Các sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo Google Adword

Quảng cáo Google Adword là một trong những hình thức digital marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình chạy quảng cáo Google Adword, doanh nghiệp không thể tránh khỏi những sai lầm, dẫn đến quảng cáo không hiệu quả. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo Google Adword.

Sai từ khóa mục tiêu

Đây là lỗi cơ bản đầu tiên mà doanh nghiệp cần tránh khi chạy quảng cáo Google Adword. Đa phần các doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo Adword đều nghĩ rằng từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm chính là từ khóa tốt nhất. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm.

Các sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo Google Adword

Từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm cũng là những từ khóa có lượt cạnh tranh cao. Việc lựa chọn những từ khóa dạng này cũng giống như việc bạn đâm đầu vào một thị trường đã quá đông đúc, lúc này bạn sẽ khó có thể cạnh tranh tốt, trừ khi bạn có một nguồn lực lớn. Thay vì vậy, bạn nên nhắm đến những thị trường ngách, ít người cạnh tranh nhưng có thể đem lại nguồn khách hàng chắc chắn cho bạn.

Tương tự, nếu bạn chỉ mới bắt đầu chạy quảng cáo Google, bạn nên chọn những từ khóa ngách và nhắm đến một đối tượng mục tiêu cụ thể. Ví dụ: thay vì từ khóa “ chạy google adword”, bạn nên chọn các từ khóa dài hơn như “ chạy google adword giá rẻ” chẳng hạn. Những từ khóa này không những có giá thầu thấp hơn mà còn có phần trăm chuyển đổi cao, bởi những người search từ khóa dạng này thường có nhu cầu mua hàng thực sự.

Không theo dõi quảng cáo thường xuyên

Đây cũng là một trong những lỗi phổ biến khiến cho doanh nghiệp thất bại khi chạy quảng cáo Google Adword. Quảng cáo là một cuộc chiến khốc liệt, trong đó chỉ có những ai thường xuyên theo dõi và tối ưu quảng cáo của mình mới có thể dành được chiến thắng. Vì vậy, thay vì thiết lập xong quảng cáo rồi bỏ đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra tài khoản quảng cáo của mình và tìm ra những điểm chưa tối ưu rồi khắc phục chúng.

Không có trang đích cụ thể

Bạn thắc mắc vì sao quảng cáo có lượt click nhiều nhưng vẫn không có tỷ lệ chuyển đổi cao ? Nguyên nhân có thể là do chính trang đích của bạn. Có không ít doanh nghiệp thường lựa chọn trang chủ làm trang đích của mọi quảng cáo Google. Đây là một lỗi lớn cần tránh khi chạy quảng cáo Google Adword. Thay vì trang chủ, bạn nên lựa chọn trang đích có nội dung liên quan và cụ thể với từ khóa của bạn để khách hàng của bạn có thể tìm được thông tin họ cần một cách nhanh nhất mà không cần phải click quá nhiều.

Các sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo Google Adword

Không chạy quảng cáo cho các từ khóa thương hiệu

Từ khóa thương hiệu là dạng từ khóa mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua khi chạy quảng cáo Google Adword. Tuy từ khóa thương hiệu thường có ít lượt tìm kiếm hơn nhưng chúng cũng là những từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao và mức giá thầu thấp. Đồng thời, việc chạy những từ khóa thương hiệu cũng là một cách để nâng cao giá trị thương hiệu của bạn và xây dựng độ uy tín cho thương hiệu của bạn.

Đồng thời, nếu như bạn không chạy quảng cáo cho từ khóa thương hiệu,đối thủ có thể hớt tay trên của bạn. Bạn nên nhớ , tại Việt Nam, việc chạy quảng cáo với từ khóa thương hiệu của đối thủ không phải là chuyện hiếm.

