Khám phá Video Marketing – Con át chủ bài trong thời đại 4.0

Nếu một bức ảnh đáng giá cả ngàn từ thì video có giá trị hơn bao nhiêu? Đó là nền tảng của Video Marketing, một trong những chiến lược tiếp thị được đánh giá cao trong thời đại số.

Video Marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản: Video Marketing là hình thức tiếp thị bằng cách tạo ra các video và tích hợp chúng vào các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp. Video có thể được tạo ra nhằm mục đích quảng bá công ty, thúc đẩy doanh số, nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu hoặc thu hút khách hàng của bạn.

Khám phá Video Marketing – Con át chủ bài trong thời đại 4.0

Lợi ích của Video Marketing

Giúp bạn kết nối với khách hàng

Tạo dựng niềm tin cho khách hàng chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng với Video, đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.Video giúp bạn thể hiện con người thực sự thông qua các hình ảnh/ âm thanh trực quan, cho phép khách hàng nhìn qua bức màn và tìm hiểu thương hiệu của bạn.

Hỗ trợ SEO hiệu quả

Video là một vũ khí lợi hại, giúp xây dựng các liên kết đến trang web của bạn, cũng như nâng cao lượt thích và chia sẻ (có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm) và hướng traffic đến trang web của bạn. Và đừng quên, YouTube – một trong những nền tảng xuất bản Video phổ biến nhất – vốn thuộc sở hữu của Google. Do đó, Video cũng có thể xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm và góp phần nâng cao vị trí của website nữa đấy.

Khám phá Video Marketing – Con át chủ bài trong thời đại 4.0 Khám phá Video Marketing – Con át chủ bài trong thời đại 4.0

Giúp khách hàng ghi nhớ thông tin lâu dài hơn

Nếu khách hàng có khả năng giữ lại khoảng 10% thông tin sau ba ngày khi nghe; thì khi những gì họ nghe được đi kèm với hình ảnh liên quan, họ sẽ giữ lại trung bình 65% thông tin đó. Ngày nay, nội dung video chiếm đến 2/3 tổng lưu lượng truy cập trực tuyến. Điều đó cũng có nghĩa, một chiến dịch Video Marketig tốt có thể thu hút khách truy cập mới. Các số liệu thống kê cũng cho thấy:

  • Các email bao gồm từ video trong dòng tiêu đề cho thấy tỷ lệ mở tăng 19% và tỷ lệ nhấp tăng 65% .
  • Nhiều gấp bốn lần nhiều khách hàng muốn xem video sản phẩm hơn là đọc mô tả sản phẩm.
  • Sau khi xem video, khách hàng có tỉ lệ mua hàng hơn 64-85% .

Làm sao để tối ưu chiến dịch Video Marketing?

Giống như các hình thức tiếp thị khác, Video Marketing hoạt động dựa trên dữ liệu. Để xây dựng một chiến lược Video Marketing của bạn, bạn sẽ phải phân tích các dữ liệu khách hàng sẵn có và đưa chúng vào thực tiễn theo từng giai đoạn. Một số nguyên tắc cần ghi nhớ khi ứng dụng Video Marketing bao gồm:

  • Phân bổ nguồn lực: Bạn sẽ cần chuẩn bị ngân sách cho video, trang thiết bị , 1 phần mềm chỉnh sửa tốt và đội ngũ Video Marketing (hoặc, tốt hơn, nhóm) – cũng như thời gian để tạo ra nó.
  • Kể chuyện: Video là hình thức kể chuyện cực kì tuyệt vời và hấp dẫn. Vì vậy, hãy suy nghĩ: Bạn muốn kể câu chuyện gì? Làm thế nào để truyền đạt câu chuyện đó với khách hàng?
  • Tạo điểm nhấn: Chỉ kể chuyện là chưa đủ, bạn cần phải thu hút khán giả của mình trong khi làm điều đó. Hãy hỏi bản thân: Làm thế nào để câu chuyện của bạn trở nên thú vị? Điều gì sẽ thu hút khán giả của bạn?
  • Ngắn gọn: Không có độ dài tiêu chuẩn cho các video tiếp thị, nhưng cắt ngắn vẫn tốt hơn. Hãy loại bỏ những thứ không liên quan và tận dụng tốt nhất những gì bạn có.
  • Xuất bản video trên nhiều nền tảng: chèn chúng trong trang web của bạn, tải lên YouTube và trên tất cả các kênh truyền thông xã hội khác(Facebook chẳng hạn). Sau đó, đừng quên quảng bá để đưa chúng đến với khán giả nhé.
  • Phân tích và theo dõi: thường xuyên kiểm tra số liệu thống kê giúp bạn xác định video nào làm tốt nhất – và tại sao.

Khám phá Video Marketing – Con át chủ bài trong thời đại 4.0 Khám phá Video Marketing – Con át chủ bài trong thời đại 4.0

Tóm lại, chiến lược tổng thể và dữ liệu sẽ thúc đẩy chiến lược tiếp thị video của bạn. Trước tiên, hãy lập chiến lược vững chắc để phát triển video cho từng cấp độ của kênh bán hàng. Sau đó, hãy phác thảo nội dung và mục tiêu của từng video, xác định chỉ tiêu đánh giá cụ thể. Sau đó, kiểm tra, phân tích và điều chỉnh video của bạn (và triển khai chúng), khi cần thiết. Hãy cố gắng để làm cho chúng tốt hơn và bạn sẽ ngạc nhiên trước hiệu quả đem lại đấy.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here