Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 5)

Tiếp nối các chiến dịch Video quảng cáo/ khuyến mãi, hãy cùng tìm hiểu một số loại video khác thuộc hình thức này.

Chiến dịch video do người dùng tạo

Không ít thương hiệu đang khuyến khích khách hàng và người hâm mộ tạo video về sản phẩm của họ. Trao giải thưởng cho nội dung do người dùng tạo là ưu đãi điển hình được các thương hiệu sử dụng để lôi kéo các nhà sản xuất video. Việc để công chúng tạo ra video xung quanh các chủ đề thương hiệu là một cách tuyệt vời để cuốn hút người tiêu dùng trong thời đại truyền thông xã hội.

Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 5)

Video đóng thế

Không, tôi sẽ không gọi những ‘Video lan truyền’ này. Viral có thể là ý định của bạn, nhưng nó hiếm khi là kết quả.

Nếu bạn muốn video của mình trải nghiệm chia sẻ lan truyền và nhiều lời truyền miệng thì video đóng thế là một trong những loại video tốt nhất để xem xét. Có hai thách thức quan trọng để tạo video đóng thế:

  1. Diễn viên đóng thế của bạn có thông minh / gây sốc / sáng tạo / truyền cảm hứng / hài hước, v.v … đủ để mọi người muốn chia sẻ nó với người khác và nói về nó không? (Đó thực sự khó có thể làm BTW)
  2. Ngay cả khi thế giới muốn chia sẻ video của bạn với số lượng lớn và tất cả mọi người xem nó chạy vòng vòng điên vẫy tay la hét “ohmygod, ohmygod, ohmygod”, thách thức vẫn còn đó bạn có để có được một số loại liên kết thương hiệu tích cực với sự lập dị của virus. Thổi lên một con dê không phải lúc nào cũng là một cái nhìn tốt.

Thương hiệu của bạn phải được nhìn thấy và ghi nhớ trong video VÀ hồi ức đó phải tích cực. (Nếu không ai liên kết thương hiệu của bạn với con dê đang nổ tung thì vấn đề là gì? Nếu mọi người liên kết thương hiệu của bạn với một con dê đang nổ tung, thì vấn đề là gì?)

Mặc dù đạt được cả hai điều kiện trên là không thể, nhưng chúng là một thứ tự cao đối với hầu hết các thương hiệu.

Gọi một video ‘virus’ không làm cho nó trở nên lan truyền hơn là gọi nó là ‘tuyệt vời’ làm cho nó tuyệt vời.

Các video ‘Stunt & Crowd Reaction’ là các Video Stunt kết hợp phản ứng của con người với các pha nguy hiểm đang được thực hiện. Những video này đang trở nên rất phổ biến khi ‘Bằng chứng xã hội’ trở thành một yêu cầu chủ đạo hơn trong video. Người dân quay phim tự phản ứng với những thứ khác là một thể loại video cực kỳ phổ biến trên Youtube bây giờ. ‘Meta-video’ Tôi không thấy cái này đến.

Các cuộc phỏng vấn, video camera thẳng thắn, video ‘người đàn ông trên đường phố’, hát nhép, flash mob và video phản ứng đám đông là những ví dụ về video tiếp thị đường phố thường được sử dụng trong các chiến dịch B2C.

Video sự kiện

Video sự kiện là một chủ đạo của video công ty. Chúng bao gồm ghi lại các sự kiện do công ty tài trợ và tạo các video tiếp thị và thông tin từ sự tham dự tại một triển lãm thương mại lớn hoặc các sự kiện hàng năm.

Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 5)

Chúng cũng có thể bao gồm phát trực tiếp các sự kiện và các cuộc phỏng vấn khác nhau mà công ty đang tham gia tại sự kiện. Các video sự kiện là một trong những cơ hội bị bỏ lỡ lớn nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp bởi vì bạn tình cờ có một hợp lưu hoàn hảo của các nhà cung cấp, khách hàng, chuyên gia trong ngành và phương tiện truyền thông cùng một lúc và tất cả đều nói.

Quảng cáo thông tin

Infom thương mại, từng là lĩnh vực độc quyền của các kênh truyền hình cáp đêm khuya, đang cố gắng tìm đường vào các mạng vì các nhóm bùng nổ xem cáp đang chán nản đang nhanh chóng giảm đi.

Quảng cáo thông tin thường là quảng cáo dạng dài (15 đến 30 phút) làm nổi bật các tính năng và lợi ích của một sản phẩm cụ thể và thường bao gồm một kênh bán hàng trực tiếp được liên kết với video.

Những video quảng cáo này hầu như chỉ là những sản phẩm giao hàng vượt trội từ một người dẫn chương trình được đưa lên trên amphetamines la hét vào máy ảnh. Những người giỏi nhất tạo ra hàng triệu đô la doanh số.

Bảng hiệu và bảng quảng cáo kỹ thuật số

Khi chi phí của màn hình kỹ thuật số tiếp tục giảm, tính phổ biến của màn hình kỹ thuật số tiếp tục tăng lên. Loại video này cần được xây dựng có mục đích để truyền đạt một thông điệp sẽ được chú ý và hiểu trong khung thời gian xem từ 5 giây trở xuống.

Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 5)

Video trong cửa hàng / sảnh / văn phòng

Sẽ luôn có một bức tường trống tại cửa hàng, thang máy, chi nhánh văn phòng… để treo màn hình. Khoảng thời gian chú ý dài hơn một chút đối với các loại video này so với bảng quảng cáo và khách hàng tiềm năng thường đi xa hơn trong chu kỳ mua. Những video này nhằm hỗ trợ cho việc xem xét và ra quyết định thay vì nhận thức.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here