Đón đầu năm 2019 với 10 tính năng Facebook mới nhất ( phần 2)

Nếu như ở bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về các giải pháp và tính năng quảng cáo mới của Facebook thì trong bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá những tính năng Facebook còn lại nhé. 

Cập nhật số liệu video

Việc kiểm tra số liệu video là một công tác quen thuộc của những người làm marketing online. Bản thân Facebook cũng thường xuyên cập nhật những thông số này để đảm bảo người dùng có được những đánh giá tốt hơn, từ đó điều chỉnh và xử lý số liệu để cải thiện mức độ tương tác, đồng thời tối ưu hóa quảng cáo dựa trên những số liệu đã thu thập được.

Tự nâng cao thương hiệu trong Test and Learn

Đây là một công cụ cực kì hữu ích cho những doanh nghiệp thường xuyên chạy quảng cáo trên Facebook. Công cụ Test and Learn cho bạn thấy được mức độ tác động của một mẫu quảng cáo Facebook lên thương hiệu của bạn. Bạn chỉ cần chọn trong số những câu hỏi mà Facebook cho sẵn, ví dụ như chiến lược nào mang lại nhiều chuyển đổi hay mức độ ảnh hưởng của chiến dịch đối với nhận thức thương hiệu như thế nào. Sau đó, công cụ sẽ xác định xem bạn nên chạy thử nghiệm nào. Tiếp theo, hãy thiết lập quảng cáo và chạy thử nghiệm. Cuối cùng, bạn có thể xem kết quả sau khi thử nghiệm chạy một thời gian.

Đón đầu năm 2019 với 10 tính năng Facebook mới nhất ( phần 2)

Lúc này, Facebook sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tương ứng để trả lời cho câu hỏi mà bạn đã đặt ra lúc đầu. Bạn chỉ cần kiểm tra xem quảng cáo nào là hiệu quả nhất và sử dụng những thông tin được cung cấp để cải thiện những chiến dịch quảng cáo sau này.

Với tính năng Facebook này, bạn có thể tối ưu quảng cáo của mình cũng như có những đánh giá cụ thể, rõ ràng hơn về hiệu quả của quảng cáo.

Tạo video clip hiệu quả với Video Creation Kit

Đây là một ứng dụng dành cho video mà Facebook vừa cập nhật gần đây. Như bạn đã biết, video clip là một hình thức content rất hiệu quả trên Facebook. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng và thời gian để hiệu chỉnh video clip. Giờ đây, với bộ công cụ Video Creation Kit, bạn đã có thể biến những tẩm ảnh hiện có của mình thành video clip và tối ưu chúng ngay trên thiết bị di động.

Đón đầu năm 2019 với 10 tính năng Facebook mới nhất ( phần 2)

Bộ công cụ này sẽ cung cấp các mẫu video clip mà bạn có thể tạo ra dựa trên tài nguyên ảnh của mình. Mỗi mẫu sẽ đáp ứng một mục tiêu khác nhau như quảng cáo sản phẩm, gia tăng mức độ nhận biết, bán nhiều sản phẩm cùng một lúc…. Bạn cũng có thể lựa chọn giữa giao diện dọc và ngang cho video clip của mình. Với tính năng Facebook này, việc thiết kế video clip cho các hoạt động quảng cáo hay ảnh nền fanpage sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đánh giá và tìm kiếm đối tượng với tính năng Lookalike Audiences

Thêm một tính năng Facebook dành cho quảng cáo – Lookalike Audiences. Khác với tính năng Custom Audiences, vốn chỉ cho phép bạn tải danh sách các đối tượng mục tiêu ( cùng thông tin như địa chỉ email, số điện thoại, Facebook UID), tính năng Lookalike audiences sẽ giúp bạn tiếp cận với những người có nét tương đồng hoặc có liên quan đến những khách hàng hiện tại của bạn, từ đó mở rộng và gia tăng hiệu quả quảng cáo.

Đón đầu năm 2019 với 10 tính năng Facebook mới nhất ( phần 2)

Công cụ này cực kì hiệu quả nếu danh sách khách hàng của bạn có kích thước khá khiêm tốn hay khi bạn muốn mở rộng nhóm đối tượng mục tiêu của mình.

Tính năng hỗ trợ nhà tiếp thị trong ngành du lịch

Đây là tin vui cho các nhà quảng cáo ngành du lịch đây. Trong tháng 3 năm nay, Facebook đã ra mắt một tính năng mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch đang quảng cáo trên Facebook. Với tính năng Facebook này, người dùng có thể xem xét và đánh giá các chuyến đi du lịch của mình. Từ đó, các nhà tiếp thị có thể tiếp cận với những khách hàng tiềm năng, đó là những người muốn đi du lịch nhưng chưa tìm được điểm đến cho mình.

Đón đầu năm 2019 với 10 tính năng Facebook mới nhất ( phần 2)

Trên đây là 5 tính năng Facebook còn lại mà các marketer cần lưu ý trong quá trình thực hiện chiến dịch của mình. Chỉ cần biết cách tận dụng khéo léo, bạn không chỉ gia tăng hiệu quả chiến dịch mà còn tiết kiệm công sức, thời gian và nhân sự trong marketing online.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here