Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 2)

Bạn muốn thổi một luồng gió mới cho bộ mặt doanh nghiệp? Thế thì, hãy tiếp tục tham khảo những ý tưởng thiết kế web ấn tượng dưới đây nhé.

Màu sắc 3 chiều

Năm 2021 cũng là thời đại của các bảng màu mang tính bão hóa và các yếu tố 3 chiều như đổ bóng. Sự chuyển tiếp giữa các màu cũng có sự thay đổi. Không còn những dải gradient mượt mà, các màu sắc có thể hòa trộn với nhau một cách ngẫu hứng, không theo một quy luật nào. Dù đa phần doanh nghiệp chỉ sử dụng phong cách này cho các app điện thoại, nhưng ứng dụng của chúng được dự đoán sẽ tiếp tục mở rộng sang thiết kế web trong tương lai.

Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 2)_1 Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 2)

Cuộn ngang

Phong cách thiế kế kiểu cuộn ngang đã được áp dụng trong các năm trước đây. Phong cách này giúp doanh nghiệp có thể trình bày một cách cụ thể và có thứ tự các thông tin đến khách hàng, giống như một thư viện hình ảnh vậy. Các mẫu web dạng cuộn ngang cũng giúp người dùng điều hướng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn qua tất cả các trang. Để có một thiết kế web cuộn ngang hợp thời, doanh nghiệp nên lưu ý các yếu tố sau:

  • Bổ sung các mũi tên có nhãn hoặc icon
  • Sử dụng các dấu hiệu trực quan để cho thấy nội dung sắp tới khi người dùng cuộn ngang qua
  • Nội dung cần ngắn gọn rõ ràng, tốt nhất nên chia tỉ lệ hình ảnh nhiều hơn chữ

Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 2)_2 Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 2)

Xem thêm:

Thiết kế web đa phương tiện

Đã qua rồi cái thời website chỉ có hình ảnh và văn bản. Ngày nay, doanh nghiệp có thể truyền đạt thông tin web dựa trên nhiều hình thức khác nhau, từ hình ảnh, video, infographic, âm thanh… để tạo nên một trải nghiệm lướt web phong phú hơn.

  • Chú trọng sự đơn giản khi kết hợp các yếu tố đa phương tiện, tránh chèn quá nhiều hiệu ứng khác nhau gây rối mắt
  • Đa dạng hóa định dạng phương tiện khác nhau một cách cẩn thận để tối ưu hóa khả năng tiếp cận nội dung (ví dụ sẽ có những người dùng thích xem clip hay ảnh động hơn là đọc bài viết và ngược lại)
  • Chuẩn hóa phụ đề và caption cho tất cả video, hình ảnh, infographic…
  • Bổ sung Alt Text cho hình ảnh và chú thích cho những hình ảnh phức tạp
  • Loại bỏ tính năng tự động phát video hoặc ảnh động, thay vào đó hãy bổ sung nút “Play” ở những vị trí dễ nhận thấy để người dùng có thể chọn phát hoặc dừng tùy ý

Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 2)_4 Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 2)

Thiết kế web tích hợp AR

Năm 2020 là đỉnh điểm của làn sóng phát triển và ứng dụng công nghệ trong đời sống. Công nghệ thực tế ảo (AR) ngày càng được sử dụng phổ biến hơn, thay vì chỉ dành cho các game hoặc trò chơi giải trí. Ngay cả website thông thường cũng có thể tận dụng công nghệ AR để cải thiện trải ngiệm người dùng, kể cả trong thời kì giãn cách.

Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 2)_3 Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 2)

Tập trung vào chất liệu hạt

Trong năm 2021, hnh ảnh phẳng và các khối màu trơn sẽ nhường chỗ cho chất liệu hạt. Nhiều nhà thiết kế cho biết, hạt sẽ tạo cảm giác tự nhiên và thô hơn, thay vì sự hoàn hảo bóng bẩy thường thấy. Phong cách thiết kế này cũng đi cùng với dòng xu thế của thời đại, khi con người ngày càng ưa chuộng những gì tự nhiên và đơn giản.

Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 2)_5 Khám phá bộ sưu tập ý tưởng thiết kế web siêu độc cho năm 2021 (phần 2)

Với 5 xu hướng thiết kế web trên đây, việc sở hữu một website như ý và ấn tượng sẽ không còn là điều xa vời. Nào, sao bạn còn chưa thử áp dụng?

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here