩ, chứ không phải vì danh tiếng. Mức chi phí cần thiết để hợp tác với những nghệ sĩ này cũng ít hơn rất nhiều.

Music Marketing và hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp

Đem lại nhiều cơ hội mới cho nhãn hàng

Sự phát triển của các nền tảng công nghệ và mạng xã hội đã phá tan mọi rào cản về địa lý và thời gian. Nếu như trước đây, để một sản phẩm âm nhạc có thể lan truyền rộng rãi và trở nên nổi tiếng, bạn cần một khoảng thời gian khá dài để phát sóng chúng trên TV, Radio, các trang web âm nhạc… thì ngày nay, một người bình thường cũng có thể trở thành ngôi sao chỉ trong một đêm nhờ tính năng chia sẻ và lan tỏa mạnh mẽ của mạng xã hội. Điều này được gọi là Viral. Chỉ cần một người chia sẻ, mọi người trong friend list của người đó cũng sẽ nhìn thấy sản phẩm của bạn. Đây là cách các bài hát như ” Đi để trở về”, “Hong Kong 1” trở nên nổi tiếng – thông qua sự chia sẻ.

Music Marketing và hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp

Các nhãn hàng cũng tương tự. Hãy tưởng tượng, bạn đầu tư cho một nghệ sĩ trẻ và sản phẩm của bạn được xuất hiện trong MV của họ. Đoạn MV đó được yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên mạng, người nghệ sĩ đó trở nên nổi tiếng, kéo theo sự quan tâm của người xem đối với MV. MV càng viral, nhãn hàng của bạn càng được nhiều người nhìn thấy và quan tâm. Chỉ cần người nghệ sĩ đó tiếp tục củng cố danh tiếng của mình, danh tiếng của thương hiệu cũng ngày càng gia tăng. Như vậy, sự phát triển của người nghệ sĩ cũng kéo theo cả sự phát triển của thương hiệu, chỉ với mức chi phí phải chăng lúc ban đầu.

Với những lợi ích tuyệt vời, Music Marketing đã và đang là lựa chọn lý tưởng cho những thương hiệu muốn mở rộng tỷ lệ nhận diện của mình với mức chi phí hợp lý. Nhưng điều kiện tiên quyết đó là nhãn hàng phải thực sự có một chiến lược và quá trình thực thi đúng đắn để thu được hiệu quả tốt nhất.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here