Khám phá 4 xu hướng Instagram Marketing hiệu quả trong năm 2019

Dù chỉ mới ra đời cách đây 8 năm nhưng Instagram đã và đang chứng tỏ khả năng tăng trưởng mạnh mẽ của mình. Trong năm 2019 này, hãy cùng tìm hiểu 4 xu hướng Instagram Marketing đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhé.

Xu hướng Instagram Marketing: IGTV

Theo dự đoán, đến năm 2020, hơn 80% lưu lượng truy cập Internet sẽ thuộc về video và con số này đang có xu hướng tăng thêm. Bên cạnh đó, Video Marketing cũng được đánh giá là nền tảng truyền thông có tỷ lệ chuyển đổi cao, khả năng thu hút người dùng tuyệt vời.

Cũng giống như người anh Facebook, Instagram rất ưa chuộng các hình thức truyền thông trên video. Hàng loạt tính năng dành cho video marketing đã được đưa ra, trong đó bao gồm cả IGTV.

Khám phá 4 xu hướng Instagram Marketing hiệu quả trong năm 2019

Ngay từ khi được công bố vào tháng 6 năm 2018, IGTV đã được dự đoán sẽ trở thành công cụ Instagram Marketing cực kì hữu ích cho doanh nghiệp. IGTV cho phép người dùng tạo một kênh video dành riêng cho mình ( tương tự như Youtube). Người dùng khi xem có thể ấn thích, bình luận hoặc chia sẻ video mình đang xem.

Điểm đặc biệt của IGTV đó là thời gian video cho phép được kéo dài hơn so với trước đây ( tối đa là 10 phút). Tài khoản video của bạn có càng nhiều người theo dõi, thời gian video càng được kéo dài. Không những thế, do được thiết kế chuyên dụng dành cho di động nên toàn bộ video clip trên IGTV đều có định dạng dọc. Đây là một lợi thế dành cho các doanh nghiệp chuyên quảng bá sản phẩm/ dịch vụ trên điện thoại.

Xu hướng Instagram Marketing: Quảng cáo Stories Ads

Bên cạnh các tính năng dành cho Video Marketing, quảng cáo cũng là một mảng rất được Instagram quan tâm. Với lợi thế sống động, dễ sử dụng và giao diện phù hợp cho di động, Stories Ads đã và đang là xu hướng Instagram Marketing được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Tính năng này cho phép doanh nghiệp truyền đạt thông điệp đến khách hàng một cách trực tiếp mà vẫn không gây khó chịu. Toàn bộ quảng cáo Stories Ads đều có định dạng dọc, với cách bố trí nội dung thu hút, sao cho vừa tận dụng tối đa diện tích màn hình di động mà vẫn đủ hấp dẫn và ít gây xao nhãng. Nhờ đó, khách hàng có thể tập trung tối đa vảo quảng cáo.

Khám phá 4 xu hướng Instagram Marketing hiệu quả trong năm 2019

Stories Ads cho phép bạn chèn quảng cáo giữa các trang stories mà người dùng đang theo dõi, bao gồm các biểu ngữ nằm trên một phần hoặc toàn bộ màn hình. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc nhắm mục tiêu chính xác cũng như thiết kế mẩu quảng cáo sao cho đẹp mắt và ấn tượng nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể gắn thêm nhãn dán sản phẩm lên quảng cáo, giúp khách hàng có thể truy cập trang sản phẩm để tìm hiểu thêm thông tin khi có nhu cầu.

Xu hướng Instagram Marketing: Influencer Marketing

Cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác, việc sử dụng KOL hay Influencer là một trong những xu hướng Instagram Marketing không thể bỏ qua. Đa phần các Influencer đều là những người có khả năng ảnh hưởng không nhỏ đến một nhóm đối tượng riêng biệt. Bằng cách sử dụng Influencer, bạn có thể tiếp cận với nhiều người dùng hơn, từ đó thu hút họ và chuyển đổi họ thành những khách hàng chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Khám phá 4 xu hướng Instagram Marketing hiệu quả trong năm 2019

Bạn không nhất thiết phải lựa chọn các Influencer quá lớn hay quá nổi tiếng. Bạn chỉ cần chú ý đến nhóm người dùng chịu ảnh hưởng của các Influencer này. Liệu họ có nằm trong nhóm khách hàng mục tiêu của bạn không? Họ có nhu cầu đối với sản phẩm hay dịch vụ của bạn không ? Số lượng người dùng theo dõi các Influencer là bao nhiêu ? Từ đó, bạn mới có thể đưa ra các lựa chọn hợp lý, vừa tối ưu hóa chi phí lại đạt được hiệu quả đúng theo mong đợi.

Xu hướng Instagram Marketing: Shop Instagram

Tuy được tạo ra với mục đich chia sẻ ảnh là chủ yếu, nhưng Instagram cũng cung cấp một số tính năng dành cho thương mại điện tử. Chỉ với một cú click chuột, khách hàng có thể đến trực tiếp trang sản phẩm và thêm sản phẩm vào giỏ hàng của mình. Đồng thời, tính năng trải nghiệm thực tế sản phẩm được Instagram thêm vào trong thời gian gần đây cũng là một điểm cộng lớn, khi khách hàng có thể ướm thử sản phẩm ngay trên di động trước khi quyết định mua sắm. Việc buôn bán trên Instagram cho phép doanh nghiệp lôi cuốn khách hàng với hình ảnh hấp dẫn, video hữu ích mà vẫn không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Khám phá 4 xu hướng Instagram Marketing hiệu quả trong năm 2019

Các tính năng mua sắm này sẽ ngày càng được cải tiến tốt hơn trong tương lai và mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm làm đẹp, thời trang như quần áo, kính mát, mỹ phẩm, trang sức… Vì vậy, việc tận dụng các tính năng thương mại điện tử chắc chắn sẽ trở thành xu hướng Instagram Marketing nóng nhất trong năm 2019.

4 xu hướng Instagram Marketing trên đây chính là những gợi ý hữu ích dành cho những doanh nghiệp đang có ý định mở rộng kênh Social Media của mình. Chỉ cần áp dụng một cách khéo léo, doanh nghiệp sẽ có thể mở rộng hình ảnh thương hiệu của mình cũng như gia tăng tỉ lệ ROI nhanh chóng hơn.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here