Khám phá 3 nguồn traffic quan trọng cho website

Bạn muốn cải thiện traffic website? Bạn cần nâng cao thứ hạng web trên bảng xếp hạng tìm kiếm? Hãy chú ý 3 nguồn traffic quan trọng dưới đây, bởi chúng sẽ đem lại nhiều thông tin quý giá cho bạn đấy.

Direct Traffic

Đây là những lượt truy cập trực tiếp, không thông qua bất cứ bên trung gian online nào, thường được thực hiện bằng cách nhập URL website trên thanh truy cập hoặc nhấp vào Saved Bookmark. Ví dụ:

 • Người dùng nhìn thấy tên website trên bao bì, banner, leaflet…và nhập trực tiếp vào thanh tìm kiếm
 • Người dùng được người khác giới thiệu website
 • Người dùng truy cập đã từng truy cập website hoặc biết đến website từ trước

Khám phá 3 nguồn traffic quan trọng cho website

Vậy, dạng traffic này đem đến cho bạn thông tin gì?

Đầu tiên, chúng cho biết mức độ trung thành lẫn nhận thức của người tiêu dùng/ khách hàng đối với thương hiệu/ doanh nghiệp. Nếu wesite của bạn có lượt Direct Traffic cao, tức là người dùng đã biết và nhớ đến website/ thương hiệu/ doanh nghiệp của bạn. Chúng cũng cho thấy mức độ hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị offline mà bạn đang triển khai.

Làm cách nào để tăng Direct Traffic?

 • Tối ưu các công cụ Marketing Offline như quảng cáo ngoài trời OOH ( Out Of Home), TVC, Event, hội chợ… và đảm bảo website được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng.
 • Cải thiện chất lượng website, nhằm giữ chân người dùng và thu hút họ quay lại.
 • Tăng cường mức độ nhận biết thương hiệu thông qua các chiến dịch PR, KOL Marketing, quảng cáo online và offline.
 • Chọn URL website đơn giản, dễ nhớ và liên quan trực tiếp đến thương hiệu.

Search Traffic

Đây là những traffic đến từ thanh công cụ của các trình duyệt tìm kiếm như Yahoo, Google, Bing… Hiểu một cách đơn giản, khi người dùng tìm kiếm từ khóa bất kì, nhìn thấy website của bạn và click vào chúng, sẽ được tính là 1 lượt Search Traffic. Thông thường, chúng ta có hai dạng Search Traffic:

 • Organic Search: Công cụ tìm kiếm hiển thị website dựa trên mức độ liên quan giữa từ khóa và website, kết quả hiển thị hoàn toàn tự nhiên, không thông qua quảng cáo trả tiền.
 • Paid Search: Đây là nguồn traffic đến từ các mẩu quảng cáo tìm kiếm, doanh nghiệp trả tiền để được hiển thị website cho một từ khóa cụ thể. Kết quả phụ thuộc vào mức giá thầu và điểm chất lượng của website.

Khám phá 3 nguồn traffic quan trọng cho website

Nếu hầu hết nguồn traffic của bạn đến từ Search Traffic, điều này chứng tỏ website đang đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Đây cũng là minh chứng cho hiệu quả của các chiến dịch SEO mà bạn đang triển khai.

Làm cách nào để tăng Search Traffic?

 • Xây dựng chiến lược SEO kết hợp quảng cáo tìm kiếm: SEO là một quá trình dài và tỉ mỉ, đòi hỏi sự chuẩn bị và lên chiến lược kĩ càng để có thể duy trì thứ hạng một cách bền vững. Dù bạn có thể đưa website lên vị trí đầu trang bằng các công cụ quảng cáo tìm kiếm, nhưng vẫn có giới hạn trong số lượng từ khóa và ngân sách mà bạn có thể chi trả. SEO có thời gian triển khai dài hơn, nhưng có thể đảm bảo thứ hạng website luôn vững vàng theo thời gian mà không phải tốn quá nhiều chi phí quảng cáo.
 • Nghiên cứu từ khóa kĩ lưỡng: Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu và lên một danh sách từ khóa cụ thể, sau đó lồng ghép các từ khóa này trong nội dung website và nội dung quảng cáo.
 • Tối ưu nội dung website: Việc nâng cao chất lượng nội dung đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng thứ hạng website. Lên kế hoạch sáng tạo nội dung một cách chi tiết, tập trung vào các từ khóa mà người dùng mục tiêu thường tìm kiếm và đa dạng hóa các kênh xuất bản nội dung chính là điều cần làm.

Xem thêm:

Referal Traffic

Đây là những nguồn truy cập website gián tiếp, đến từ những nguồn không phải là công cụ tìm kiếm. Ví dụ, khi khách hàng click vào link website trên quảng cáo Facebook/ bài viết blog/ forum…và được dẫn về website, đây được tính là Referral Traffic. Một số nguồn Refferal Traffic chủ yếu có thể kể đến như:

 • Từ quảng cáo hiển thị
 • Từ các nội dung trên mạng xã hội ( trong một số trường hợp, nguồn truy cập này được tách thành một nguồn riêng gọi là Social Traffic)
 • Từ website đối tác
 • Từ bài viết online
 • Từ Email
 • Từ blog/forum

Khám phá 3 nguồn traffic quan trọng cho website

Làm cách nào để tăng Referal Traffic?

 • Chọn đúng kênh xuất bản nội dung: Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần chú ý các kênh truyền thông có sự liên quan đến lĩnh vực/ ngành nghề/ sản phẩm của doanh nghiệp. Ví dụ, nếu bạn là một doanh nghiệp chuyên bán phụ kiện máy ảnh, việc có bài viết được đăng tải trên các forum nhiếp ảnh sẽ là một phương thức hiệu quả để nhận được các lượng truy cập từ các khách hàng quan tâm đến sản phẩm.
 • Tăng cường tần suất xuất hiện của thương hiệu trên các kênh truyền thông khác nhau: Bạn nên kết hợp nhiều kênh truyền thông để tạo nên hiệu ứng tổng hợp khi quảng bá website. Đừng chỉ giới hạn trong việc đăng bài trên báo điện tử hay fanpage doanh nghiệp. Hãy cố gắng đưa thông tin website lên tất cả những nguồn mà bạn có thể tiếp cận, ví dụ như: Email Marketing, website thương mại điện tử, các list review trên web danh bạ, quảng cáo dạng Wifi Marketing…
 • Theo dõi lưu lượng truy cập đến từ các nguồn Referal Traffic: Ngoài việc gia tăng tần suất xuất hiện, bạn cũng nên chú ý theo dõi và phân tích các số liệu Referal Traffic, xem chúng đến từ những nguồn nào là chủ yếu, nguồn nào đem lại hiệu quả tốt nhất và đâu là điểm mà bạn làm chưa tốt, từ đó chỉnh sửa lại chiến lược quảng bá của mình.

Trên đây là những nguồn Traffic chủ yếu mà doanh nghiệp nên quan tâm khi phân tích website. Theo dõi và phân tích chúng thường xuyên sẽ đem lại cho doanh nghiệp cái nhìn chi tiết về cách mà các chiến dịch quảng bá của bạn đang hoạt động, từ đó rút ra những kinh nghiệm để nâng cao traffic và thứ hạng website.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here