Điểm danh các công cụ đánh giá Fanpage hiệu quả

Đánh giá tổng thể một Fanpage là cách để các doanh nghiệp và Marketer đưa ra chiến lược phát triển fanpage bền vững. Dưới đây là một số công cụ đơn giản mà doanh nghiệp có thể sử dụng để đánh giá Fanpage.

Facebook Insight

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, bởi lẽ Facebook đã cung cấp sẵn cho bạn một công cụ để đánh giá fanpage thường xuyên và chính xác. Cách thức sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trình quản lý doanh nghiệp, chọn fanpage mà mình muốn đánh giá. Sau đó, bạn click vào mục Thông tin chi tiết ở thanh menu đầu trang để xem thông tin báo cáo trang bao gồm lượt thích trang ( tăng giảm), tổng lượt tương tác với bài viết, số người theo dõi trang… dưới dạng con số và cả biểu đồ.

Điểm danh các công cụ đánh giá Fanpage hiệu quả

Bạn cũng có thể xem cả lượt tiếp cận ( tự nhiên và trả phí) và tương tác cụ thể của tất cả các bài viết, thậm chí so sánh hiệu quả trang đang quản lý và những trang tương tự được Facebook đề xuất. Bạn cũng có thể xuất báo cáo tổng thể dưới dạng file Excel để gửi cho cấp trên hoặc khách hàng của mình. Tuy nhiên, Facebook Insight chỉ cho bạn thấy được hoạt động trang trong 2 năm gần nhất.

Xem thêm:

Fanpage Karma

Đây cũng là một công cụ phổ biến được nhiều Marketer sử dụng khi đánh giá hiệu quả Fanpage. Để sử dụng công cụ này, bạn cần tạo một tài khoản trên website của Fanpage Karma. Bạn có thể chọn gói miễn phí hoặc trả phí để được truy cập vào nhiều tính năng hơn.

Cách sử dụng của fanpage rất đơn giản. Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản bằng Facebook cá nhân. Sau đó, Fanpage Karma sẽ yêu cầu kết nối với các trang mà bạn đang quản lý. Bạn có thể chọn trang mà mình muốn phân tích ngay bước này hoặc nhấp vào Dash Board và thêm trang vào lúc sau.

Điểm danh các công cụ đánh giá Fanpage hiệu quả

Fanpage Karma cung cấp rất nhiều tiêu chí đánh giá Fanpage, từ những chỉ tiêu cơ bản như lượt thích trang, lượt theo dõi trang, lượt tiếp cận trang, tổng số bài viết… Tuy nhiên, chính tính năng phân tích chuyên sâu mới là điểm hấp dẫn của công cụ này. Bạn có thể xem hiệu quả các bài post theo từng khung giờ, từng dạng bài hoặc các ngày trong tuần. Bạn cũng có thể tạo các biểu đồ đánh giá tổng hợp hiệu quả trang, hiệu quả bài đăng về tổng thể, so sánh hiệu quả fanpage của đối thủ và trang của mình, khám phá các nội dung xu hướng… Dữ liệu này sẽ được cập nhật 10 phút một lần, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt từng thay đổi của trang.

Một điều đặc biệt nữa là bạn có thể chia sẻ dữ liệu của mình với nhiều người khác, xuất dữ liệu theo nhiều định dạng khác nhau, thậm chí theo dõi và trả lời từng bình luận, tin nhắn, phản hồi của người dùng trực tiếp trên tài khoản Fanpage Karma. Sau khi đánh gía Fanpage, công cụ này cũng sẽ đưa ra các đề xuất để bạn cải thiện trang hiệu quả hơn – một điều mà Facebook Insight vẫn còn hạn chế.

Social Baker

Đây cũng là một công cụ đánh giá Fanpage tương tự như Fanpage Karma, bao gồm phiên bản có phí và không phí. Công cụ này có tất cả 7 tính năng chính:

  • Dash Board: Trang này sẽ đánh giá tổng thể tất cả hoạt động trên fanpage của bạn dưới dạng biểu đồ và số liệu sinh động. Bạn có thể theo dõi sự tăng giảm trong lượt thích trang, lượt tiếp cận, lượt tương tác trang, video, bài đăng…
  • Analytics: Mục này sẽ đi sâu vào chi tiết của từng đánh giá. Ví dụ, bạn có thể biết được bài viết hoặc trang của bạn đã có bao nhiêu lượt like, thả tim, giận dữ… cụ thể.
  • Pulisher: Mục này cho phép bạn lên kế hoạch đăng bài và theo dõi hiệu quả của từng bài đăng. Từ đó, bạn có thể đánh giá xem đâu là nội dung nhận được phản ứng tích cực và cải thiện chiến lược Content Marketing của mình.
  • Community: Mục này sẽ cho phép bạn tích hợp tất cả các hoạt động trên mạng xã hội vào tài khoản. Bạn có thể cập nhật phản hồi của người dùng, trả lời và làm việc một cách trôi chảy trên tất cả các nền tảng, từ Facebook đến Instagram, Youtube, Linkedin…
  • Audiences: Chức năng này giúp bạn phân tích thông tin của những người dùng có mặt trong cơ sở dữ liệu của bạn. Chức năng cũng tương tự như Audiences Insight trên Facebook.
  • Content: Cuối cùng, tính năng Content giúp bạn khám phá các xu hướng nội dung nổi bật trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng sáng tạo các nội dung bắt trend cho fanpage của mình.

Điểm danh các công cụ đánh giá Fanpage hiệu quả

Ngoài các tính năng cơ bản, bạn cũng có thể khai thác sâu hơn thông qua các tính năng trả tiền và đặt lịch cập nhật, thông báo tự động.

Trên đây là 3 công cụ đánh gía Fanpage đơn giản mà bạn có thể ứng dụng trong chiến dịch của mình. Mỗi công cụ đều có những ưu nhược điểm riêng, vì vậy bạn nên sử dụng kết hợp để đem lại hiệu quả đánh giá tốt nhất.

Theo truyenthongonline 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here