Kĩ năng chốt sale qua điện thoại

Kĩ năng chốt sale qua điện thoại là một trong những kĩ năng quyết định sự thành công hay thất bại.

Kĩ năng chốt sale qua điện thoại Kĩ năng chốt sale qua điện thoại

Cho dù là một người có chất giọng vàng hay là người run sợ trước những cú điện thoại chốt sale thì hãy tham khảo những chiêu thức sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói chuyện với khách hàng.

1/ Tư duy đúng đắn:

Chuẩn bị những điều cần nói trước khi chốt sale qua điện thoại là một trong những yêu cầu quan trọng cần có đối với một nhân viêc sale. Luôn có một cuốn sổ bên mình, không chỉ để note lại những thứ mình muốn nói mà ngay cả nhứng thông tin gom nhặt từ những lần dạo phố, hoặc ăn uống thường ngày cũng giúp bạn kiếm thêm được nhiều hợp đồng hơn.

2/ Nghiên cứu và khách hàng:

Nghiên cứu về khách hàng là điều đương nhiên phải làm, tuy nhiên nghiên cứu khách hàng chuyên sâu thì chốt sale qua điện thoại mới thành công được. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, khi nhận một cuộc điện thoại từ những công ty tư vấn hay bán hàng, sẽ rất bực tức nêu như người khác không hiểu gì về bạn và thao thao nói về những thú mà bạn còn chẳng hề quan tâm tới. Vậy, để chốt sale qua điện thoại thành công điều bạn chính là….

Kĩ năng chốt sale qua điện thoại Kĩ năng chốt sale qua điện thoạiĐầu tiên để tìm hiểu khách hàng, bạn chỉ search google để điều tra những thông tin cơ bản về doanh nghiệp, công ty để nắm thông tin cơ bản. Hướng tới việc tìm hiểu những lĩnh vực mà khách hàng hay tham gia, chủ đề mà khách hàng sẽ quan tâm và cảm thấy hứng thú. Bên cạnh đó, điều tra thêm những tài khoản khác trên mạng xã hội để có thêm nhiều thông tin chi tiết cho bản thân. Và điều này sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn khi chốt sale qua điện thoại.

3/Chọn lọc thông tin phù hợp:

Sau quá trình tìm kiếm thông tin, bạn cần phải tổng hợp lại tất cả các thông tin và chọn lọc ra những thông tin quan trọng nhất và mang lại nhiều lợi ích trong quá trình tư vấn cho từng đối tượng khách hàng. Ngoài ra, thứ bạn cần chuyển bị tiếp theo đó chính là hồ sơ năng lực của chính sản phẩm mà mình muốn giới thiêu tới khách hàng. Điều này, không chỉ tiết kiệm được thời gian cho bạn mà còn tiết kiệm được thời gian cho khách hàng khi chốt sale qua điện thoại.

4/Xác định vị trí của bản thân:

Trước khi muốn chốt sale qua điện thoại cho một người nào đó, bản thân bạn phải nắm giữ được một chức vụ nào đó trong công ty dù là lớn hay nhỏ thì cũng phần nào tạo được niềm tin cho khách hàng. Trước khi telesale, bí quyết thành công đầu tiên đó chính là đề ra cho mình một chức vị có tính chất an toàn và mang lại được sự tin tưởng cho khách hàng.

5/Luyện tập:

Đây là bước bước không thể thiếu, bước này đổi hỏi bạn phải chịu khó kiên trì và chịu được nhiều áp lực. Không ai dễ dàng thành công trong những lần đầu thử thách, nhưng khi bạn đã chốt sale qua điện thoại được nghĩa là bạn đã sang một bước tiến mới.

Kĩ năng chốt sale qua điện thoại Kĩ năng chốt sale qua điện thoại

Chốt sale qua điện thoại là một kĩ năng không khó nhưng cũng không phải là dễ dàng. Vì vậy, trước khi telesale hãy học những bí kiếp cơ bản trên để sớm đạt được những bước tiến mới trong công việc.

Theo Truyenthongonline

  • Chốt sale thành công
  • Kỹ năng chốt sale
  • Marketing thành công
  • Marketing online
  • Truyền thông online
  • Chốt sale hiệu quả
  • Chốt sale bằng điện thoại

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here