Không tối ưu trang đích

Trang đích là đích đến cuối cùng cho mọi quảng cáo của bạn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành bại của một chiến dịch quảng cáo.  Nếu trang đích không đủ thu hút hay không chứa những thông tin mà khách hàng cần biết, người xem sẽ rất nhanh chóng bỏ qua website của bạn. Vì vậy, trước khi chạy quảng cáo Google Adword, bạn nên kiểm tra lại trang đích của bạn, xem nội dung có thu hút hay không, tốc độ load trang có nhanh hay không…

Các sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo Google Adword

Đồng thời, một lời khuyên quan trọng nữa đó là bạn nên chú ý tối ưu di động cho website của bạn. Hiện nay, số lượng người truy cập internet thông qua thiết bị di động đang ngày càng tăng lên, vì vậy hãy đảm bảo trang đích của bạn có thể hiển thị tốt trên thiết bị di động.

Nhóm các từ khóa kém liên quan

Nhóm từ khóa phù hợp là một điều quan trọng khi bạn chạy quảng cáo Google Adword. Sự kiên quan giữa nội dung quảng cáo và từ khóa của bạn chính là một yếu tố giúp bạn đảm bảo điểm chất lượng tốt cho quảng cáo. Một quảng cáo có điểm chất lượng tốt sẽ có mức giá thầu thấp hơn và dễ được ưu tiên hơn khi chạy quảng cáo. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ các từ khóa của bạn thành từng nhóm từ khóa riêng biệt và tối ưu nội dung quảng cáo cùng trang đích cho từng nhóm từ khóa đó.

Không đánh giá lại kết quả

Đây là sai lầm thường gặp nhất khi chạy quảng cáo Google Adword. Việc đánh giá lại kết quả sau khi quảng cáo sẽ giúp bạn tìm ra các nội dung và từ khóa hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của bạn, đồng thời giúp bạn đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và tối ưu lại cho những quảng cáo sau này. Tùy theo mục tiêu ban đầu của bạn mà bạn có thể đánh giá xem quảng cáo có hiệu quả hay không. Bạn có thể đánh giá theo tỷ lệ chuyển đổi, theo lượt click…Đặc biệt, để tính được tỷ lệ chuyển đổi, bạn nên cài thêm vào website các bộ theo dõi (tracking) để xem các chuyển đổi đến từ nguồn nào.

Quảng cáo quá nhiều từ khóa cùng một lúc

Quảng cáo nhiều từ khóa cùng một lúc chỉ làm bạn tiêu tốn thêm tiền và khiến cho quảng cáo không đạt được tỷ lệ hiển thị tốt. Thay vì vậy, bạn chỉ nên tập trung quảng cáo cho các từ khóa ngách và loại bỏ bớt các từ khóa không đem lại hiệu quả.

Không thiết lập mục tiêu cụ thể

Trước khi chạy quảng cáo Google Adword, bạn nên thiết lập mục tiêu cụ thể cho quảng cáo của mình. Việc thiết lập mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn tối ưu quảng cáo của mình tốt hơn.Các sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo Google Adword

Ví dụ, nếu như bạn chỉ muốn quảng bá thương hiệu, vậy thì bạn nên lựa chọn số lượng từ khóa nhiều, nhưng ngược lại nếu như bạn chỉ muốn bán một số dòng sản phẩm cụ thể, bạn nên chọn các từ khoác chuyển đổi tốt và bỏ qua những từ khóa chung chung.

Đồng thời, đối với mỗi chiến dịch quảng cáo bạn chỉ nên đặt một mục tiêu cụ thể và xuyên suốt. Không nên đặt quá nhiều mục tiêu cho một chiến dịch hay thay đổi mục tiêu liên tục, vì sẽ làm cho chiến dịch quảng cáo của bạn trở nên kém hiệu quả.

Trên đây là những sai lầm mà bạn cần tránh khi chạy quảng cáo Google Adword. Hãy nhanh chóng nắm bắt những sai lầm này và khắc phục chúng để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhé.

Theo truyenthongonline

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here