Dự đoán về tương lai của digital trong những năm tới

Digital thời gian qua đã phát triển rất mạnh mẽ trên thị trường thông qua các chiến dịch quảng cáo, đẩy doanh số bán hàng qua facebook hay google. Tuy nhiên về tương lai liệu điều đó có tiếp tục diễn ra hay không?

Dự đoán về tương lai của digital trong những năm tới Dự đoán về tương lai của digital trong những năm tới

Truyền hình thoái vị, nhưỡng ngôi cho truyền thông kỹ thuật số:

So với nhiều năm trước đây, khi con người dùng thời gian rãnh rồi của mình để xem tivi về những chương trình như show truyền hình hay những quảng cáo ngắn. Thì hiện nay, thay bằng việc xem tivi, con người lại có xu hướng xem những tin tức trên mạng internet bằng những thiết bị nhỏ gọn hơn như smartphone, ipad hay ngay trên laptop làm việc của mình.

Digital độc thoái thị trường:

Theo thống kê của IBM năm 2017 có hơn 273 triệu người Mỹ dùng internet cho công việc, giải thích và học tập. Điều này có nghĩa là, thay vì quảng cáo trên tivi như trước đây, thì các nhà quảng cáo nên chuyển những thông điệp của mình sang những website lớn hay quảng cáo theo những hình thức khác đang có ở facebook, instagram, google…Và vài năm nữa thôi, quảng cáo kĩ thuật số sẽ chiếm thị trường của những kinh quảng cáo truyền thống.

Dự đoán về tương lai của digital trong những năm tới Dự đoán về tương lai của digital trong những năm tới

Kỉ nguyên google và facebook:

Hiện nay so với việc đọc những tờ báo nhiều con chữ, hay xem những thước quảng cáo chẳng mấy hấp dẫn trên tivi. Con người có thể bỏ ra hàng giờ đồng hồ để lướt facebook, độc những tin tức được liên tục cập nhật.

Tất cả đều là những tin tức nóng hổi, được cập nhật nhanh chóng mà không phải chờ đội để được đưa lên mặt báo. Hay tìm kiếm bất kì thông tin nào cũng chỉ cần 1 cái click chuột và gõ search trên google sẽ có hàng ngàn tin tức để bạn có thế lựa chọn chúng.

Kỉ nguyên của Smartphone:

Dự đoán về tương lai của digital trong những năm tới Dự đoán về tương lai của digital trong những năm tới

Trong khảo sát của IBM, có 78.5% người dùng tại Mỹ truy cập internet bằng nhiều thiết bị. Có gần 41 triệu người dùng thường xuyên truy cập internet bằng chủ yếu bằng mobile, trong khi chỉ có khoảng 18 triệu người truy cập intenet bằng máy vi tính hoặc laptop. Có thể nói những thiết bị càng nhỏ gọn thì lại càng được mọi người ưa chuộng và sử dụng hơn. Không mất quá nhiều diện tích, tiện lợi dù ở đâu cũng có thể sử dụng được.

Tuy nhiên, xét cho cùng thì tivi vẫn sẽ không chết, mà chúng sẽ được phát triển theo một chiều hướng mới. Nhiều nhà sản xuất tivi hiện nay đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mới với nhiều chức năng vượt trội hơn như có thể kết nối được internet hay có thể xem phim online, hát karaoke tại nhà…để theo kịp được ngành digital.

Trong tương lại digital sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, nhưng không có nghĩa là quảng cáo truyền thống sẽ chết. Hai bên sẽ cùng nhau phát triển theo những chiều hướng mới hơn mà thôi!

Theo Truyenthongonline

Các từ khóa tìm kiếm:

  • digital marketing agrency
  • digital marketing
  • marketing online
  • Lịch sử ngành marketing
  • Thị trường marketing online

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here