Đọc vị 6 kiểu khách hàng phổ biến để chốt sale thành công

Chốt sale thành công hay không chính là nhờ vào khả năng độc vị khách hàng, ai hiểu tâm lý của khách hàng hơn thì người đó sẽ thành công hơn và sản phẩm sẽ gây được chú ý nhiều hơn.

Đọc vị 6 kiểu khách hàng phổ biến để chốt sale thành công Đọc vị 6 kiểu khách hàng phổ biến để chốt sale thành công

Dưới đây là 6 nghệ thuật chốt sale nhanh nhất qua việc nắm bắt, và hiểu được tâm lý của 6 kiểu khách hàng sau:

1/ Khách hàng quan tâm đến chi tiết:

Đối với những vị khách này, thường họ là người đã tìm hiểu trước thông tin, cũng như tác dụng của sản phẩm một cách khá chi tiết. Không chỉ vậy họ còn so sánh sản phẩm của bạn với những đối thủ cạnh tranh. Vậy, thay vì bỏ thời gian ra giới thiệu về sản phẩm bạn chỉ cần cho họ thấy sản phẩm của bạn có những gì khác so với những đối thủ của để họ có thể tin tưởng và mua hàng của bạn.

2/ Khách hàng không biết mình cần gì:

Không phải ai đi mua hàng cũng có ý định từ trước. Có những người mua sắm chỉ khi họ cảm thấy thích ví dụ như: sản phẩm bắt mắt, hợp với sở thích của họ, hoặc người bán tận tâm, nhiệt tình, vui vẻ…Vậy, đối với những khách hàng này, bạn hãy trở thành những người bán hàng và tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm. Những lúc này thay vì hỏi bạn cần gì? Hãy giới thiệu những lợi ích mà sản phẩm mang đến cho khách hàng. Như vậy là bạn đã thành công được 70% để chốt sale rồi đấy!

Đọc vị 6 kiểu khách hàng phổ biến để chốt sale thành công Đọc vị 6 kiểu khách hàng phổ biến để chốt sale thành công

3/Khách hàng chú trọng vào mối quan hệ:

Với những khách hàng cần mối quan hệ lâu dài, bạn không thể chỉ chăm chăm vào việc chốt sales nhanh mà bạn phải đề cao việc chăm sóc và tư vấn lâu dài. Đối với những khách hàng này, họ mua hàng bằng lòng tin, vì vậy với một người bán hàng luôn nhiệt tình tư vấn cũng như giúp đỡ khi họ có thắc mắc sẽ khiến khách hàng cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn.

4/ Khách hàng quan tâm tới danh tiếng:

Đây là một trong những khách hàng tạm gọi là khó tính. Tuy nhiên, họ cũng rất dễ chiều nếu bạn biết cách chiều lòng. Cách duy nhất để chốt sale, đó chính là mời những người có danh tiếng ví dụ như hotgirl mạng xã hội, hotface, hay những giới nghệ sĩ trẻ PR cho sản phẩm của mình. Sẽ tốn khá nhiều tiền, đổi lại bạn cũng tạo được lòng tin nhiều hơn và số lợi nhuận mà bạn kiếm được cũng tăng lên đáng kể.

5/Khách hàng quan tâm tới việc bảo hành:

Một số khách hàng luôn quan tâm tới việc sản phẩm của họ sẽ được sử dụng trong bao lâu. Người bán hàng nên hiểu được tâm lý này và đưa ra những chính sách bảo hành để giúp cho người mua yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

6/Khách hàng mất kiên nhẫn:

Là những người không thể đủ kiên nhẫn nghe bạn giới thiệu hết những ích lợi mà sản phẩm mang lại. Vậy thì, đơn giản nhất đó chính là tóm gọn ý chính và chốt sale nhanh nhất có thể

Đọc vị 6 kiểu khách hàng phổ biến để chốt sale thành công Đọc vị 6 kiểu khách hàng phổ biến để chốt sale thành công

Với 6 kiểu khách hàng trên, để chốt sale bạn chỉ cần nắm được tâm lý mỗi kiểu người để có thể đáp ứng đúng yêu cầu của họ, như vậy việc bán hàng sẽ thành công hơn.

Theo Truyenthongonline

Các từ khóa liên quan:

  • Chốt sale thành công
  • Kỹ năng chốt sale
  • Marketing thành công
  • Marketing online
  • Truyền thông online
  • Chốt sale hiệu quả

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here