Case Study Marketing thời Corona: Khi doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội

Đại dịch Corona đang làm rung chuyển toàn thế giới và gây ra không ít thiệt hại cho nền kinh tế chung toàn cầu trong thời gian vừa qua. Ngay tại Việt Nam, không ít doanh nghiệp cũng phải đối mặt với tình trạng tụt giảm doanh số mùa Corona. Vậy, đứng trước tình thế này, các doanh nghiệp sẽ phải làm gì để vãn hồi cục diện? Hãy cùng tham khảo một số Case Study hữu ích dưới đây nhé. 

Case Study từ bia Corona: Hóa giải nguy cơ với sự hài hước

Case Study Marketing thời Corona Khi doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội Case Study Marketing thời Corona: Khi doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu thương hiệu bia của bạn có cái tên giống loại virus đang gây ra cơn đại dịch trên toàn thế giới? Thực chất, sự trùng lặp này sẽ không gây quá nhiều rắc rối cho thương hiệu. Bởi lẽ, người dùng của hãng bia này chắc chắn đủ thông minh để phân biệt giữa một con virus và một chai bia. Nhưng với thương hiệu bia Corona, ắt hẳn họ sẽ không khỏi có chút phiền toái khi thương hiệu của mình bị nhầm lẫn với tên dịch bệnh hoặc hàng loạt người tiêu dùng lấy tên thương hiệu để so sánh với virus trên trang fanpage.  Thay vì tránh né vấn đề, hãng bia này đã nhanh trí trấn an người tiêu dùng bằng một bài post không thể hài hước hơn.

Case Study Marketing thời Corona: Khi doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội

Tạm dịch là: “Nhắc lại là, bạn sẽ không bị dính Corona khi uống bia của chúng tôi! Triệu chứng bị nhiễm virus Corona là sốt, chảy mũi, ho. Triệu chứng bị xỉn bia Corona là cười ngáo, thèm ăn Taco Bell, và sáng thức dậy với 1 ai đó.” Status thú vị này đã được cư dân mạng lan truyền nhanh chóng và phần nào giúp bia Corona tiếp cận với nhiều người dùng online hơn. Có thể nói, đây là một Case Study điển hình cho việc ứng phó với các thông tin nhiễu loạn trên mạng xã hội.

Case Study từ ABC Bakery: Nước cờ thông minh từ Thanh Long

Case Study tiếp theo đến từ thương hiệu bánh đình đám ABC Bakery.

“Bánh mì Thanh Long” là một trong những từ khóa nóng đang được truyền tai nhau một cách rầm rộ trên mạng xã hội những ngày vừa qua. Ra đời trong tâm bão Corona, loại bánh mì độc đáo này cũng tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trên thị trường. Ngay khi vừa ra mắt, bánh mì Thanh Long đã nhanh chóng cháy hàng tại tất cả các chi nhánh của ABC Bakery. Thậm chí, nhiều nơi phải xếp hàng từ sớm chỉ để mua được vài ổ bánh mì.

Case Study Marketing thời Corona Khi doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội_2 Case Study Marketing thời Corona: Khi doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội

Bên cạnh hương vị hay màu sắc lạ mắt, bánh mì Thanh Long còn được người dùng hoan nghênh bởi một lí do khác.

Dưới tác động của dịch bệnh, các kênh xuất nhập khẩu của Việt Nam đã có phần ngưng trệ. Điều này ảnh hưởng không hề nhỏ đến các mặt hàng xuất khẩu trong nước, đặc biệt là mặt hàng nông sản như Thanh Long. Giữa lúc Thanh Long đang “kêu cứu”, bánh mì Thanh Long đã xuất hiện như một sự hỗ trợ đong đầy ý nghĩa nhân văn. Thay vì phải bán tống bán tháo trên vỉa hè lề đường, những trái Thanh Long ruột đỏ đã được ABC Bakery thu mua để sản xuất thành những ổ bánh mì thơm ngon. Trong mắt người tiêu dùng, việc mua một ổ bánh mì không chỉ là hành động để làm no bụng, mà còn là sự ủng hộ đối với nền nông nghiệp quê nhà. Đó cũng là lí do bánh mì Thanh Long lại được người tiêu dùng yêu thích đến vậy.

Xem thêm:

Casr Study từ Kềm Nghĩa: Củng cố hình ảnh thương hiệu bằng hoạt động xã hội

Là một trong những doanh nghiệp được biết đến với sản phẩm chất lượng và hình ảnh sạch sẽ, việc thu mua nông sản cũng phần nào giúp Kềm Nghĩa ghi được dấu ấn tốt đẹp trong mắt người tiêu dùng.  Thương hiệu danh tiếng này đã phối hợp cùng Qũy Khởi Nghiệp Xanh giải cứu 13 tấn dưa hấu của nông dân, hiện vẫn chưa thể tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch bệnh. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình ” Love Farmer” do Qũy Khởi Nghiệp Xanh tổ chức – nhằm hỗ trợ nông dân Việt Nam phát triển trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Được biết, trước đây, Kềm Nghĩa cũng đã từng tham gia trong không ít chiến dịch vì cộng đồng.

Case Study Marketing thời Corona: Khi doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội

Trên đây là một vài Case Study điển hình về cách một số doanh nghiệp đương đầu với dịch bệnh Corona. Đây cũng là minh chứng cho thấy, đứng giữa cơn đại dịch, doanh nghiệp vẫn có thể vượt qua với những chiến lược sáng suốt và khéo léo.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here