Các công cụ digital marketing mà doanh nghiệp cần biết

Trong thời đại kỹ thuật số và internet phát triển như hiện nay, digital marketing đang dần trở thành một phần chủ chốt trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào mảng digital marketing, ngân sách cho lĩnh vực này cũng ngày càng được chú trọng. Digital marketing khá rộng và bao gồm nhiều công cụ, trong đó có 6 công cụ digital marketing mà bạn không được bỏ qua.

Social media marketing

Đây là công cụ digital marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Mạng xã hội được coi là một kênh hiệu quả để quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Với mạng xã hội, doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng, tìm hiểu những sở thích, nhu cầu của khách hàng, từ đó tạo dựng lòng tin và duy trì lòng trung thành của khách hàng.

Các công cụ digital marketing mà doanh nghiệp cần biết (1) Các công cụ digital marketing mà doanh nghiệp cần biết

Hiện nay có rất nhiều mạng xã hội mà doanh nghiệp có thể tận dụng như facebook, twitter, youtube, instagram, pinterest…trong đó facebook được coi là trang mạng xã hội phổ biến nhất. Facebook marketing đặc biệt hữu ích với những doanh nghiệp mà đối tượng khách hàng của họ có độ tuổi rơi vào khoảng 18 – 28 hoặc những doanh nghiệp có sản phẩm thuộc các lĩnh vực giải trí, tiêu dùng thồng thường. Trong khi đó, các mạng xã hội như linkedin lại là thiên đường cho những doanh nghiệp có đối tượng khách hàng lớn tuổi hơn và có trình độ học vấn cao.

SEO

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là tập hợp các phương pháp nhằm tối ưu hóa nội dung website nhằm mục đích đưa website lên các thứ hạng đầu trên bảng kết quả tìm kiếm. Mục đích của việc này đó là tạo điều kiện cho website của doanh nghiệp tiếp cận với đối tượng người dùng tiềm năng, từ đó tạo cơ hội cho người dùng tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Các công cụ digital marketing mà doanh nghiệp cần biết (2) Các công cụ digital marketing mà doanh nghiệp cần biết

Có thể nói, SEO là công cụ digital marketing quan trọng nhất. Vì đa số người tiêu dùng hiện nay đều sử dụng mạng tìm kiếm Google để tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ khi có nhu cầu.

Google Adword

Cũng giống như SEO, đây là một công cụ digital marketing dựa trên Google để phát triển. Tuy nhiên, nếu SEO là hình thức tối ưu website để đưa website lên top tìm kiếm một cách tự nhiên thì Google Adword là hình thức quảng cáo trả tiền để website của bạn có thể xuất hiện trên những thứ hạng đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm thông qua việc lựa chọn những từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Đồng thời, cũng giống như quảng cáo facebook, Google Adword cho phép bạn nhắm chọn đối tượng mục tiêu mà quảng cáo tiếp cận theo thời gian hiển thị, địa điểm, từ khóa…cũng như định mức ngân sách để chạy quảng cáo.

Quảng cáo hiển thị

Nếu như quảng cáo Google Adword chỉ xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm thì quảng cáo hiển thị sẽ xuất hiện trong những website thuộc mạng lưới của bên nhận chạy quảng cáo. Quảng cáo hiển thị có tác dụng gây sự chú ý và xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Dạng quảng cáo này thường tính phí theo hình thức CPM (giá dựa trên 1000 lượt hiển thị), CPC (tính giá theo mỗi cú click), CPD (Tính giá theo thời gian quảng cáo đặt trên website).

Quảng cáo hiển thị thích hợp với mọi hình thức và lĩnh vực, với điều kiện doanh nghiệp phải xác định đúng website liên quan thích hợp để đặt quảng cáo.

Email marketing

Email marketing cũng là một trong những công cụ digital marketing cơ bản. Tuy nhiên, do một số rắc rối nên hiện nay công cụ này đã bị một số doanh nghiệp từ chối sử dụng.

Các công cụ digital marketing mà doanh nghiệp cần biết (3) Các công cụ digital marketing mà doanh nghiệp cần biết

Hiểu đơn giản thì email marketing có nghĩa là sử dụng email để truyền tải thông điệp đến đối tượng mục tiêu. Đây là một hình thức digital marketing chi phí thấp. Nếu sử dụng đúng cách, đây là hình thức có thể tiếp cận với cá nhân khách hàng tốt nhất và có tỷ lệ ROI khá cao.

Mobile marketing

Mobile Marketing là việc sử dụng các công cụ di động để truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng và khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Các công cụ digital marketing mà doanh nghiệp cần biết (4) Các công cụ digital marketing mà doanh nghiệp cần biết

Công cụ này bao gồm nhiều mảng như SMS/MMS, mobile internet, mobile ad… Ưu điểm của công cụ digital marketing này chính là nó có thể tiếp cận với một lượng khách hàng khá lớn và tỷ lệ người xem thông điệp của bạn cũng rất cao (90%).

Trên đây là 6 công cụ digital marketing phổ biến nhất hiện nay mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên biết. Tùy theo khả năng và mục tiêu của mình mà mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một hay nhiều công cụ khác nhau để sử dụng. Tuy nhiên, dù cho có lựa chọn công cụ nào, doanh nghiệp vẫn nên tìm hiểu rõ trước khi áp dụng để tránh tốn kém chi phí và thời gian.

Theo truyenthongonline

 

Hãy cùng bình luận !

Please enter your comment!
Please enter your name here