Các xu hướng Digital Marketing doanh nghiệp cần lưu ý trong năm 2018

Cùng với sự phát triển của công nghệ và trải nghiệm người dùng, digital marketing cũng không ngừng thay đổi. Và trong năm 2018, chúng ta đang đón chờ sự trỗi dậy của 4 xu hướng digital marketing dưới đây.

Sự bùng nổ của Internet Mobile

Theo We are Social, con số người dùng internet đã đạt tới mốc 50 triệu người, trong đó có 47 triệu người sử dụng điện thoại để truy cập internet. Riêng tại Việt Nam, theo dự đoán của Google và comShore thì số lượng người Việt truy cập internet trên điện thoại đến năm 2020 sẽ đạt mốc 60 triệu người, một con số đáng chú ý nếu so với các quốc gia còn lại trong khu vực Đông Nam Á. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tiếp thị trên điện thoại di động đối với các doanh nghiệp đang làm digital marketing tại Việt Nam. Sự tăng trưởng của các hoạt động tiếp thị trên điện thoại di động đã dẫn đến những xu hướng mới trong lĩnh vực digital marketing.

Các xu hướng Digital Marketing doanh nghiệp cần lưu ý trong năm 2018

Omnichannel

Omnichannel đang trở thành một xu hướng được nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử quan tâm trong giai đoạn cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Vậy Omnichannel là gì ? Omnichanel hay còn gọi là đa kênh liên kết, là hình thức kết hợp nhiều kênh bán hàng online và offline với nhau thành một thể thống nhất, nhằm mục đích tăng độ phủ sóng thương hiệu và đem đến những trải nghiệm đồng nhất cho khách hàng thông qua các kênh bán hàng.

Các xu hướng Digital Marketing doanh nghiệp cần lưu ý trong năm 2018

Ưu điểm của Omnichannel đó là chúng tạo tính thuận tiện cho khách hàng. Omnichannel sẽ đưa hình ảnh thương hiệu đến mọi kênh mà khách hàng có thể tiếp cận được. Vì vậy, khách hàng sẽ luôn luôn nhìn thấy bạn dù đang ở bất kì đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Điều này sẽ giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn nhanh chóng và giúp nâng cao độ nhận biết thương hiệu cho doanh nghiệp, từ đó gia tăng doanh số và tiết kiệm chi phí.

Xây dựng DMP nội bộ

Đối với các marketer ngày nay, việc xây dựng một dữ liệu người dùng đầy đủ và hoàn chỉnh đóng vai trò rất quan trọng trong marketing. Việc thu thập dữ liệu người dùng sẽ giúp các marketer hiểu sâu hơn về hành vi khách hàng, theo một lộ trình cụ thể, từ đó làm nền tảng cho việc xây dựng các chiến dịch marketing hiệu quả và tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng. Vì vậy, việc sử dụng DMP (Data Management Platform – Nền tảng thu thập và quản lý dữ liệu) trong digital marketing là một việc tất yếu.

 

Các xu hướng Digital Marketing doanh nghiệp cần lưu ý trong năm 2018

Theo IDC Research, các doanh nghiệp sở hữu cho mình một nền tảng DMP sẽ thấu hiểu khách hàng tốt hơn và ra quyết định dễ dàng hơn gấp 3 lần một doanh nghiệp không sở hữu. Có không ít nhãn hàng lớn như Unilever, P&G, Carlberg …đã sở hữu cho mình một DMP nội bộ.

Video & Vertical Video

Theo Cisco System, sô lượt xem, tải và đăng video đang chiếm 80% lưu lượng internet toàn cầu và cứ mỗi phút thì có 18000 phút video được tải lên Youtube. Điều này cho thấy, video là một trong những dạng content được người dùng internet yêu thích nhất.  Cũng chính vì vậy, nên đây là một xu hướng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Các xu hướng Digital Marketing doanh nghiệp cần lưu ý trong năm 2018

Tuy nhiên, đi cùng với những cơ hội do video đem đến, doanh nghiệp cũng phải đối mặt với những thách thức không hề nhỏ trong việc làm sao để thu hút người dùng xem nội dung video của mình. Theo số liệu từ Google, thì người dùng chỉ dừng khoảng 3 -5 s tại một video quảng cáo trước khi quyết định click nút bỏ qua hay là xem tiếp. Vì vậy, các thương hiệu cần phải đảm bảo các video clip của mình có đủ 3 tiêu chí sau:

  • Thu hút nhanh: rất ít khi người dùng chịu bỏ ra thời gian để xem hết một đoạn clip quảng cáo. Chính vì vậy, ngay từ đầu đoạn clip, bạn cần phải tạo được sự thu hút đối với người dùng. Hãy đặt những chi tiết bắt mắt vào đầu đoạn clip đê thu hút khách hàng.
  • Sound Off: Các video quảng cáo không tiếng sẽ tránh gây khó chịu cho khách hàng. Bởi lẽ, không có ai muốn cứ mỗi lần vào một trang web thì lại nghe thấy tiếng quảng cáo vang lên bất chợt.
  • Tạo ra những câu chuyện thị giác.

Trên đây là những xu hướng digital marketing nổi bật mà bạn cần lưu ý trong năm 2018. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những ý tưởng và thông tin hữu ích cho chiến dịch digital marketing của bạn.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here