Instagram Marketing và những ưu điểm không thể bỏ qua

Instagram đang tiếp bước người đàn anh Facebook trở thành một trong những nền tảng Marketing được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Đó là nhờ những lợi ích đặc biệt mà Instagram Marketing mang lại.

Khả năng tiếp cận khổng lồ

Tính đến giữa năm 2018, nền tảng công nghệ nảy đã đón nhận số lượng người dùng lên đến hơn 1 tỷ. Đây là một con số lớn so với nhiều nền tảng mạng xã hội khác. Đó là chưa kể, so với Facebook, thời gian truy cập Instagram cũng lâu hơn rất nhiều. Theo nghiên cứu của comShore, trung bình 1 người tiêu tốn khoảng 12 tỷ phút/ tháng để sử dụng Instagram.

Instagram Marketing và những ưu điểm không thể bỏ qua

Với Instagram Marketing, doanh nghiệp có thể tiếp cận với một số lượng người dùng lớn, thuộc nhiều quốc gia và khu vực khác nhau vào bất cứ lúc nào, từ đó mở rộng hình ảnh thương hiệu và gia tăng tỉ lệ ROI.

Ít cạnh tranh

Mặc dù có lượng người dùng lớn nhưng Instagram lại sở hữu môi trường ít cạnh tranh hơn so với Facebook. Facebook vốn đã quá chật hẹp và đã được khai thác gần như triệt để bởi các doanh nghiệp. Sẽ rất khó để bạn có thể len lỏi và trở nên nổi bật giữa hàng trăm hàng triệu doanh nghiệp khác nhau. Đó là chưa kể, fanpage hay quảng cáo của bạn dễ dàng bị đè bẹp bởi các đối thủ nổi tiếng khác khi sử dụng các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, nếu như bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc chưa có tiềm lực lớn, hãy bắt đầu từ Instagram thay vì Facebook.

Instagram Marketing và những ưu điểm không thể bỏ qua

Hiển thị trực quan dễ nhìn, dễ sử dụng

Instagram Marketing là một cách để doanh nghiệp thể hiện thông tin một cách trực quan và dễ dàng thu hút sự chú ý. Bởi lẽ, giao diện của Instagram được thiết kế để tận dụng tối đa màn hình di động cũng như cho việc thể hiện hình ảnh. Ngoài ra, Instagram còn cung cấp nhiều bộ lọc ảnh thú vị giúp bạn chỉnh sửa và biến hóa hình ảnh của mình một cách đa dạng hơn. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tận dụng chúng để sáng tạo những nội dung độc đáo cho riêng mình. Nếu biết chăm chút kĩ lưỡng, chỉn chu, chắc chắn trang của bạn sẽ nhận được sự chú ý của nhiều người dùng.

Instagram Marketing và những ưu điểm không thể bỏ qua

Thúc đẩy doanh số bán hàng

Instagram Marketing được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ khả năng thúc đẩy doanh số hiệu quả. Mặc dù không phải là một trang thiết kế riêng cho thương mại điện tử, nhưng các sản phẩm được quảng bá trên Instagram thường nhận được sự chú ý tốt hơn và dễ dàng lấy được cảm tình của khách hàng so với Facebook.

Instagram Marketing và những ưu điểm không thể bỏ qua

Các tính năng độc đáo như thử đồ trước khi mua cộng với giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng giúp Instagram nhận được sự ưa chuộng của nhiều người dùng mua sắm online. Theo khảo sát, có đến 10% khách hàng sẵn sàng quyết định mua hàng khi tiếp cận với sản phẩm trên Instagram. Từ đó, có thể thấy, đây là một công cụ bán hàng rất hữu ích mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Không sợ trôi bài

Khi áp dụng Facebook Marketing, nỗi lo thường trực của doanh nghiệp chính là bài viết bị trôi mất trên NewFeeds của người dùng. Bời lẽ, chỉ có những fanpage được người dùng truy cập thường xuyên sẽ được ưu tiên xuất hiện trên bảng tin. Do đó, nếu như người dùng chỉ vừa đăng kí hoặc ít khi tiếp cận trang của bạn, nội dung của bạn sẽ rất dễ bị cuốn trôi bởi hàng hà sa số các đối thủ khác.

Instagram Marketing và những ưu điểm không thể bỏ qua

Nhưng Instagram Marketing lại không giống như vậy. Mọi nội dung nằm trên trang mà bạn đang theo dõi sẽ được Instagram hiển thị theo thứ tự thời gian đăng tải, vì vậy chỉ cần bạn chịu khó duy trì tần suất đăng tải thường xuyên, bài viết của bạn chắc chắn sẽ được nhìn thấy bởi người dùng.

Bộ lọc ảnh độc đáo

Không phải chỉ mình Instagram là có tính năng chính sửa ảnh, nhưng điều đặc biệt ở đây chính là Instagram sở hữu một bộ lọc ảnh cực kì phong phú và riêng biệt, không hề lẫn lộn với bất cứ nền tảng chỉnh sửa ảnh nào. Chỉ cần một vài bước chỉnh sửa đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một bức ảnh đặc biệt, lung linh lại không đụng hàng. Các doanh nghiệp có thể sử dụng bộ lọc này để tạo ra những hình ảnh đồng điệu, giúp đem lại sự nhất quán trong nhận diện thương hiệu.

Instagram Marketing và những ưu điểm không thể bỏ qua

Khả năng chia sẻ nhanh chóng

Cũng như mọi mạng xã hội khác, Instagram được cài đặt tính năng chia sẻ đơn giản ngay trên giao diện. Đồng thời, với giao diện được thiết kế riêng cho các ứng dụng di động, Instagram đem đến khả năng chia sẻ nhanh chóng trên mọi thiết bị, từ điện thoại, Ipad, Tablet… Bạn có thể lướt và chia sẻ hình ảnh mọi lúc mọi nơi ngay khi vừa chụp xong bức ảnh. Đặc biệt, do được sản xuất từ cùng một nguồn, nên bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh trên Facebook lên Instagram và ngược lại.

Instagram Marketing và những ưu điểm không thể bỏ qua

Có thể nói, Instagram là một nền tảng chia sẻ và quảng bá thương hiệu đầy tiềm năng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Chỉ cần biết cách khai thác và tận dụng hợp lý, bạn hoàn toàn có thể mở rộng hình ảnh thương hiệu và nâng cao doanh số bằng Instagram Marketing.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here