Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 1)

Video Marketing đã và đang trở thành xu hướng của thời đại. Với lợi thế đến từ tính trực quan, dễ dàng lan tỏa và tiếp cận, Video đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều cơ hội để cải thiện hiệu quả marketing. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo một số ý tưởng Video mà doanh nghiệp có thể ứng dụng trong chiến dịch của mình nhé.

Video không tập trung vào thương hiệu

Ngày nay, khách hàng tiềm năng không thực sự quan tâm đến doanh nghiệp. Họ chỉ quan tâm đến những giải pháp mà bạn có thể đưa ra để giải quyết vấn đề của họ và cách bạn tăng thêm giá trị cho cuộc sống của họ. Do đó, các Video dạng giải trí hay thông tin đôi khi lại có sức hút hơn hẳn video tập trung vào thương hiệu/ sản phẩm/ dịch vụ. Dưới đây là ba loại video không tập trung vào thương hiệu mà doanh nghiệp cần tham khảo:

  • Video dạng tài liệu: Đây là dạng video nhằm cung cấp một câu chuyện hoặc báo cáo thực tế. Thương hiệu vẫn xuất hiện trong Video, nhưng theo những cách rất tinh tế như sắp đặt sản phẩm, logo, không gian văn phòng…
  • Video giải trí: Đây là một trong những dạng Video được yêu thích nhất hiện nay. Video giải trí giúp thu hút khách hàng, không hề khiến họ khó chịu nhưng vẫn tạo được dấu ấn cho nhãn hàng (thông qua việc sắp đặt sản phẩm hoặc xây dựng hình ảnh thương hiệu)
  • Video thông tin: Mục đích chính của dạng video này là truyền đạt kiến ​​thức hoặc thông tin có giá trị đến với khách hàng. Ví dụ, đó có thể là video giới thiệu 101 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, hoặc cách vệ sinh các thiết bị gia dụng trong nhà.

Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 1)

Video khách hàng

Nắm bắt tiếng nói của khách hàng là rất quan trọng. Không ai thực sự tin tưởng khi doanh nghiệp tự nói về bản thân bạn nhưng họ có thể tin câu chuyện của người khác về công ty của bạn. Một số dạng thường gặp như:

  • Video phỏng vấn khách hàng

Không có gì thuyết phục hơn việc nghe một trong những khách hàng của bạn giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết vấn đề của họ và giúp họ đạt được các mục tiêu cá nhân. Video có thể kéo dài từ vài giây đến vài phút hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào cách thức sử dụng. Thời điểm tốt nhất để khách hàng tiếp cận với video dạng này là trong giai đoạn đánh giá, khi họ đang xem xét các đặc điểm và đánh giá từ khách hàng trước khi đưa ra quyết định mua sắm.

Câu chuyện thành công: Video thành công là những câu chuyện có cấu trúc mà bạn tạo ra cùng với khách hàng. Điểm chính của video là kể một câu chuyện hoàn chỉnh để làm nổi bật cách khách hàng của bạn thành công theo một cách nào đó. Một số video dạng này rất tập trung vào sản phẩm/ thương hiệu và một số hầu như chỉ tập trung vào hành trình khách hàng. Chúng thường theo định dạng nghiên cứu (vấn đề /giải pháp/ kết quả). Video câu chuyện thành công thường dài và phức tạp hơn video phỏng vấn, và thường được sử dụng trong các ngành hàng B2B với chu kỳ mua dài (trang thiết bị, nguyên vật liệu, phần mềm quản lý….).

Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 1)

Review của bên thứ 3: Sự thật mà nói, bất cứ ai cũng có thể có được một hoặc hai video phỏng vấn khách hàng, cũng như có thể nhận được một vài tài liệu tham khảo tốt trong hồ sơ của họ. Đánh giá của bên thứ ba ngược lại tạo cảm giác đáng tin.

Video review có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu từ YouTube đến các kênh truyền thông khác nhau. Trong phạm vi họ tích cực và quảng bá thương hiệu của bạn, họ nên được tham khảo. Bạn cũng có thể hợp tác với các bên thứ ba đáng tin cậy để tạo đánh giá sản phẩm cho sản phẩm của mình. Những video này đang trở nên rất có ảnh hưởng trong phương tiện truyền thông xã hội.

Clip đập hộp: Video đập hộp thường được tạo bởi chính các khách hàng của bạn. Các video này nhằm mục đích khoe các sản phẩm mới, so sánh chúng với nhau và dùng thử lần đầu tiên. Một dạng khác của loại video này là video ‘Haul’ nơi khách hàng (thường là phụ nữ) khoe những thứ hay ho mà họ vừa mua. Các video ‘Pick-Up’ là cùng loại video nhưng thường được tạo bởi nam giới.

Các doanh nghiệp nên tìm cách khuyến khích những khách hàng hài lòng và những người có ảnh hưởng – vốn đã từng dùng thử sản phẩm- tạo ra những video này. Đồng thời, các thương hiệu nên chia sẻ những đánh giá tích cực này thông qua các kênh Social Media của họ. Theo dõi và phản hồi bất kỳ phản hồi tiêu cực nào thông qua các video này là một cách thông minh để có được sự tin tưởng.

 

 

Điểm danh 30 loại video mà doanh nghiệp cần quan tâm (phần 1)

Trên đây là một số dạng Video nổi bật mà doanh nghiệp có thể tham khảo trước khi xác lập chiến dịch. Để biết thêm các dạng video khác, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo nhé.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here