Các yếu tố cần quan tâm khi quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời (OOH) là loại hình quảng cáo phổ biến đang đươc nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Để có một chiến dịch quảng cáo ngoài trời hiệu quả, các Marketer cần lưu ý những yếu tố sau.

Mục tiêu

Mục tiêu là yếu tố đầu tiên mà doanh nghiệp cần xác định trong mọi chiến dịch Marketing. Mục đích cuối cùng của quảng cáo là gì: tăng mức độ nhận biết thương hiệu hay chỉ nhằm mục đích nhắc nhở người tiêu dùng về thương hiệu của bạn? Thông thường, trong giai đoạn đầu mới ra mắt, sản phẩm và thương hiệu của bạn chưa được nhiều người biết đến, bạn cần nhắm tới mục đích quảng bá rộng rãi bằng cách sử dụng các hình ảnh và slogan ấn tượng, thậm chí gây sốc để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Các yếu tố cần quan tâm khi quảng cáo ngoài trời

Một khi người tiêu dùng nhớ đến thương hiệu và đã quen thuộc với thương hiệu, hãy sử dụng quảng cáo ngoài trời như một lời nhắc, giúp thương hiệu in sâu trong tâm trí khách hàng.

Ngân sách

Ngân sách quảng cáo ngoài trời có sự khác biệt ở từng hình thức, nhưng nhìn chung, hầu hết chiến dịch quảng cáo ngoài trời đều tốn kém chi phí rất nhiều, đặc biệt là quảng cáo Billboard hoặc Panel ở những khu vực tập trung đông người qua lại như trung tâm thành phố, các ngã tư đông đúc, đường quốc lộ…. Vì vậy, trước khi quyết định bất cứ hình thức quảng cáo nào, hãy cân nhắc rõ ràng giữa ngân sách và hiệu quả mà quảng cáo mang lại trong tương lai.

Quảng cáo đem lại cho bạn những gì: doanh thu, thị phần hay mức độ nhận biết thương hiệu? Liệu hiệu quả của quảng cáo có tồn tại lâu dài hay không? Kết quả có đủ để bù đắp chi phí mà bạn đã bỏ ra lúc đầu hay không?…. đây là những câu hỏi mà bạn cần trả lời trước khi tiến hành kế hoạch quảng cáo ngoài trời.

Vị trí

Vị trí của quảng cáo ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của quảng cáo ngoài trời. Để chọn được vị trí phù hợp, bạn cần xem xét một số tiêu chí sau đây:

  • Mức độ tập trung/ lưu lượng giao thông: Nên đặt quảng cáo ở những nơi có lưu lượng giao thông lớn, khu dân cư đông đúc như các tuyến đường chính trong nội thành.
  • Đèn giao thông và tốc độ di chuyển: Người tham gia công cộng sẽ có nhiều cơ hội nhìn thấy quảng cáo hơn nếu đó là tuyến đường đông đúc, có tốc độ di chuyển chậm hoặc có đặt cột đèn giao thông. Thời gian chờ đèn đỏ càng lâu, mức độ tiếp cận với quảng cáo của công chúng càng gia tăng.
  • Tầm nhìn và vật cản: Những vị trí đặt quảng cáo đắc địa nên có tầm nhìn thoáng, ít cây cối, ít cao ốc gây choáng.
  • Khu vực dân cư xung quanh quảng cáo: Vị trí đặt quảng cáo tốt nên nằm ở khu vực tập trung đông khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ, nếu khách hàng mục tiêu là học sinh/ sinh viên hoặc phụ huynh học sinh, bạn nên đặt biển quảng cáo ở gần trường học.

Các yếu tố cần quan tâm khi quảng cáo ngoài trời

Xem thêm:

Kích thước

Tùy theo vị trí và ngân sách mà bạn sẽ quyết định kích thước quảng cáo phù hợp. Đối với quảng cáo tầm cao như Billboard hay Pano, bạn nên đảm bảo kích thước đủ lớn và đặt chúng ở một độ cao vừa tầm ( thường từ 80 – 100 mét vuông) để người đi đường có thể dễ dàng nhìn thấy. Đối với quảng cáo tầm thấp hoặc quảng cáo trên phương tiện giao thông, kích thước quảng cáo không cần quá lớn nhưng phải đủ ấn tượng để hút ánh mắt người nhìn.

Các yếu tố cần quan tâm khi quảng cáo ngoài trời

Đơn vị thực hiện

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng để trực tiếp thi công biển quảng cáo. Vì vậy, việc thuê mướn đơn vị thi công bên ngoài là phương án phổ biến đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên có biện pháp giám sát và kiểm tra quá trình thi công để đảm bảo quảng cáo ngoài trời hoàn thành đúng thời hạn và yêu cầu của doanh nghiệp. Tránh tình trạng sai sót các lỗi cơ bản như lỗi chính tả, bố cục quảng cáo hoặc font chữ khi thi công quảng cáo ngoài trời.

Trên đây là một số yếu tố giúp bạn có được một chiến dịch quảng cáo ngoài trời thành công. Hãy đánh giá và tổng hợp tất cả để có được quyết định chính xác nhất nhé.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here