CONTENT HIỆU QUẢ LÀ GÌ ?

“Trước khi nói về content hiệu quả, chúng ta phải có sự đồng thuận là gì ? Là doanh số tăng trưởng ? Là đạt được nhiều lượt xem ? Hay hiệu quả là tương tác ,chia sẻ ? Vì với mỗi mục tiêu , chúng ta hoàn toàn co thể tạo ra các nội dung cụ thể khác nhau từ ý tưởng, nội dung đến cách triển khai.”

CONTENT HIỆU QUẢ LÀ GÌ ? CONTENT HIỆU QUẢ LÀ GÌ ?

Khi nói đến hiệu quả, đôi lúc chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hiệu quả kinh doanh, tăng doanh  số. Trong khi mục tiêu truyền thông yêu cầu là tăng serch, tăng frequency, tăng engament ? Vì sao tăng những điểm này thì tăng được hiệu quả kinh doanh ? Câu hỏi này xin nhường lại cho các marketer trả lời vì chính các bạn là người xây dựng chiến lược truyền thông đạt mục tiêu gì để đạt được hiệu quả marketing được giao.

Điểm qua các nội dung được chia sẻ trong nhiều mùa Tết 2017, tôi có thể điểm qua một vài giống nhau như :

 1. Sử dụng influencer/nghệ sĩ/người nổi tiếng.

Giúp đảm bảo nội dung có một lượng fan nòng cốt, tăng lượt xem và lượt chia sẻ trên mạng xà hội một cách tự nhiên. Ví dụ:

 • MV ” Đi để trở về ” của Sobin Hoàng Sơn quảng bá sản phẩm Biti’s Hunter
 • Hài Tết 2017 ” Chúc Tết cực nhắng ” với Trấn Thành, Chi Pu, Nhã Phương…quảng bá sản phẩm Mirinda

2. Sử Dụng Âm Nhạc 

Âm nhạc là vũ khí và là phương tiện giao tiếp hiệu quả. Việc sử dụng âm nhạc giúp người xem dễ tiếp nhận, gắn kết thương hiệu với một số đoạn cao trao nhất định trong bài hát và tạo ra giá trị ghi nhớ và liên kết đến thương hiệu. Ví dụ :

 • Liên khúc : ” Khai Xuân – Đón Lộc” với Đông Nhi và Issac cho Nestle Việt Nam
 • MV ” Nhẹ nhàng đón Xuân ” với Minh Hằng và Hương Giang cho Tea+

3. Câu Chuyện Cảm Động Hay Hân Hoan.

 • Những câu chuyện đầy xúc động, nhân văn vào dip Tết vẫn luôn tạo ra nhiều ấn tượng ghi nhớ với người dùng. Tuy nhiên, cách làm này dần bị bão hòa so với số lượng nội dung tương tự đã trải qua gần 5-6 năm thực hiện. Ngoài ra, người dùng thường có khuynh hướng chỉ xem và không share các nội dung cảm động nữa. Ví dụ
 • Quảng cáo ” Tết Xa Nhà ” của Neptune
 • Quảng cáo ” Tết Gieo An Lành ” của Vinasoy

4. Đúng Insight Người Dùng.

Những câu chuyện đúng tâm lý,  đúng mong muốn của người xem sẽ tạo sự đồng cảm và thích thú từ người xem. Điều này sẽ kích thích người xem chia sẽ và tạo những trao đổi về chủ đề. Đây là phương thức kinh điển nhất mà ngành quảng cáo luôn áp dụng để tạo nội dung. Ví Dụ

 • ” Người trao Tết sum vầy” của pepsi
 • ” Đón Tết phong cách mới ” của Heineken
 • ” Đón Tết cung nhau ” Của Nestle Việt Nam

 

 

Thực Hiện : Hân moon

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here