Content có thực sự là King?

Content is king là một thuật ngữ mà tất những SEO-er điều cảm thấy khá quen thuộc. Vậy thật sự nội dung có phải vua hay không?cùng phân tích với chúng tôi nhé!

Content có thực sự là King? Content có thực sự là King?

Cách đây vài năm,đối với một trang web thì nội dung bên trong không mấy quan trọng, chủ yếu bạn phải có nhiều từ khóa và các từ khóa ấy được tìm kiếm nhiều trên các trang mạng hay google. Điều đó khiến cho, nhiều người đặt vào hàng loạt từ khóa nhưng lại không hề liên quan đến nội dung. Khiến cho nhiều khán giả đọc bài bị rối loạn và tìm kiếm những thông tin không đúng với mình mong muốn.

Tuy nhiên, hiện nay khi thế giới ngày càng phát triển thì content không chỉ quan trọng đối với một SEO-er mà còn cực kì quan trọng với những những doanh nghiệp và các công ty lớn nhỏ.Chính vì vậy mà câu nói “Content is king” là một điều rất đúng!

Có hai yếu tố quyết định một bài content  tốt:

Content có thực sự là King? Content có thực sự là King?

  • Thứ nhất, đó chính là chất lượng bài viết. Nghĩa là bài viết phải viết gọn gàng, đủ chữ yêu cầu, không sai chính tả,đúng chủ đề, nội dung bên trong phải phong phú từ khóa và mỗi khách hàng khi đọc bài viết phải cảm nhận được họ học hỏi hay tìm hiểu thêm được những điều mới mẻ.
  • Thứ hai đó chính là số lượng, trang web phải luôn được cập nhật những bài viết mới nhất và đổi mới nội dung liên tục. Một vị khách có thể thường xuyên lui tới nếu bạn luôn cho họ những bài viết mới mẻ và thú vị. Còn nếu một trang web, không cập nhật và không thay đổi nội dung thì không lâu sau đó khách hàng cũng sẽ biến mất, vì chẳng có một lý do gì để họ có thể quay lại ghé thăm một nới đã quá lỗi thời.

Thời gian cập nhật nội dung mới cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong kỹ năng content. Có những trang web bạn phải cập nhật thường xuyên có khi là 2-3 lần một ngày, nhưng có những trang web bạn chỉ cần đổi mới nội dung 1 tuần/1 lần.Ví dụ, đối với những trang web thương mại điện tử hay những web bán hàng thì nội dung phải được đổi mới liên tục ít nhất là 1-2 lần một ngày để khách hàng, người xem có thể cập nhật được và theo dõi những thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả.Còn đối với những trang web có nội dung tĩnh thì đôi khi chỉ cần cập nhật 1 tuần/1 lần là đã có thể duy trì số lượng người xem một cách ổn định nhất.

Content có thực sự là King? Content có thực sự là King?

Để có một nội dung đầy đủ chất lương và số lượng thì không chỉ biết cách xác định từ khóa một cách chuẩn mực và chính xác thì cũng cần điền đầy đủ thông tin để bài viết được chuẩn SEO và nội dung sẽ càng dễ dàng đến với khán giả hơn.

Content có phải là King? bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên!

Theo truyenthongonline

Các từ khóa liên quan:

  • Content marketing
  • Kỹ năng làm content
  • content is king
  • nội dung marketing
  • xây dựng content

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here