Cần quan tâm những yếu tố gì khi marketing đến gen Z?

Hiện nay, gen Z đang là thế hệ được nhiều nhãn hàng nhắm đến. Trong tương lai, đây cũng sẽ là đối tượng chính trên thị trường lao động. Tuy nhiên, đâu là những yếu tố chủ chốt để tiếp thị hiệu quả đến đối tượng này?

Tính sáng tạo

Gen Z là thế hệ sáng tạo. Họ có đủ công cụ để tạo ra các nội dung mới. Họ cũng rất ưa thích các phát kiến độc đáo. Vì còn trẻ nên dường như họ không e ngại sự thử nghiệm. So với các thế hệ trước, vốn có phần e dè trước những sản phẩm mới, gen Z sẵn sàng trải nghiệm nếu cảm thấy sự hấp dẫn và mới mẻ đến từ thương hiệu.

Cần quan tâm những yếu tố gì khi marketing đến gen Z?

Họ thích checkin ở những quán cà phê độc lạ, thích thử nghiệm các ứng dụng mới, thích du lịch đến những vùng đất hoang sơ… mọi thứ đối với họ đều là trải nghiệm. Và chính những trải nghiệm này là điều mà họ muốn khoe ra với cộng đồng, bạn bè, người thân… Vì vậy, khi tiếp thị đến thế hệ này, hãy chú trọng vào việc tạo ra các trải nghiệm thú vị.

Tính xã hội

Sinh ra trong kỉ nguyên 4.0, thế hệ Z có cơ hội tiếp cận với thông tin đa hướng đa chiều. Do đó, họ luôn dành một sự quan tâm nhất định đối với những thay đổi xã hội/ môi trường trên toàn cầu như giảm nghèo, nước sạch và vấn đề chủng tộc / giới tính. Đối với họ, một thương hiệu tốt không chỉ giới hạn trong việc sở hữu các sản phẩm/ dịch vụ chất lượng mà còn phải có mối tương quan tích cực với tác động xã hội. Sản phẩm không chỉ tốt mà còn phải an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và hệ sinh thái. Đây cũng là những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp nên tập trung khi thiết kế sản phẩm mới.

Thiết bị di động

Smartphone và Internet là một phần cuộc sống của các bạn trẻ thuộc gen Z. Họ sử dụng điện thoại di động gần như mọi lúc mọi nơi, dù là ở nhà, nơi làm việc hay khi đi chơi với bạn bè. Không chỉ phục vụ cho mục đích nghe gọi hay giải trí, điện thoại di động còn là phương tiện mua sắm trực tuyến phổ biến nhất. Có đến 78% người khảo sát gen Z sử dụng đã từng ít nhất 1 lần đặt hàng online trên Smartphone. Hầu hết gen Z sở hữu smartphone từ độ tuổi thiếu niên (12 tuổi trở lên).

Cần quan tâm những yếu tố gì khi marketing đến gen Z?

Các ứng dụng cũng là một phần trong đời sống hàng ngày của gen Z. Họ dùng Grab để di chuyển, đặt cơm, giao hàng, dùng ví điện tử để giao dịch, Tinker để kết nối và tìm người yêu. Hầu hết nhu cầu cuộc sống từ ăn, mặc, chơi, kết nối bạn bè… đều được thỏa mãn thông qua các thiết bị di động. Do đó, nhãn hàng không thể bỏ qua các chiến dịch tiếp thị trên di động nếu có ý định nhắm tới đối tượng này.

Sự nhanh chóng

Hàng ngày, gen Z phải tiếp nhận rất nhiều luồng thông tin. Họ không thể dành quá nhiều thời gian để theo dõi trọn vẹn một mẩu quảng cáo nếu không bị cuốn hút ngay từ những giây đầu tiên. Vì vậy, quy tắc cơ bản khi tiếp thị đến gen Z đó là luôn đưa những gì hấp dẫn nhất vào 8 giây đầu của mỗi nội dung. Dù đó là mẩu quảng cáo, một đoạn phim giới thiệu doanh nghiệp hay một cuốn ebook, ấn tượng đầu tiên vẫn là quan trọng nhất.

Tính cá nhân hóa

Tuy có mạng lưới xã hội rộng, nhưng gen Z rất chú ý tính bảo mật và riêng tư. Mỗi ngày khi lướt Facebook, họ đã phải đối mặt với hàng hà sa số quảng cáo. Do đó, các chiến dịch tiếp thị đại trà rất khó tác động đến họ. Họ cần những gì gần gũi với nhu cầu thực tế hơn. Đó là lí do vì sao, các biện pháp marketing cá nhân hóa lại đem đến hiệu quả tốt hơn khi tiếp cận với gen Z.

Cần quan tâm những yếu tố gì khi marketing đến gen Z?

Thay vì quảng cáo chung chung, hãy gửi cho họ những email cá nhân với nội dung gợi ý các sản phẩm có liên quan, giới thiệu chương trình khuyến mãi, nhắc nhở họ quay lại với giỏ hàng mà họ đã bỏ quên…. Hoặc bạn cũng có thể quảng cáo Remarketing trên Google/ Facebook để hướng tới những khách hàng đã từng ghé thăm website.

Với những đặc điểm khác biệt, thế hệ Z đang thổi một làn gió mới vào thị trường tiêu dùng toàn cầu. Những thay đổi mà họ đang hướng tới chắc chắn sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Do đó, doanh nghiệp nên bắt đầu nắm bắt nhóm khách hàng này để có thể sáng tạo các chiến dịch Marketing hiệu quả.

Theo Truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here