Chân dung digital marketing

Digital Marketing là áp dụng internet làm phương tiện cho các hoạt động quảng bá và truyền thông cho sản phẩm của công ty sản xuất hay dịch vị bất kì nhằm đưa sản phẩm tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng.

Các chiến lược digital marketing hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ Chân dung digital marketingDigital Marketing được chia thành hai chiến lược: kéo (pull) và đẩy (push)

Đẩy

Các hình thức truyền thông tin tới khách hàng như banner, website, gửi tin nhắn hay gửi email… đến tài khoản cá nhân để giới thiệu sản phẩm nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho tương lai.

Kéo

Khách hàng chủ động tìm kiếm thông tin công ty thông qua các website hay blog, facebook doanh nghiệp,… Đây là một chiến lược tiếp cận khách hàng dài hạn vô cùng cần thiết.

Hai chiến lược này tuy tách rời nhưng lại luôn bổ sung cho nhau, hỗ trợ lẫn nhau để hoạt động quảng bá sản phẩm đạt hiệu quả nhất.

Chân dung digital marketingCác công cụ căn bản của Digital Marketing

  Online advertising (Quảng cáo trực tuyến)
  Email marketing (Tiếp thị qua email)
  SEM  – Search engine marketing ( Paid listing – quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, tại Việt Nam rất phổ biến với Google Adwords)
  SEO – Search Engine Optimization (tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm)
  Online PR (PR trực tuyến)
  Mobile marketing (Tiếp thị qua điện thoại di động)
  Social Media
  Những công cụ Digital Marketing này vẫn ngày càng được củng cố và phát triển để trở nên hoàn thiện hơn. Tuy mỗi công cụ đều có những ưu điểm và nhược điểm nhưng nếu doanh nghiệp biết vận dụng những ưu điểm của nó vào đúng mục đích hoặc thậm chí kết hợp các công cụ vào đúng thời điểm thì sẽ đem lại hiệu quả tiếp thị rất cao.

Chân dung digital marketing Chân dung digital marketingƯu điểm nổi bật của Digital Marketing

Tính tương tác cao

Không giống như các công cụ truyền thống chỉ có một chiều từ doanh nghiệp thì Digital Marketing ưu việt hơn rất nhiều. Phương thức này cho phép người dùng được gửi phản hồi lại cho nhà sản xuất hay công ty dịch vụ bằng những bình luận thiết thực. Góp ý để họ sửa chữa và phát triển sản phẩm tốt hơn nữa.

Hiệu quả lan tỏa nhanh

Nếu phương pháp tiếp thị truyền thống mất nhiều thời gian để tiếp cận khách hàng thì với Digital Marketing, sản phẩm đưa đến người dùng chỉ trong giây lát. Bên cạnh đó, sản phẩm có thể được quảng bá 24/24 một cách tự động.

Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Mỗi công cụ sẽ sử dụng cho đối tượng khách hàng khác nhau một cách linh hoạt và phù hợp với đặc điểm của từng nhóm khách hàng.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về Digital Marketing mà bất kì người nào làm trong lĩnh vực này đều phải nắm bắt được để đưa ra những chiến lược phù hợp nhất với sự tăng trưởng của công ty.

Theo truyenthongonline

Từ khóa tìm kiếm

 • digital marketing là gì
 • digital marketing có ích lợi gì
 • các công cụ của digital marketing

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here