Công thức làm SEO thành công

Làm SEO thành công là mong muốn của nhiều người trong thời đại công nghệ hiện nay. Dưới đây là những tips để giúp nội dung của bạn đạt được những tiêu chuẩn của một bài SEO.

  • Trong nhiều trường hợp, sự SEO thành công phụ thuộc vào từ khóa và cách mà chúng được sử dụng. Một vài yếu tố cơ bản: mật độ từ khóa, sự nổi trội của từ khóa và tần xuất của từ khóa đó. Hiểu được 3 yếu tố trên và cách sử dụng SEO có thể mang tới sự thành công cho website của bạn.

Sự nổi bật của từ khóa

Vị trí của từ khóa có thể ảnh hưởng đến sự nổi trội của chúng. Biết cách đặt từ khóa làm sao để tối ưu hóa lợi ích là yếu tố quan trọng để làm SEO thành công. Ví dụ, từ khóa được đặt ở đầu trang có sự nổi bật cao hơn so với những từ được đặt dưới website, hoặc vị trí tương tự như vậy trong nội dung trang. Nhìn chung, từ khóa nên được đặt ở dầu trang, trong tiêu đề, sử dụng để mở đầu câu hoặc sử dụng như là một metatag. Những vị trí này sẽ làm nổi bật từ khóa của bạn. Các công cụ tìm kiếm thường dễ nhận dạng các từ khóa nổi bật, điều này khiến cho website của bạn được đặc ở vị trí cao hơn khi từ khóa được tìm.

Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa đo lường số lượng từ khóa ở một website cụ thể. Từ khóa là một từ hoặc một cụm từ được sử dụng để tìm kiếm online. Ví dụ: một website bán hoa sẽ sử dụng những từ khóa sau: “nghệ thuật cắm hoa”, “hoa hồng đỏ”, “người cắm hoa”, “giao hoa” hoặc “quà tặng”. Sử dụng nhiều từ khóa liên quan thay vì chỉ một từ, ví dụ như hoa, sẽ làm tăng lượng truy cập từ nguồn khác về web của bạn. Điều này sẽ giúp nội dung của bạn tự nhiên hơn và xếp hạng web của bạn cũng cao hơn. Website của bạn được gọi là có mật độ từ khóa ao nếu bạn có một lượng lớn các từ khóa khác nhau trong nội dung của bạn. Để SEO thành công, bạn phải chú trọng vào từ khóa

CÔNG THỨC ĐỂ LÀM SEO THÀNH CÔNG Công thức làm SEO thành công
Tần suất của từ khóa

Tần suất của từ khóa ám chỉ đến số lần mà một từ khóa cụ thể được lặp lại trong website của bạn. Sự khác nhau giữa tần suất của từ khóa và mật độ từ khóa là cái sau nói đến số từ khóa khác nhau có trong bài viết của bạn trong khi từ đầu tiên tập trung vào số lần mà một từ khóa được lặp lại trong bài viết của bạn. Để làm SEO thành công, bạn nên có cùng lúc một website đáp ứng cả về mật độ từ khóa và tần suất từ khóa. Lặp lại một từ khóa cố định có thể giúp nâng cao thứ hạng website của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá mức điều này vì nó có thể khiến bài viết của bạn đọc không tự nhiên. Bài viết chất lượng cao vẫn là chìa khóa để thu hút và giữ chân khác hàng.

Trên đây là những điều mà một người làm SEO thành công phải nằm lòng. Chúc bạn may mắn và áp dụng thành công.

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here