Marketing và quảng cáo luôn đi đôi với nhau

Marketing Quảng cáo đều được các doanh nghiệp áp dụng để bán được sản phẩm của mình.

Marketing và quảng cáo luôn đi đôi với nhau Marketing và quảng cáo luôn đi đôi với nhau

Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu hết được ý nghĩa của hai định nghĩa này, và đa số các doanh nghiệp thường mắc phải những sai lầm khi áp dụng những chiến lược marketing hay quảng cáo sản phẩm, khiến cho sản phẩm đôi lúc không lúc không đạt được thành công như mong muốn.

Định nghĩa Marketing:  Là một quá trình tìm ra những nhu cầu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đối tác dựa trên những nền tảng như sản phẩm, dịch vụ, hệ thống…mà chúng ta đang có.

Theo Adcoketal cho rằng marketing là một sản phẩm tốt được bán ở những nơi thuận tiện cho đúng những ai cần mua, với một mức giá hợp lý.

Marketing là việc nhận diện được những thứ mà xã hội cần, và đáp ứng đúng nhu cầu mà người mua mong muốn , giúp cho sản phẩm khi sản xuất ra sẽ bán chạy hơn.

Marketing và quảng cáo luôn đi đôi với nhau Marketing và quảng cáo luôn đi đôi với nhau

Quảng Cáo (Advertising): là hình thức tuyên truyền được thực hiện sau khi trả phí trên những phương tiện thông tin đại chúng như: tivi, internet,banner…Hoặc được quảng cáo phi trực tiếp giữa người với người để giúp đưa thông tin đến để thuyết phục hay tác động đến người nhận thông tin.

Quảng cáo là những nỗ lực nhằm tác động tới hành vi, thói quen mua hàng của người tiêu dùng hay khách hàng nhằm cung cấp những thông điệp bán hàng theo một cách riêng về sản phẩm của người bán.

Về hoạt động:

Marketing: là một quá trình nghiên cứu, phân tích, hoạch định trong thời gian lâu dài và sau đó lên chiến lược, phân bố ngân sách, đo đạc, thống kê…trên nhiều lình vực cũng như phương thức khác nhau để đảm bảo mọi chính sách đều được thực thi hóa.

Quảng cáo: thực thi những hoạt động và tác động thêm một số hoạt động để giúp người mua hàng trở nên mua sắm tích cực hơn, dựa trên nền tảng là kế hoạch marketing trước đó.

Một ví dụ khác để phân biệt sự khác nhau giữa marketing và quảng cáo:

Nếu marketing được mệnh danh là một ổ bánh lớn, trong đó có nhiều miếng bánh nhỏ trong đó đại diện là những lĩnh vực khác như: nghiện cứu sản phẩm, nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch media, quan hệ công chúng, quảng cáo, chiến lược bán hàng, bán sản phẩm, hậu mãi khách hàng, quan hệ cộng đồng, chăm sóc khách hàng…

Marketing và quảng cáo luôn đi đôi với nhau Marketing và quảng cáo luôn đi đôi với nhau

Thì quảng cáo chính là một trong những miếng bánh trong ổ bánh đó. Mỗi miếng bánh không thêt hoạt động độc lập mà phải hoạt động theo cách hỗ trợ và tương trợ lẫn nhau để tạo được hiệu quả cao nhất.

Khi làm một chiến dịch Marketing thì người làm quảng cáo khi xây dựng và phát triển bất kì một dự án nào cũng cần phải hợp tác và tương trợ với người làm marketing manager. Đó là một trong những cách hợp tác hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất!

Theo Truyenthongonline

Các từ kháo liên quan:

  • Marketing
  • Quảng cáo và tiếp thị
  • Quảng cáo
  • Truyền thông online
  • Marketing online

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here