Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 1)

Website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp trên môi trường mạng. Vì vậy, thiết kế web phải nổi bật, hợp thời và thực sự thu hút. Nếu đang có ý định xây dựng 1 website mới hay thay đổi website cũ, tại sao không tham khảo các xu hướng thiết kế dưới đây?

Phong cách Parallax Animation

Parallax là một kỹ thuật thiết kế, trong đó các hình ảnh ở đằng trước chuyển động nhanh hơn so với tốc độ chuyển động của nền, đem lại hiệu ứng 3D độc đáo. Trong năm 2021, xu hướng thiết kế web Parallax đã quay trở lại, với đối tượng chủ yếu là các hoạt ảnh. Hiệu ứng này không chỉ tạo độ sâu và sự sinh động cho giao diện web, mà còn tạo cảm giác người dùng đang được đắm chìm trong hoạt cảnh, tựa như một sân khấu thu nhỏ.

Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 1)

Phong cách Neumorphism

Hiệu ứng 3D tiếp tục tỏa sáng trong phong cách thiết kế web này. Bằng cách kết hợp hình ảnh phẳng và shadow (ngoài và trong), người thiết kế có thể tạo ra một cảm giác 3D rất tự nhiên. Phong cách này rất chuộng các màu sắc tối giản (sáng hoặc tối), các hình dạng cơ bản như tròn hoặc vuông.

Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021_2 Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 1)

Neumorphism là sự kế thừa phong cách skeuomophism – một cách tiếp cận kết hợp giữa các chất liệu cổ điển và thiết kế hiện đại. Chính vì sự đơn giản và nổi bật nên phong cách Neumorphism thường được sử dụng cho các nút chạm trên website (nút bấm theo dõi, đăng ký email, CTA…) hoặc các chi tiết tương tác (thông báo tin nhắn, icon app).

Phong cách trừu tượng

Trừu tượng đang là phong cách thiết kế web lên ngôi trong năm 2021. Thiết kế web trừu tượng là sự kết hợp các yếu tồ hình học nguyên thủy như hình tròn, vuông, gạch… nhằm tạo nên những cấu trúc phức tạp và nhiều ẩn ý. Phong cách này ghi điểm bởi cảm giác tự do phóng khoáng và cực kì ấn tượng.

Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 1)_3 Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 1)

Với thiết kế web trừu tượng, bảng màu thường bao gồm các tông màu ấm áp, rực rỡ, nhằm làm nổi bật cấu trúc của thiết kế. Vì vậy, phong cách này thường khơi gợi năng lượng tích cực, sáng tạo – rất thích hợp trong thời điểm u ám do giãn cách xã hội hiện tại.

Phong cách tự nhiên

Con người đang phải ngồi trước màn hình máy tính nhiều hơn bao giờ hết. Lúc này, những tông màu nhẹ nhàng thư giãn sẽ là cứu cánh cho những đôi mắt đã quá mỏi mệt. Theo dự đoán, bảng màu web năm nay sẽ không còn quanh quẩn trong những tông trung tính như đen hay trắng. Trái lại, các tông màu ấm áp như lá cây nhạt, xanh biển, nâu ấm hoặc tím nhạt sẽ là lựa chọn thay thế. Với bảng màu mới này, thiết kế web vừa đơn giản dễ nhìn, lại không quá tẻ nhạt nhàm chán.

Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021_4 Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 1)

Nhìn chung, xu hướng này cho thấy các nhà thiết kế web đang ngày càng quan tâm hơn đến trải nghiệm truy cập đơn giản và thoải mái, thay vì đột phá mạnh mẽ.

Phong cách định hướng xã hội

Doanh nghiệp ngày nay đang hướng đến cách tiếp cận bền vững và trách nhiệm hơn với cộng đồng. Vì vậy, trong năm 2021, chúng ta sẽ ngày càng bắt gặp các thiết kế web với nội dung bắt kịp dòng thời sự. Website giờ đây không chỉ bộ nhận diện của doanh nghiệp, mà còn là nơi truyền tải những thông điệp sâu sắc, ý nghĩa, phản ánh chân thực các vấn đề nhức nhối trong xã hội (dịch Covid-19, phân biệt chủng tộc, kì thị giới tính, bảo vệ môi trường…).

Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021_5 Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 1)

Trên đây là một số phong cách thiết kế web độc đáo mà doanh nghiệp có thể tham khảo để làm mới bộ mặt của mình. Để biết thêm những xu hướng thiết kế thú vị, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên truyenthongonline nhé!

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here