Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 2)

Bên cạnh các video giải trí, video giới thiệu hoạt động, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty cũng là một nội dung thú vị mà doanh nghiệp nên khai thác khi tiếp thị đến khách hàng tiềm năng.

Video giới thiệu công ty

Như tên cho thấy, các loại video tiếp thị tập trung vào doanh nghiệp. Ngoài video sản phẩm, video tổng quan về công ty được sử dụng là hình thức video phổ biến nhất được tạo bởi các thương hiệu. Điều này đã thay đổi trong vài năm qua khi các công ty đang khám phá ra rằng nhìn ra bên ngoài, thay vì hướng nội, là cách tốt nhất để hướng tới.

Video tổng quan về công ty

Những video này đã đóng vai trò là ‘video công ty’ tiêu chuẩn trong hơn 50 năm. Những loại video này thường bắt đầu bằng giọng nói baritone mượt mà của một người kể chuyện đầy chất thơ: ‘Từ năm 1876, hoặc’ Chúng tôi tự hào về một cuộc hôn nhân hay Cam kết, Cam kết và Pickles, đó là những giá trị mà chúng tôi yêu mến.

Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 2)

Video tuyển dụng

Các video tuyển dụng được xây dựng có mục đích để cho nhân viên tương lai thấy những gì họ muốn làm việc tại công ty của bạn. Rất cẩn thận để thể hiện văn hóa kinh doanh và giá trị kinh doanh vì những yếu tố này hiện đang được xem xét quan trọng nhất trong việc lựa chọn nơi làm việc (nhiều hơn là trả lương hoặc lợi ích).

Thách thức ở đây là xác định các khía cạnh độc đáo và có giá trị trong văn hóa của bạn (không chỉ quay phim những người chơi foosball) mà bạn có thể làm nổi bật. Làm việc tại nhà tùy chọn có thể chỉ là người thay đổi trò chơi mới cho doanh nghiệp.

Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 2)

Vlog công ty

Vì lợi ích của sự ngắn gọn, tôi muốn xem xét hai loại vlogger: 1. Các Vlogger chuyên nghiệp có phong cách lôi cuốn, nội dung phong phú và danh sách người theo dõi ngày càng tăng và 2. Các Vlogger khác đã chọn, vì một số lý do khó hiểu, để nói chuyện một máy ảnh thay vì gõ trên bàn phím.

Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 2)

Nếu bạn may mắn có một trí thông minh nhanh chóng và tính cách lôi cuốn thì vlogging có thể là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả và đưa doanh nghiệp của bạn tiến lên. Nếu không, thì vlogging có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Video hậu trường

Nếu bạn đang làm điều gì đó thú vị như ra mắt sản phẩm mới, hoàn thành một dự án thực sự thú vị hoặc xây dựng tòa nhà văn phòng tuyệt vời nhất thế giới , một cách hấp dẫn để kể cho mọi người câu chuyện của bạn là tạo video BTS.

Những loại video này là một cách tuyệt vời để mở ra bức màn văn hóa và để khách hàng và khách hàng tiềm năng hiểu bạn thực sự là ai và thêm yếu tố nhân văn hơn vào thương hiệu của bạn. Xác thực là rất quan trọng ở đây.

Video quảng cáo sự kiện doanh nghiệp

Các video quảng cáo sự kiện của công ty khác với các video sự kiện thông thường theo một cách quan trọng – CEPV là các video được tạo để quảng bá sự kiện của riêng bạn. Nếu bạn sở hữu sự kiện thì có thể bạn sẽ muốn tạo một video quảng cáo để thuyết phục khán giả tham dự sự kiện của bạn vào lần tiếp theo. Thời gian tốt nhất để lên kế hoạch cho những video này là trước khi sự kiện của bạn bắt đầu.

Phỏng vấn doanh nghiệp

Những video này có thể có nhiều hình thức nhưng hai trong số các định dạng phổ biến nhất là phỏng vấn và chương trình trò chuyện của công ty. Bạn tìm một địa điểm để quay phim và bạn mời các chuyên gia, các nhà lãnh đạo suy nghĩ và những người thú vị khác đến và nói về những điều có liên quan đến cơ sở khách hàng của bạn.

Người phỏng vấn của bạn thường là một nhân viên rõ ràng với kiến ​​thức rộng và kỹ năng trên máy ảnh tốt. Các loại video tiếp thị này thường được sử dụng trong các ứng dụng B2B, nơi có sự phức tạp trong quy trình mua và chu kỳ mua dài.

Trên đây là một số video nhằm mục đích giới thiệu công ty. Đây được xem là bộ mặt mà doanh nghiệp thể hiện ra với khách hàng. Vì vậy, hãy dành thời gian nghiên cứu và triển khai chúng thật kĩ lưỡng nhé.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here