Gen Z và các con số biết nói

Nhóm khách hàng mục tiêu của bạn thuộc thế hệ Z (sinh năm 1996 -2012)? Bạn muốn tiếp cận Gen Z nhưng chưa hiểu rõ về họ? Các số liệu biết nói dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về thế hệ này.

52% gen Z xem Youtube với tần suất thường xuyên

Gen Z được tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm. Vì vậy, không có gì lạ khi Youtube, Facebook hay Instagram trở thành một phần đời sống hàng ngày của họ. Theo nghiên cứu của Awesomeness và Trendera, năm mạng xã hội hàng đầu mà Gen Z đang sử dụng là YouTube (79%), Facebook (78%), Instagram (69%), Snapchat (68%), Twitter (49%).

Gen Z và các con số biết nói

Nhưng, trong số các nền tảng nội dung, Video vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Theo thống kê, có đến một nửa thanh thiếu niên thích xem video trên Youtube vì các lí do khác nhau (học hỏi kiến thức, kỹ năng mới, giải trí..), 41% xem phim trên website và 29% xem TV online. Ngoài Youtube, các nền tảng mới nổi như Tik Tok cũng đang thu hút đông đảo giới trẻ ngày nay.

40% thế hệ Z sẵn lòng cho các trải nghiệm thú vị ngoài thương hiệu quen thuộc

Thế hệ Z thích trải nghiệm những thương hiệu mới. Điều này bắt nguồn từ độ tuổi của gen Z và sự phát triển của công nghệ sản xuất.

Là những người trẻ, thế hệ Z rất tò mò và có phần ngẫu hứng. Không ít quyết định mua hàng của họ xuất phát từ cảm xúc nhất thời. Họ có thể chọn mua một đôi giày chỉ vì bạn bè xung quanh cũng đang sở hữu sản phẩm này.

Ngày nay, các công nghệ mới cũng được ra đời với tốc độ chóng mặt. Kết hợp với số lượng sản phẩm/ dịch vụ phong phú, gen Z luôn có cơ hội tiếp xúc với những sản phẩm mới mỗi ngày. Do đó, họ có xu hướng chuyển đổi giữa nhiều nhãn hàng khác nhau để thử nghiệm.

Đây là một cơ hội hấp dẫn dành cho các thương hiệu. Để thu hút thế hệ Z, bạn chỉ cần chú trọng vào trải nghiệm khách hàng, đảm bảo sản phẩm/ dịch vụ thật sự thú vị, sáng tạo hoặc khác biệt.

88% Gen Z cho rằng bảo mật rất quan trọng

Một cuộc khảo sát của IBM cho thấy chưa tới 1/3 thanh thiếu niên thoải mái chia sẻ thông tin cá nhân trên các trang trực tuyến, ngoài thông tin liên hệ và lịch sử mua hàng. Tuy nhiên, hơn 60% cho biết họ cảm thấy tốt hơn khi chia sẻ thông tin cá nhân, nếu thương hiệu đưa ra được những giải pháp hiệu quả và cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

Gen Z và các con số biết nói

Hầu hết khách hàng gen Z sẽ bỏ qua một video trong vòng 8s đầu tiên nếu không có gì hấp dẫn

Có thể nói, gen Z là một thế hệ “bội thực” quảng cáo. Họ tiếp xúc với quảng cáo dường như mỗi ngày. Lúc xem phim online, lúc lướt mạng xã hội, đi thang máy, chơi game, tìm hiểu thông tin, lướt web… Với tần suất xuất hiện dày đặc như vậy, rất khó để gen Z chú ý đến mọi nội dung quảng cáo. Do đó, điều bạn cần là gây chú ý với họ ngay từ những giây đầu tiên. Hãy đặt các thông tin quan trọng hay tình tiết gây tò mò ở đầu TVC, để cho dù có bỏ qua, họ vẫn có thể nhớ đến thương hiệu.

Gần ½ Gen Z đọc ít nhất 5 đánh giá trực tuyến trước khi mua hàng

Gen Z không dễ dàng tin tưởng lời giới thiệu của doanh nghiệp. Trước khi đưa ra quyết định mua sắm, họ sẽ tham khảo thêm thông tin từ người thân, bạn bè, cộng đồng mạng… Họ có đủ công cụ để thực hiện điều này. Đối với họ, một đánh giá tốt có giá trị gấp nhiều lần so với một lời quảng cao hoa mỹ. Họ cũng đánh giá cao các doanh nghiệp thường xuyên tương tác với khách hàng trên nền tảng mạng xã hội. Họ cho rằng đây la dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp thực sự quan tâm đến khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn muốn người tiêu dùng gen Z tin tưởng vào doanh nghiệp, hãy:

  • Tích hợp hệ thống đánh giá vào trang bán hàng
  • Quay clip hoặc đăng tải các nội dung review từ khách hàng thực tế
  • Theo dõi và phản hồi bình luận/inbox thường xuyên trên fanpage.
  • Lập các group cộng đồng để khách hàng có thể chia sẻ trực tiếp cảm nhận, đóng góp hoặc các thắc mắc đối với thương hiệu

Gen Z và các con số biết nói

Hy vọng những con số trên đây đã phần nào giúp bạn lý giải các đặc điểm chủ chốt của thế hệ Z, cũng như khám phá ra các insight và ý tưởng để tạo sự khác biệt trong mắt khách hàng.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here