Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 4)

Sau video dạng công ty, chúng ta sẽ tiếp tục đến với một hình thức quay video phổ biến: Quảng cáo và khuyến mãi.

Danh mục video này bao gồm các hình thức quảng cáo video truyền thống: thu hút sự chú ý đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, phân biệt dịch vụ của bạn và đưa khách hàng của bạn qua chu kỳ mua hàng một cách hiệu quả và hiệu quả nhất có thể.

Video trực tiếp

Video trực tiếp cho mục đích tiếp thị là một hiện tượng mới. Ngoài các bản mô phỏng các cuộc họp hoặc sự kiện thường niên (ví dụ như các buổi giới thiệu sản phẩm của Apple) và các phương tiện truyền thông trực tiếp về các sự kiện kinh doanh nổi tiếng đã có rất ít sự phát triển trong video tiếp thị trực tiếp cho đến gần đây.

Youtube đã phát hành Youtube trực tiếp vào năm 2011 và trong khi một số thương hiệu đã tận dụng định dạng phát trực tiếp mới, thì nó đã không được coi là một hoạt động tiếp thị chính thống. Facebook có thể đang thay đổi điều đó. Chắc chắn, Youtube biết cuộc trò chuyện nào cho thấy bạn thích và nhóm nào bạn theo dõi và chủ đề đáng nghi ngờ nào mà bạn không giới thiệu trong dải video ‘được đề xuất’ của mình, nhưng Facebook biết nhiều hơn về bạn. Nó biết về những gì bạn và bạn bè của bạn nói về và những gì thực sự khơi gợi sự quan tâm của bạn.

Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 4)

Facebook live được sử dụng chủ yếu bởi những người nổi tiếng đưa ra thông báo và truyền phát tin tức đến nguồn cấp dữ liệu.

Giống như Google sở hữu thế giới tìm kiếm, Facebook đang phát triển để sở hữu cuộc sống riêng tư của bạn và cung cấp cho bạn các cập nhật về những điều bạn quan tâm, có thương hiệu hoặc nói cách khác – đây chỉ là sự tiến hóa tự nhiên. (Hãy tưởng tượng nếu Facebook sở hữu Netflix, lý do duy nhất để mở một cửa sổ trình duyệt mới là đặt mua pizza và có thể là dịch vụ người giúp việc hai tuần một lần. Đợi đã, Facebook đang bắt đầu bán đồ quá bây giờ)

Video quảng cáo sản phẩm (hoặc dịch vụ)

Quảng cáo sản phẩm là loại video tiếp thị phổ biến nhất. Phần lớn các quảng cáo truyền hình và quảng cáo sản phẩm dựa trên web tập trung vào (các) lợi ích chính hoặc (các) thuộc tính của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Khi truyền hình phát sóng (chương trình đi kèm) nhanh chóng được thay thế bằng nội dung phát trực tuyến và theo yêu cầu, bản chất và định dạng của video sản phẩm đang phát triển nhanh chóng.

Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 4)

Trình diễn sản phẩm

Trình diễn sản phẩm khác với Khuyến mãi sản phẩm theo một cách quan trọng. Bản trình diễn sản phẩm đi sâu vào các tính năng và lợi ích cho những người nghiêm túc xem xét việc mua sản phẩm. Những video này được nhắm mục tiêu cho những người ở xa hơn trong chu kỳ mua và đang nghiêm túc xem xét việc mua. Những video này phổ biến hơn khi quyết định mua hàng phức tạp hơn, khung thời gian dài hơn và giá sản phẩm cao – thường là trong các dịch vụ B2B.

Video ra mắt

Video ra mắt là một hình thức quảng cáo sản phẩm độc đáo và cụ thể. Video ra mắt là video ‘sự kiện chính’ mà các công ty khởi nghiệp và các công ty tương đối trẻ sử dụng để giới thiệu sản phẩm mới của họ. Chúng có thể được tiến hành bởi các video khác, nhỏ hơn, nhưng ‘video khởi chạy’ là những video có cấu hình cao nhằm mục đích đặt âm thanh cho sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Các doanh nghiệp được thành lập cũng tạo ra các video này để đặt lại sản phẩm hoặc ra mắt một danh mục mới quan trọng.

Loại video này trở nên phổ biến vào khoảng năm 2010 tại Thung lũng Silicon. Video ra mắt ngày càng trở nên quan trọng hơn bởi vì cơ hội cho các sản phẩm công nghệ mới rất hẹp và bạn không có thời gian để thử nghiệm các phương pháp và định vị khác nhau. Làm cho các video ‘giật gân lớn’ này thực sự quan trọng vì (cảnh báo sáo rỗng!) Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên.

Video tài trợ đám đông / Kickstarter

Video tài trợ đám đông là một loại video rất cụ thể được sử dụng để quyên tiền để giúp phát triển và ra mắt một sản phẩm mới. Những video này là tiêu chuẩn công bằng trên các trang web như Kickstarter và Indiegogo . Những người sáng lập doanh nghiệp thường được đặc trưng trong các video này. Sự hiện diện của người sáng lập rất quan trọng vì bạn không chỉ mua một sản phẩm, bạn cũng đang đầu tư vào tầm nhìn của chủ sở hữu.

Điều làm cho các video này khác với các video khởi chạy là người xem đang nghĩ ‘tôi có muốn giúp người này không?’ nhiều như họ đang nghĩ ‘tôi có muốn mạo hiểm mua sản phẩm chưa được thử nghiệm này không?’

Video giải thích (Hoạt hình)

Mọi người đều đã xem những video hoạt hình này. Có rất nhiều kiểu và định dạng hoạt hình có sẵn để tạo video giải thích. Phong cách video này rất phù hợp để giải thích các sản phẩm phức tạp hoặc ảo mà nếu không sẽ khó khăn hoặc không thể chứng minh trong cuộc sống thực. Các công cụ dựa trên web được phát triển để tự động hóa việc tạo các video này (ví dụ Powtoon hoặc GoAnimate ) rất ấn tượng.

Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 4)

Để tiếp tục tìm hiểu các dạng video khuyến mãi khác, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo trên truyenthongonline.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here