Đón đầu năm 2019 với 10 tính năng Facebook mới nhất ( phần 1)

Là một người làm chiêu thị trong thời đại 4.0, việc nắm bắt những thay đổi trong các nền tảng công nghệ đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là những thay đổi đến từ Facebook – ông trùm mạng xã hội nức tiếng. Vậy đâu là những tính năng Facebook quan trọng mà các nhà marketer cần quan tâm ?

Mua sắm trên Instagram Stories và Facebook Stories

Đây là một tính năng Facebook hữu ích đối với những doanh nghiệp chuyên kinh doanh các mặt hàng thẩm mĩ như quần áo, mỹ phẩm, trang sức… Giờ đây, bạn có thể thêm một nhãn dán mua sắm bất kì vào bài đăng trên instagram Stories. Nếu yêu thích sản phẩm, người dùng Facebook có thể nhấn vào nhãn và được đưa về trang giới thiệu chi tiết sản phẩm. Tại đó, họ sẽ tìm thấy hình ảnh và thông tin cụ thể về sản phẩm, những sản phẩm liên quan cùng đường link dẫn về website của doanh nghiệp.

Đón đầu năm 2019 với 10 tính năng Facebook mới nhất ( phần 1)

Với tính năng này, doanh nghiệp có thể tiếp cận với một số lượng lớn người dùng hàng ngày. Bạn có thể tăng mức độ tương tác và hấp dẫn cho cửa hàng bằng cách đăng tải những video Stories trên Instagram. Lợi thế của loại hình mua sắm này chính là người dùng rất dễ bị kích thích bởi các hình ảnh sống động toàn màn hình trên Instagram Stories.

Quảng cáo trên Facebook Stories cũng tương tự. Tuy tính năng Facebook này vẫn chưa được ưa chuộng như Instagram, nhưng quảng cáo trên Facebook Stories cũng mang tiềm năng lớn và đang dần trở nên phổ biến hơn.

Quảng cáo bằng tương tác thực tế ảo ( AR)

Facebook là một trong số ít những nền tảng mạng xã hội ứng dụng công nghệ AR trong quảng cáo. Với những mẩu quảng cáo thực tế ảo, khách hàng có thể hình dung và dùng thử sản phẩm ngay trên nền tảng Facebook.

Một trong những doanh nghiệp đầu tiên ứng dụng tính năng Facebook này chính là thương hiệu kính mắt Michael Kors. Khi người dùng lướt New Feeds, quảng cáo AR sẽ hiện ra và người dùng có thể nhấn vào dòng ” Tap to try it on” để thử sản phẩm. Thậm chí, người dùng có thể thay đổi giữa nhiều màu kính râm khác nhau, tất cả chỉ nằm trong một mẩu quảng cáo.

Đón đầu năm 2019 với 10 tính năng Facebook mới nhất ( phần 1)

Tính năng AR hứa hẹn sẽ biến Facebook thành một phòng thử đồ tại gia, giúp người dùng có thê trải nghiệm cảm giác mua sắm thực tế ngay trên chiếc điện thoại của mình. Đối với doanh nghiệp, tính năng này sẽ giải quyết bài toán thường gặp về việc tương tác và tạo lòng tin cho khách hàng khi mua sắm sản phẩm trên mạng.

Playable Ads – Mồi nhử “dùng thử miễn phí”

Đây là một tính năng Facebook hữu ích đối với những dòng sản phẩm như game hay ứng dụng, vì chúng cho phép người dùng được chơi thử trước khi mua. Khi được dùng thử miễn phí, người dùng sẽ dễ dàng cài đặt ứng dụng hơn và được trải nghiệm cảm giác sử dụng, từ đó gia tăng cơ hội bán ứng dụng.

Facebook cập nhật cho Fanpage

Các cập nhật của Facebook dành cho Fanpage đang ngày càng đa dạng và hữu ích hơn. Bạn có thể sử dụng hai tính năng Facebook nổi bật đó là Recommendation Tools (Công cụ đề xuất) và Connection Options (Tùy chọn kết nối). Những tính năng này cho phép doanh nghiệp tối ưu hình ảnh fanpage trong mắt khách hàng và tăng cường độ viral của Fanpage.

Đón đầu năm 2019 với 10 tính năng Facebook mới nhất ( phần 1)

Với tính năng Recommendation Tools, người dùng có thể đăng những đánh giá dành cho doanh nghiệp. Đặc biệt, người dùng có thể gắn các thẻ liên quan đến doanh nghiệp. Từ đó, Facebook sẽ phân loại doanh nghiệp bạn thành từng nhóm sao cho phù hợp với những tìm kiếm liên quan.

Bên cạnh đó, Facebook cũng cho phép bạn tạo nút hành động nổi bật trên Page, ví dụ như đặt lịch, đặt món ăn, đặt hàng, gửi tin nhắn…. để khuyến khích khách hàng mua và tương tác với doanh nghiệp.

Tái thiết kế cho bản Di động

Giao diện của Fanpage trên bản di động đã được Facebook thiết kế lại để dễ dàng cho việc điều hướng, từ đó thúc đấy hành động tốt hơn. Người dùng có thể thực hiện các thao tác đặt hàng, đặt lịch hẹn hay ghé thăm website chính một cách đơn giản gian hơn ngay trên điện thoại. Tốt nhất, doanh nghiệp nên nghiên cứu kĩ hành vi, thói quen tiêu dùng và tâm lý của người dùng Facebook để đưa ra những nút ” Call-to-action” phù hợp.

Trên đây là 5 tính năng Facebook đầu tiên mà doanh nghiệp và các marketer cần lưu ý. Hãy tận dụng thật tốt các tính năng quảng cáo đến từ Google để tối ưu fanpage và hoạt động chiêu thị của mình nhé.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here