Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? (P3)

Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được hoạt động Digital Marketing, các doanh nghiệp nhỏ cần chú ý để các chiến thuật sau

Làm cho cộng đồng nói tốt về bạn

Có một sản phẩm chất lượng và một trang web chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.Tuy nhiên, để chiếm được lòng tin và biến họ thành khách hàng trung thành thì bạn sẽ cần nhiều hơn thế.

Người dùng thông minh hiện nay sẽ không dễ dàng chi tiền mua một sản phẩm nào khi chưa “nghe ngóng” ý kiến, phản hồi từ những người dùng khác. Đây chính là lý do tại sao các nhà bán lẻ lớn như Amazon hay Walmart rất tập trung vào phần review sản phẩm trên website của họ.

Các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể tận dụng sức mạnh của đánh giá cộng đồng để có thêm khách hàng. Bởi vì, các đánh giá, review bằng văn bản, âm thanh hay video sẽ làm cho sản phẩm, dịch vụ của bạn trông đáng tin cậy hơn so với quảng cáo bán hàng. Đa phần các đánh giá từ người dùng có thể làm tăng hiệu quả SEO của bạn. Khi khách hàng tiềm năng thấy những review trông đáng tin, họ sẽ chủ động vào liên kết của bạn khi tìm kiếm trên Google.

Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? 1 Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? (P3)

Bên cạnh đó, bạn có thể thông qua đó lấy thêm phần điểm cộng từ các khách hàng. Khi bạn liên hệ để xin đánh giá từ những khách hàng đã mua hàng, họ sẽ cảm giác như mình được “chăm sóc”, củng cố thêm mối quan hệ của doanh nghiệp và khách hàng.

Lập danh sách email khách hàng tiềm năng

Về email marketing, hiện nay phần lớn các doanh nghiệp không mấy “mặn mà” với phương thức này. Song, đối với doanh nghiệp nhỏ thì đâu là một kênh tiếp thị hiệu quả nhưng lại không phải bỏ qua nhiều kinh phí. 

Nhiệm vụ của Digital marketing không chỉ dừng lại ở việc kéo thêm được nhiều khách hàng mới (với chi phí khá cao), mà còn là xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại để có thêm nhiều doanh số hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động được một thời gian, bạn sẽ có được thông tin liên lạc của một nhóm khách hàng. Hãy tận dụng email marketing để kết nối với những khách hàng đã có, chăm sóc, cung cấp cho họ những giá trị theo thời gian và gửi cho họ thông tin ưu đãi để tăng khả năng họ quay lại mua hàng hoặc giới thiệu cho bạn bè.

Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? 2 Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? (P3)

Những lý do bạn không nên bỏ qua email marketing trong chiến lược digital marketing dành cho doanh nghiệp nhỏ:

  • Tăng uy tín: Ai lại thích người lạ hơn người quen cơ chứ? Đã quen rồi mà còn được liên tục chăm sóc, cung cấp thông tin hữu ích, thì nếu lần sau có nhu cầu, khả năng cao là khách hàng sẽ nghĩ đến bạn thay vì những đối thủ khác.
  • Xây dựng thương hiệu: Khi đã có chỗ đứng trong lòng khách hàng hiện tại thì họ sẽ dễ dàng chia sẻ, giới thiệu bạn với những người khác, từ đó tăng được lượng khách hàng tiềm năng.
  • Tăng traffic về website: Viết bài blog lên mà sợ không ai đọc? Ra mắt sản phẩm mà sợ không ai biết? Hãy gửi email đến khách hàng. Họ thì được cập nhật thông tin, mình thì tăng traffic, lợi cả đôi đường.

Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? 3 Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? (P3)

Dù bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, dù bạn có nhiều hay ít ngân sách vẫn có thể tham gia các hoạt động digital marketing bằng những chiến thuật được gợi ý như trên. Chắc hẳn bạn cũng không muốn bỏ qua bài viết về các hình thức Marketing 0 đồng để biết doanh nghiệp mình phù hợp với hình thức nào. Doanh nghiệp vừa, nhỏ cũng như startup cần học cách làm đúng ngay từ đầu để đặt nền móng cho sự phát triển bền vững sau này.

 

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here