Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? (P2)

Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được hoạt động Digital Marketing, các doanh nghiệp nhỏ cần chú ý để các chiến thuật sau

Thường xuyên chạy A/B Testing

A/B testing hay còn gọi là split testing là phương pháp so sánh 2 đối tượng A và B trong cùng một điều kiện, một môi trường xem cái nào hiệu quả hơn. Trong đó, A và B có thể là giao diện web, nội dung quảng cáo, banner, email…

Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? 1 Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? (P2)

Những doanh nghiệp thường xuyên kiểm tra mọi thứ, từ các yếu tố nhỏ nhất đến lớn nhất, sẽ có những lợi thế cạnh tranh nhất định so với các đối thủ chỉ làm theo phỏng đoán. Để tiết kiệm ngân sách, hãy thực hiện thói quen thử nghiệm ngay từ đầu. Chẳng hạn, như thay đổi một tiêu đề, một nút call-to-action sẽ giúp bạn mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Nhưng bạn sẽ không thể biết cái nào hiệu quả hơn nếu như bạn không test đúng không nào?

Tận dụng sức mạnh của Webinars

Webinar là một hội thảo video trực tuyến, kết nối doanh nghiệp của bạn với khán giả ở mọi nơi. Người ta sử dụng nó để trình bày và thảo luận. Mặc dù thông tin được truyền tải trong webinar không khác gì trong một video thông thường. Nhưng nó bắt đầu và kết thúc ở một thời điểm nhất định nên tạo cảm giác khan hiếm, người xem phải chờ đợi để xem. Và webinar thường có phần hỏi đáp để khán giả có thể trao đổi trực tiếp với người trình bày.

Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? 2 Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? (P2)

Việc thực hiện webinar hiệu quả sẽ giúp bạn kết nối và tương tác với khán giả trong thời gian thực. Những câu hỏi, vấn đề mà khán giả của bạn đang gặp phải, mang đến giá trị đích thực cho khán giả. Định vị thương hiệu của bạn như một chuyên gia trong ngành đáng tin cậy, thực hiện được mục tiêu bán hàng. Ngoài ra, nó còn giúp tìm được nguồn leads (khách hàng tiềm năng) chất lượng và tạo mối quan hệ với họ.

Nói chung, dù bạn đang kinh doanh ngành nghề nào, webinar cũng có thể giúp bạn tăng độ tiếp cận, tăng leads và tăng sales.

Thiết kế web tập trung vào tăng chuyển đổi

Một website chuyên nghiệp, thẩm mỹ, thu hút sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn so với đối thủ cạnh tranh. Đó là ngôi nhà online của bạn. Muốn trò chuyện, tương tác hay mời chào ai mua hàng thì trước hết bạn phải làm cho người ta đến nhà của bạn cái đã.

Để xây dựng một website lý tưởng, bạn cần biết đến những thủ thuật sau:

  • Biết đâu là vị trí thích hợp để đặt nút call-to-action. Có thể thực hiện A/B testing để biết đặt ở dưới cùng hay phần trên của trang sẽ hiệu quả hơn.

Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? 3 Chiến thuật Digital Marketing nào dành cho doanh nghiệp nhỏ? (P2)

  • Làm cho giao diện của trang web thân thiện với người dùng hết mức có thể.
  • Ưu tiên phong cách thiết kế đơn giản để không làm người truy cập bị… choáng ngợp như đang lạc lối trong mê cung. Thiết kế web mà nhồi nhét quá nhiều yếu tố chỉ khiến khách truy cập muốn “bỏ của chạy lấy người”, dẫn đến tỉ lệ thoát (bounce rate) cao và tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate) thấp.
  • Đừng bỏ qua tầm quan trọng của việc lựa chọn màu sắc. Màu sắc đóng vai trò chính trong xây dựng nhận diện thương hiệu và cải thiện chuyển đổi. Hãy chọn những màu thu hút nhưng cũng đừng gây nhức mắt, khó chịu.

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here