Marketing Xanh – Xu hướng ngày càng mạnh mẽ

Sức nóng của xu hướng sống xanh đang lan tỏa một cách mạnh mẽ trên toàn cầu, kéo theo nhiều chiến dịch Marketing đặc biệt, để lại dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí công chúng. Hãy cùng điểm qua một số chiến dịch Marketing xanh (Green Marketing) tiêu biểu nhé.

Hershey

Cái tên đầu tiên trong danh sách các công ty tham gia vào làn sóng Marketing xanh chính là Hershey – hãng Chocolate nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Không chỉ ủng hộ việc tái chế và tái sử dụng sản phẩm cho các hoạt động từ thiện , Hershey còn đưa mục tiêu giảm 50% khí thải nhà kính vào danh sách các nhiệm vụ cần hoàn thành trong năm 2025. Họ cũng sở hữu một trang blog riêng để chia sẻ về các hoạt động và công nghệ giúp bảo vệ môi trường. Nhờ những đóng góp đáng kể, Hershey được đánh giá là một trong 10 công ty tiên phong trong việc ứng dụng các yếu tố Marketing xanh vào trọng tâm hoạt động của mình.

Marketing Xanh – Xu hướng ngày càng mạnh mẽ

Coca Cola

Hãng nước có ga danh tiếng này cũng là một trong những công ty tiêu biểu trong lĩnh vực Marketing xanh. Thậm chí, công ty này còn từng đưa ra tuyên bố: Đừng sử dụng Coca Cola nếu bạn không giúp chúng tôi tái chế ( Don’t buy Coca Cola If you don’t help us recycle). Công ty cũng đặt mục tiêu phát triển bền vững trong chiến lược hoạt động của mình, bằng cách tái chế 100% bao bì mà họ đã tung ra thị trường và gia tăng thành phần nguyên liệu tái chế trong quá trình sản xuất bao bì.

Marketing Xanh – Xu hướng ngày càng mạnh mẽ

Một trong những hoạt động Marketing xanh tiêu biểu của họ chính là chiến dịch quảng cáo ngoài trời với thông điệp ” Open, taste, recycle with us”, được Coca Cola tung ra tại thị trường Ý. Ngay khi vừa ra mắt, chiến dịch đã tạo được tiếng vang trong cộng đồng người tiêu dùng. Ý tưởng rất đơn giản: bằng việc cách điệu dải băng trắng trong logo thương hiệu thành hình ảnh cánh tay với ngón tay chỉ thẳng vào vị trí đặt thùng rác tái chế. Banner này cũng xuất hiện trong sự kiện nhạc hội của thương hiệu này.

Patagonia

Từ trước đến nay, thời trang luôn được biết đến như một trong những ngành sản xuất đóng góp đáng kể trong việc gây ô nhiễm môi trường. Từ bụi vải đến hóa chất độc hại, tất cả đều là những chất phát thải tiêu biểu mà ngành công nghiệp này đã và đang đổ ra môi trường hàng ngày.

Marketing Xanh - Xu hướng ngày càng mạnh mẽ hình 3 Marketing Xanh – Xu hướng ngày càng mạnh mẽ

Tuy nhiên, ngành thời trang đang đón nhận những thay đổi tích cực trong cách thức hoạt động của mình. Ngày càng nhiều thương hiệu thời trang quan tâm đến vấn đề môi trường và đặt môi trường trở thành yếu tố cốt lõi trong hoạt động. Pagonita là một ví dụ tiêu biểu.

Họ cam kết sản xuất các sản phẩm thời trang bền vững tốt cho môi trường, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất các hoạt động gây ô nhiễm trong quá trình sản xuất kinh doanh hàng ngày của mình. Họ cũng thực hiện các bước cần thiết để giảm thiểu lượng khí thải từ xe hơi bằng cách cung cấp các ưu đãi dành cho những nhân viên di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here