Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động?

Quảng cáo trên di động (hay mobile ads) là một trong những xu hướng quảng cáo mạnh nhất tất yếu trong những năm gần đây, khi mà smart phone và internet đã lên ngôi.

Mobile ads ‘lên ngôi’

TV vẫn hiện đang là kênh truyền thông truyền thống với chi phí đắt trong thị trường quảng cáo, song những năm gần đây, sự trỗi dậy của kênh điện thoại di động là điều các nhà quảng cáo đều nhận thấy.

Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động? 1 Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động?

Tuy nhiên khi các phương tiện truyền thông Internet phát triển, Facebook và Google trở thành hai yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu kết nối với khách hàng qua điện thoại di động của doanh nghiệp toàn cầu. Đây cũng là hai kênh chiếm 60% doanh thu quảng cáo toàn cầu vào năm 2017. Tuy nhiên, việc tìm ra những giải pháp cho 1 chiến dịch quảng cáo di động hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ là điều không hề dễ dàng bởi việc đưa quảng cáo trên di động vào hoạt động marketing có vẻ sẽ gây nhiều tranh cãi và làm gia tăng chi phí. Vậy làm thế nào để tăng hiệu quả cho loại hình quảng cáo trên di động?

Xác định mục tiêu cho chiến dịch marketing

Một chiến lược marketing được xác định mục tiêu rõ ràng và đúng đắn ngay từ tổng thể và tích hợp các yếu tố quảng cáo trên mobile vào để đạt được hay nhấn mạnh thêm cho thông điệp quảng cáo chung của mình thì bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo trên mobile thành công.

Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động? 2 Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động?

Trong vòng 10 năm trở lại đây, ngành công nghiệp mobile marketing đã có những bước tiến đáng kể. Ngành quảng cáo trên di động cũng không nằm ngoài xu hướng phát triển, các ứng dụng di động và mobile sites ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình. Các doanh nghiệp hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc sẽ thống nhất quảng cáo trên di động trong tổng thể chiến lược marketing chung và tận dụng lợi thế của mobile ads trong việc tăng cường quan hệ với khách hàng.

Thu hút khách hàng bằng nội dung đa dạng

Khi một quảng cáo lặp lại quá nhiều lần và chỉ giữ nguyên nội dung và hình thức hiển thị thì chắc chắn sẽ khiến khách hàng trở nhàm chán. Họ sẽ có xu hướng bỏ qua những quảng cáo họ đã biết, điều này khiến hoạt động quảng cáo trên di động không đạt hiệu quả như mong đợi.

Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động? 3 Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động?

Xem thêm:

Thay vào đó, cần tạo ra nội dung và hình thức hấp dẫn mang tính tương tác cao với khách hàng. Ví dụ như bạn có thể cho phép độc giả sign-up để gửi email hoặc ý kiến phản hồi, và banner quảng cáo dẫn trực tiếp đến form đăng ký. Với giải pháp này, lượng click vào banner quảng cáo chắc chắn sẽ tăng gấp đôi.

Kế hoạch quảng cáo kết hợp giữa những banner thông tin bắt mắt, các video kêu gọi hành động rõ ràng lẫn các trò chơi tương tác thú vị sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng hiệu quả hơn.

Theo Truyenthongonline

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here