Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động? (tiếp theo)

Việc tìm ra những giải pháp cho 1 chiến dịch quảng cáo di động hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ là điều không hề dễ dàng bởi việc đưa quảng cáo trên di động vào hoạt động marketing có vẻ sẽ gây nhiều tranh cãi và làm gia tăng chi phí. Vậy làm thế nào để tăng hiệu quả cho loại hình quảng cáo trên di động?

Phân loại nhóm khách hàng

Việc phân loại các nhóm khách hàng theo đặc điểm hành vi và nhân khẩu học sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm ngân sách cho việc quảng cáo trên di động. Việc phân loại càng chi tiết, cụ thể sẽ giúp cho chiến lược quảng cáo trên di cá nhân hóa

động của bạn được tối ưu một cách hiệu quả cao.

Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động? 1 Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động? (tiếp theo)

Lời khuyên của các chuyên gia là hãy chỉ tập trung nguồn lực quảng cáo vào nhóm khách hàng mà bạn có thể tác động tốt nhất ở thời điểm kinh doanh hiện tại. Với chiến lược này, tính năng phân khúc người xem quảng cáo của Facebook sẽ cho phép bạn lựa chọn chi tiết nhóm khách hàng mục tiêu dựa trên nhóm tuổi, nghề nghiệp, sở thích, nơi sinh sống…

Tăng cường tính cá nhân hóa ở quảng cáo trên di động

Các nhóm khách hàng khác nhau sẽ cần nhận những nội dung khác nhau phù hợp với đặc điểm hợp với họ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần phân loại các nhóm khách hàng để có chiến lược nội dung quảng cáo cụ thể.

Các quảng cáo mang tính chung chung và nhắm đến quá nhiều đối tượng sẽ khiến khách hàng cảm thấy quảng cáo không dành cho mình. Một quảng cáo ngay trên thiết bị di động của khách hàng phải tạo ra được cảm giác gần gũi, phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng cụ thể.

Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động? 2 Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động? (tiếp theo)

Việc này sẽ làm giảm sự lãng phí lượt hiển thị banner đối với những khách hàng nằm ngoài thị trường mục tiêu. Các doanh nghiệp nên chú ý đến điều này trong quảng cáo trên di động và tất cả các chiến dịch quảng cáo của mình.

Kết hợp quảng cáo trên các trang mạng xã hội

Những mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Snapchat, Instagram, Twitter được tạo ra trên nền tảng di động. Một chiến dịch quảng cáo trên di động sẽ có sức lan tỏa hơn nếu được chia sẻ trên các mạng xã hội, và từ đó có thể đạt hiệu quả cũng như doanh thu cao hơn.

Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động? 3 Làm sao để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên di động? (tiếp theo)

Xem thêm:

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, người dùng có xu hướng chia sẻ nội dung qua điện thoại di động nhiều hơn máy tính. Hãy nắm bắt xu hướng này và áp dụng phù hợp cho những chiến dịch quảng cáo di động được hiệu quả tối ưu.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here