Email Marketing là gì? Lợi ích của Email Marketing?

Email Marketing là một trong những phương pháp Digital Marketing được nhiều Marketer ưa chuộng. Tuy có nhiều tai tiếng nhưng Email Marketing vẫn được sử dụng thường xuyên bởi những lợi ích không thể chối cãi.

Email Marketing là gì ?

Email Marketing là hình thức Marketing bằng cách gửi Email đến một danh sách người nhận cụ thể với nội dung để giới thiệu, quảng bá, cảm ơn… nhằm mục đích thu hút khách hàng và khuyến khích họ sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy khách hàng chuyển đổi hành vi.

Email Marketing là gì? Lợi ích của Email Marketing?

Lợi ích của Email Marketing

Tiết kiệm chi phí

So với các phương pháp marketing truyền thống khác, email marketing có mức chi phí khá thấp. Bạn chẳng cần phải tốn thêm vài triệu để chạy quảng cáo mà vẫn có thể thu được hiệu quả rõ rệt với Email Marketing. Đồng thời, Email Marketing là một hình thức marketing có mục tiêu rõ rệt. Những người mà bạn liên lạc bằng email thường là những người thực sự có nhu cầu về sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, Email Marketing cũng cho phép bạn tạo mối quan hệ với khách hàng, gia tăng lòng tin và độ trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Email Marketing là gì? Lợi ích của Email Marketing?

Viết một email cũng đơn giản hơn rất nhiều so với sáng tạo nội dung hoàn chỉnh cho một fanpage hay website. Bạn chỉ cần một form email hoàn chỉnh và một số công cụ Email Marketing như MailChimp là đã có thể hoàn thành một chiến dịch Email Marketing hoàn chỉnh.

Dễ dàng theo dõi dữ liệu

Email Marketing cho phép bạn theo dõi tất cả các dữ liệu một cách đơn giản. Bạn có thể thu thập được rất nhiều thông số chỉ trong một thời gian ngắn ví dụ như số người mở Email của bạn, số người phản hồi, số người click vào liên kết, tỷ lệ chuyển đổi…. Đồng thời, nếu email bị khách hàng đánh dấu là spam hay khách hàng hủy đăng ký email, bạn cũng có thể biết được. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh Email sao cho đem lại hiệu quả tốt hơn.

Email Marketing là gì? Lợi ích của Email Marketing?

Kết quả nhanh chóng

Trong khi các hình thức Marketing khác như SEO hay quảng cáo Online đòi hỏi phải tốn một khoảng thời gian để nhận lại kết quả thì Email Marketing lại đem đến nhanh chóng. Bạn có thể thu thập thông tin và đánh giá kết quả của chiến dịch trong một khoảng thời gian ngắn.

Email Marketing là gì? Lợi ích của Email Marketing?

Ngoài ra, nếu nội dung của bạn thực sự hấp dẫn và hợp lý, bạn sẽ dễ dàng tạo được mối liên hệ với người nhận email. Từ đó, bạn có thể biến các khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành của mình mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay chi phí.

Thúc đẩy bán hàng

Tỷ lệ chốt đơn của Email Marketing là khá cao. Bởi lẽ, những người nhận được và phản hồi lại email của bạn đều ít nhiều quan tâm đến nội dung mà bạn đưa ra trong Email. Đó là chưa kể, các tính năng của Email cho phép bạn truyền tải thông tin đến khách hàng một cách đa dạng. Bạn có thể gửi thông tin khuyến mãi, banner giảm giá, quà tặng, Ebook, liên kết đến website hay mạng xã hội… ngay trong Email để thúc đẩy khách hàng thực hiện hành vi mua hoặc tương tác với doanh nghiệp.

Email Marketing là gì? Lợi ích của Email Marketing?

Với những lợi thế không thể chối cãi, Email Marketing chính là lựa chọn lý tưởng khi doanh nghiệp cần tìm một công cụ Marketing ít tốn kém nhưng vẫn mang lại hiệu quả tức thì và dễ dàng đo lường. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần chú ý không nên lạm dụng Email Marketing quá đà vì có thể tạo cảm giác spam trong mắt khách hàng. Email cần mang đến cho khách hàng những giá trị thực sự và được trình bày khéo léo để tạo cảm giác chuyên nghiệp, giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận hơn.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here